Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

"Nuốt nhục" khi sống chung nhà chồng


Qua bốn năm yêu nhau, chúng tôi luôn gắn bó, tưởng chừng đã rất hiểu và phù hợp tính nhau. Vậy mà không hiểu sao, sau khi cưới chỉ một thời gian ngắn, về sống chung trong gia đình chồng thì cuộc sống dường như đã bị đảo lộn khiến tôi vô cùng buồn nản, thất vọng.Tôi chợt nhận ra là chồng tôi quá nhu nhược, chẳng bao giờ có chính kiến mà chỉ biết nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ và người nhà. Mà gia đình anh thì đông người, từ ba mẹ, anh chị em, thậm chí cả bà con, ai cũng ưa góp ý, dạy dỗ.


Hai vợ chồng tôi đều có việc làm ổn định, thu nhập khá. Hàng tháng, tôi nộp tiền ăn, sinh hoạt cho mẹ anh và thường mua quà bánh, đồ dùng, thỉnh thoảng còn đưa thêm tiền xài vặt cho ba mẹ, anh chị em. Mọi người vẫn vui vẻ nhận nhưng trong cách cư xử của họ lại tỏ ra ích kỷ, không biết điều và nể trọng tôi.


Cô em kế anh dữ như bà chằn nhưng làm biếng có hạng, chỉ ưa chưng diện và xài tiền nên đã cứng tuổi mà chưa ai dám “rước”. Cậu em trai thì ham vui, đua đòi theo đám bạn chuyên cúp cua đi quậy phá. Cả nhà anh đều biết điều đó nhưng không ai dám nói, vả lại có nói cũng chẳng được thậm chí hễ có chút va chạm gì là cả nhà lập tức bênh vực tụi nó!


"Nuốt nhục" khi sống chung nhà chồng - 1


Tôi có nghề nghiệp, có đủ điều kiện để tự lập và lo cho gia đình nhỏ của chúng tôi, chẳng lẽ tôi không thể tự đảm nhận vai trò người chủ gia đình của mình? (ảnh minh họa)


Ngược lại vợ chồng tôi làm ăn đàng hoàng, sống nghiêm túc và có trách nhiệm với gia đình thì họ lại ưa làm khó dễ và can thiệp cả vào những chuyện riêng, nhiều khi nói xúc xiểm, dễ gây hiểu lầm hay mâu thuẫn giữa tụi tôi. Cách xử đó tỏ ra là họ rất hẹp hòi, chỉ quan tâm tới người nhà mình, sợ anh bị thiệt thòi, lép vế với vợ nên cứ luôn xét nét tôi và xúi giục anh phải nắm quyền quản lý mọi chuyện trong nhà. Điều đó khiến tôi rất buồn bực và khó chịu.


Tôi có nghề nghiệp, có đủ điều kiện để tự lập và lo cho gia đình nhỏ của chúng tôi, chẳng lẽ tôi không thể tự đảm nhận vai trò người chủ gia đình của mình? Vậy mà từ chuyện lớn chuyện nhỏ trong nhà, cần mua sắm, thay đổi cái gì không ai thèm để ý đến tôi mà đều do ba mẹ anh sắp xếp và anh răm rắp nghe theo. Một mặt ba mẹ anh luôn sợ tôi “ỷ kiếm nhiều tiền” mà lên mặt và xài phí nên muốn thâu tóm hết, chỉ muốn tôi đưa tiền cho họ chủ động tiêu xài hoặc dành dụm.


Tôi không muốn nói xấu nhà chồng nhưng quả thực những chuyện như vậy khiến tôi rất buồn bực. Tôi luôn phải “nuốt tủi giận vào lòng”, nhưng đôi khi chỉ muốn nổi khùng lên vì sự vô lý đó. Hồi con gái, tôi sung sướng bao nhiêu, được cha mẹ cưng chiều và có thể tự do làm theo ý mình thì giờ đây càng thất vọng, khốn khổ bấy nhiêu. Nhiều lúc cảm thấy bế tắc, không lẽ tôi sẽ phải chịu đựng cuộc sống chung chán ngắt này hoài sao?


Hoài Lam (TP. Vũng Tàu)


Hoài Lam thân,


Một gia đình toàn những nhân vật đặc biệt, từ cô em chồng làm biếng và dữ dằn, cậu em ham chơi bời tới cha mẹ, bà con... đều chỉ lợi dụng tiền bạc, quà cáp mà lại xử sự ích kỷ lạ lùng, thậm chí còn xúi bẩy, gây mâu thuẫn bất hòa ảnh hưởng tới cuộc sống, hạnh phúc của bạn như vậy, kể cũng đáng ngạc nhiên.


"Nuốt nhục" khi sống chung nhà chồng - 2


Thực không thể mong sự phù hợp hoàn hảo nhưng cũng đừng có tâm lý bất mãn, chỉ thấy ở mọi người trong nhà chồng những điều xấu. (ảnh minh họa)


Tôi không hiểu bạn tìm hiểu thế nào, suốt bốn năm trời yêu đương gắn bó mà chẳng biết gì về sự khác biệt lối sống gia đình tệ hại như thế, nên mới chung sống chưa lâu đã phải đau khổ, thất vọng. Từ cuộc sống thời con gái trong vòng tay yêu thương của cha mẹ bước vào cuộc sống làm vợ, làm dâu, sống chung với gia đình chồng là sự khác biệt rất lớn mà những cô vợ trẻ phải có sự chuẩn bị tâm lý và biết cách để làm quen, hòa nhập. Trong môi trường gia đình mới rất phức tạp với nhiều thói quen, cá tính khác mình và gia đình mình, cần có nhận thức đúng để biết cách dung hòa các sự khác biệt đó.


Thực không thể mong sự phù hợp hoàn hảo nhưng cũng đừng có tâm lý bất mãn, chỉ thấy ở mọi người trong nhà chồng những điều xấu. Nên có cái nhìn thông cảm, rộng lượng hơn để chấp nhận lẫn nhau chứ đừng ỷ mình làm ra tiền, cho người ta nhiều mà đòi hỏi họ nể trọng mình. Mà giả sử họ có vì vậy mà tỏ ra “lấy lòng” bạn thì điều đó cũng kém ý nghĩa vì sự nể trọng đó phải xuất phát từ tình cảm thực chứ không thể mua bằng tiền, quà cáp. Theo tôi, bạn cần chủ động tổ chức lại cuộc sống, khi đã khác biệt lối sống, nếu có điều kiện nên ở riêng thì tốt hơn.


Mong bạn sớm tìm được cách hòa nhập với gia đình và sẽ được hạnh phúc!Xem thêm chủ đề:song chung nha chong, o chung nha chong, nha chong, vo chong, hanh phuc, hon nhan, me chong, con dau, me chong con dau, chuyen nha chong, bao phu nu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • A thrilling narrative connecting hidden messages in Leonardo Da Vinci's works to a religious mystery that could shatter the foundations of Christia...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng