Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2013

Phá thai bị sót nhau có nguy hiểm?


Nói chung sau bỏ thai bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp khác đều có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau của em.

Nói chung sau bỏ thai bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp khác đều có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau của em.


Em chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, chưa lập gia đình. Em đã có thai được gần 5 tuần. Em có đi khám và BS cho em dùng thuốc phá thai. Em uống thuốc đúng theo sự chỉ dẫn của BS. Những ngày sau khi uống thuốc em bị chảy máu, đa phần là máu cục. 8 ngày sau em đi khám lại, BS kết luận em vẫn bị sót rau. BS nói tốt nhất em nên hút. Nhưng vì em chưa lập gia đình nên em sợ sẽ ảnh hưởng tới sau này. BS đưa cho em thêm 4 viên Alsoben và hẹn 3-5 ngày tái khám. Em rất lo lắng và sợ mình sẽ phải can thiệp ngoại khoa. Mong BS tư vấn giúp! Nếu trường hợp phải hút thì có gây mê không BS? (T.H)


Chào em,


Nói chung sau bỏ thai bằng thuốc hoặc bằng các phương pháp khác đều có nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau của em. Điều này BS cũng không muốn và cũng không thể dự đoán trước được cho em. Hiện tại, nếu em vẫn còn có biểu hiện sót nhau thai hoặc ứ dịch trong lòng tử cung, thì cần điều trị tích cực theo hướng dẫn của BS điều trị, càng để lâu càng có nhiều nguy cơ nói trên.


Vì đây là những yếu tố thuận lợi, chúng âm thầm gây viêm nhiễm tử cung hoặc viêm nhiễm ngược dòng lên vòi trứng, buồng trứng…có thể dẫn đến vô sinh là điều khó tránh. Do đó, em cần nhanh chóng điều trị theo BS.


Việc can thiệp bằng phương pháp hút không cần thiết phải gây mê em nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng