Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Sống ở thành phố có hại cho các bà mẹ mới sinh


9% các bà mẹ mới sinh, sống ở thành phố dễ bị ảnh hưởng bởi chứng trầm cảm, trong khi ở nông thôn chỉ có 6%

9% các bà mẹ mới sinh, sống ở thành phố dễ bị ảnh hưởng bởi chứng trầm cảm, trong khi ở nông thôn chỉ có 6%


9% các bà mẹ mới sinh, sống ở thành phố dễ bị ảnh hưởng bởi chứng trầm cảm, trong khi ở nông thôn chỉ có 6%. Các chuyên gia tin rằng điều này có thể là do cuộc sống ở thành phố căng thẳng hơn và mọi người không gắn bó thân thiện với nhau. Phụ nữ sống tại các thành phố lớn có 3% khả năng phát triển bệnh trầm cảm từ 5 đến 14 tháng sau khi sinh.


Tiến sĩ Simone Vigod, tại Bệnh viện Women’s College, ở Toronto, cho biết: "Sống ở đô thị là một dấu hiệu của sự căng thẳng hơn, hỗ trợ ít hơn vànguy cơ mắc chứng trầm cảm sau sinh của phụ nữ nhiều hơn.


Theo thống kê của một nghiên cứu ở Canada khi điều tra sức khỏe của hơn 6.000 bà mẹ sau sinh, họ phát hiện rằng hơn 9% phụ nữ sống tại khu vực đô thị phát triển trầm cảm sau sinh, so với chỉ 6% những người sống ở khu vực nông thôn.


Tiến sĩ Vigod nói: “Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh ở thành phố cao hơn và họ thiếu hỗ trợ xã hội, đó là yếu tố quan trọng để giải thích lý do tại sao phụ nữ trong khu vực thành thị đang rơi vào thế bất lợi. Những phát hiện của nghiên cứu sẽ cho phép chúng ta thiết kế hỗ trợ và dịch vụ thích hợp để ngăn chặn và điều trị trầm cảm sau sinh.


Trầm cảm sau sinh là một loại trầm cảm mà một số phụ nữ phải trải qua sau khi sinh con. Nó thường phát triển trong 4 đến 6 tuần đầu tiên sau khi sinh con, tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể là vài tháng.


Các triệu chứng bao gồm tâm trạng chán nản, cảm thấy buồn bực trong người và khó ngủ.


Người ta không biết chính xác những gì mà chứng trầm cảm sau sinh gây ra nhưng nó có thể là sự căng thẳng khi chăm sóc trẻ sơ sinh, những thay đổi hormone xảy ra sau khi sinh, hoặc hoàn cảnh cá nhân của người mẹ - chẳng hạn như vấn đề tài chính và mối quan hệ.


Những phụ nữ có tiền sử trầm cảm có nhiều khả năng phát triển chứng trầm cảm sau sinh.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng