Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Vợ “keo” đến mức không dám mua nội y mới


... Nào là chăm chỉ làm ăn và biết vun xén cho gia đình. Nào là không ham chơi, không mua sắm và chưng diện điệu đà như các bà các chị…


Ban đầu Quân rất “sướng” tai với những lời khen ngọt ngào đó. Mà cũng đúng thật. Vợ anh luôn biết chắt chiu từng đồng để lo cho gia đình. Nhiều khi Quân thấy thương vợ nên vung tay mua vài món quà đắt tiền hoặc món ăn bổ dưỡng về cho vợ. Mỗi lần như thế là anh bị Lan càu nhàu cho một trận, vì cái tội tiêu xài hoang phí không biết tính trước tính sau. Nhưng nhăn nhó thì nhăn nhó, Quân vẫn thấy vui.


Tính ra thì Quân rất biết ơn về tính “kẹo kéo” của Lan. Thời chưa có gia đình, bao nhiêu tiền làm ra Quân đều dùng để ăn nhậu, du lịch cùng bạn bè, anh chẳng “dắt túi” được đồng nào để phòng thân lúc bệnh tật, ốm đau. Vậy mà lúc lấy vợ xong, rồi sinh con, biết bao nhiêu thứ phải lo, phải chi, lương của Lan cũng rất thấp vì cô làm việc nhà nước, nhưng Lan đã xoay xở được đâu vào đấy. Việc nhà chỉn chu, quan hệ bên nội bên ngoại đều chu đáo. Ai cũng hài lòng về Lan.


Vợ “keo” đến mức không dám mua nội y mới - 1


Thôi thì Lan cũng có lý. Mừng sinh nhật 2 tuổi của con, Quân vào shop mua hai bộ váy thật đẹp và đắt tiền, xem như để bù lại cho sự thiệt thòi vì bấy lâu nay con chỉ được mặc đồ cũ và chơi đồ chơi cũ. (Ảnh minh họa)


Tốt là thế, nhưng nhiều lúc Quân rất bực bội với cái chủ trương tiết kiệm của vợ. Bé Vân luôn luôn mặc đồ cũ của các anh chị họ hàng. Khi mới sinh ra thì Lan xin đồ cũ để “trộm vía” cho con dễ nuôi, mau ăn chóng lớn. Lớn hơn chút thì Lan bảo họ hàng nhà mình toàn cháu gái, áo quần thải ra rất nhiều, đồ nào cũng mới và đẹp thì mình cần chi phải mua đồ. Với lại, con nít chỉ cần mặc đồ đủ ấm và thoải mái là được, vài bữa là sẽ lớn như phổng, mua chỉ thêm phí tiền. Thay vào đó, để tiền mua sữa cho con uống sẽ tốt hơn.Thôi thì Lan cũng có lý. Mừng sinh nhật 2 tuổi của con, Quân vào shop mua hai bộ váy thật đẹp và đắt tiền, xem như để bù lại cho sự thiệt thòi vì bấy lâu nay con chỉ được mặc đồ cũ và chơi đồ chơi cũ. Vậy mà khi về nhà, Lan đã quát lớn và chì chiết chồng, bảo rằng anh tốn tiền thật phi lý, kiểu váy đó Vân vừa được “hưởng xái” ở nhà dì Tư rồi, hai bộ váy là mua được một hộp sữa lớn cho con rồi… Lan nhất quyết hỏi cho bằng được địa chỉ của shop rồi mang váy ra trả và lấy tiền lại. Về nhà, Lan còn càu nhàu vì phải năn nỉ mãi và tốn 20 nghìn tiền bo mới trả lại được.


Lan mặc đồng phục khi đi làm nên không tốn kém gì nhiều cho việc ăn mặc. Còn ở nhà, từ lúc có con Lan trở nên xuề xòa, luộm thuộm hẳn. Cô chẳng có đầm váy mới gì cả. Suốt mấy năm liền hầu như Lan không mua sắm gì. Lúc có bầu bé Vân, Lan cũng chỉ mua được hai cái đầm bầu, còn đâu là “thính” lại của mấy bà chị họ.


Vợ “keo” đến mức không dám mua nội y mới - 2


Ôi thôi, vừa nhàu nát lại vừa rộng rinh, cái quần chip cứ thõng ra trên người Lan. Bao nhiêu hứng thú trong Quân đều tan biến. (Ảnh minh họa)


Và chuyện tế nhị nhất, đó là các phụ tùng, phụ kiện của phụ nữ, Lan cũng tỏ ra lơ là, chẳng mấy quan tâm. Có lẽ Lan nghĩ đã là vợ chồng thì quan trọng gì mấy chuyện đó nữa. Nhưng quả thật, Quân cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi khi nhìn thấy những chiếc áo ngực nhăn nheo, những chiếc quần chip xỉn màu, giãn thun, thậm chí là bị rách của vợ. Cũng cả mấy năm rồi Lan chẳng thèm thay đổi nội y. Nhiều lúc thỏ thẻ với vợ, dỗ dành ngọt nhạt để nhắc khéo vợ mua nội y mới cho hấp dẫn và “hứng” hơn thì Lan lại gạt đi: “Ối giời, lấy nhau gần bốn năm rồi mà làm như thời mới cưới. Hấp dẫn cái gì nữa. Để tiền còn mua sữa cho con”.


Một lần, do ảnh hưởng cơn bão lỡn đâu đó ngoài Bắc, Sài Gòn mưa gần hai tuần liền, áo quần giặt rồi phơi mãi không khô, Lan phải lôi những bộ đồ cũ xì ra mặc. Đêm, nhìn vợ lôi thôi trong bộ đồ cũ, chẳng hứng thú gì mấy, nhưng chợt thấy thương vợ phải chịu vất vả, khổ sở cho gia đình, Quân choàng tay qua vợ. Và anh xém té bật ngửa. Tưởng Lan chỉ mặc bộ đồ ở nhà cũ kĩ thôi, ai dè bên trong còn tệ hơn, vì hết quần chip nên Lan lôi đại cái quần chip mặc khi mang bầu.


Ôi thôi, vừa nhàu nát lại vừa rộng rinh, cái quần chip cứ thõng ra trên người Lan. Bao nhiêu hứng thú trong Quân đều tan biến. Thật là hết nói với vợ. Nhưng anh cũng chẳng biết phải làm sao. Chẳng lẽ lại cãi nhau với vợ chỉ vì cái quần chip? Nhưng cứ cái đà này thì chắc Quân cũng sớm phát điên vì cái tính ki bo quá đáng của vợ mất.


Khải Phong


Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:Vợ “keo” đến mức không dám mua nội y mới - 3


Nóng, vợ toàn ‘thả rông’ đi làmVợ “keo” đến mức không dám mua nội y mới - 4


Vợ “thả rông”, khổ lắm, nói mãi…Vợ “keo” đến mức không dám mua nội y mới - 5


Chồng đánh tơi tả vì sợ vợ “hư”
Xem thêm chủ đề:hon nhan gia dinh, vo chong, hanh phuc gia dinh, hanh phuc, hon nhan, tinh yeu, vo keo kiet, vo keo, vo tiet kiem, chuyen vo chong, bao phu nu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Mới đây, một hot girl bán khoai đang khiến dân tình xôn xao. Bởi lẽ, cô sở hữu nhan sắc có thể nói là "khuynh thành". Trang phục cô sử dụng cũng rõ ràng...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng