Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

“Gái tỉnh lẻ chỉ ăn bám là giỏi!”


Người tôi không quen biết nhưng tôi lại nhớ mãi khuôn mặt ấy, ánh mắt ấy của anh ta. Cái nhìn khó chịu cộng thêm vẻ mặt vênh váo của gã trai thành phố khiến tôi nhức mắt. Sau cuộc nói chuyện với anh bạn, có vẻ anh ta hả hê khi xả cả đống bức xúc về phía người đối diện nhưng lại để ý xung quanh mình là những ai. Bao nhiêu đôi trai gái đang ngồi gần và cả những ánh mắt của mấy thiếu nữa đổ dồn về phía anh ta. Có lẽ, họ là người tỉnh lẻ…Chẳng biết chàng trai vì ôm hận cô nàng nào người tỉnh lẻ hay không mà kết thúc câu chuyện với anh bạn một cách hùng hồn: “Túm lại, bọn gái tỉnh lẻ chỉ giỏi ăn bám”. Lúc ấy, tôi mới giật mình bởi cái kết luận rất chi là ‘hoành tráng’ của anh. Tôi đã nghĩ, ‘tốt đấy, mạnh dạn đấy, dũng cảm đấy!”.


Rồi tôi mường tượng lại những gì nãy giờ anh ta nói (vốn là tôi không để ý và không thể nhớ nếu như không có câu kết luận đó). Có vẻ như anh ta đã từng yêu 2 cô nàng, đều là dân tỉnh lẻ. Một cô thì gia đình bình thường nếu không muốn nói là nghèo, nhưng lại rất cao ráo, xinh xắn. Có lẽ, anh bạn này ưa hình thức. Thế là, họ thành một đôi sau thời gian dài học chung lớp. Nhưng, sau khi đã thắm thiết mặn nồng, ra trường đi làm thì anh bạn luôn nhận được những câu nũng nịu giống như: “Anh mua quà cho em chưa? Anh mua cái gì thế? Đừng có mua mấy thứ rẻ tiền nhé, em không dùng đâu!”. Hay thi thoảng lại có tin nhắn: “Anh ơi, máy em hết tiền, anh nạp giúp em cái thẻ 200k nhé”. Nói chung là tiền bạc và quà cáp là hai vấn đề anh ta đề cập tới suốt câu chuyện.


Rồi thi thoảng cô bạn của anh này hình như có vào lần lại bày tỏ quan điểm của mình rằng mong muốn lấy được người chồng thủ đô, có nhà có cửa đàng hoàng, không phải lo lắng kinh tế thì sướng biết bao. Thế nên, anh chàng cũng vin vào cớ này để phán xét bản tính của con gái tỉnh lẻ.


“Gái tỉnh lẻ chỉ ăn bám là giỏi!” - 1


Nhiều người coi thường gái tỉnh lẻ (ảnh minh họa)


Phục vụ em này đâu được hơn 1 năm thì anh ta nản quá, vì lúc nào em ấy cùng đòi quà đắt tiền, lại còn phải cung phụng tiền thuê nhà cửa cho em ấy ở lại thành phố. Chỉ vì cái em ấy xinh, dáng chuẩn mà anh chàng cố. Trong câu chuyện anh này còn thêm chi tiết: “Chỉ mỗi tội tao tiếc con ấy ngon người”.


Còn câu chuyện về cô thứ hai, có vẻ như cũng thuộc hàng khá giả ở dân tỉnh lẻ. Anh này xác định đi đến hôn nhân với cô nàng vì không còn sợ cái cảnh bị ‘móc túi’ như trước nữa. Nhưng mỗi lần đề cập tới chuyện kết hôn, cô em lại hỏi: “Thế anh đã tính chuyện mua nhà riêng chưa? Khi nào có nhà riêng hoặc căn hộ riêng thì mình cưới. Em không muốn ở chung”. Số là, anh mang mác là trai thành phố thủ đô nhưng lại sống cùng nhà với bố mẹ và cả ông anh trai chưa vợ. Thật ra, tâm lý ở riêng thì ai cũng muốn, chỉ là anh chàng không hiểu được nên xem đó là chuyện đào mỏ, thực dụng. Đàn bà ai không thực dụng, đàn ông cũng vậy thôi. Cuộc sống phải đầy đủ thì mới sống thoải mái được, mới yên thân được. Tưởng yên ổn mà lấy được cô vợ này nhưng rồi cái sự mua nhà không thành, và cô nàng cũng cao chạy xa bay vì đã có một anh chàng mới hơn, ngon hơn, và có điều kiện hơn.


“Gái tỉnh lẻ chỉ ăn bám là giỏi!” - 2


Anh chàng tuyên bố từ nay sẽ không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ (ảnh minh họa)


Chỉ qua hai mối tình với 2 cô gái tỉn lẻ, thế là hôm nay anh chàng có cuộc ‘đàm đạo’ cùng ông bạn trong quán cà phê này và thành ra câu chuyện với chủ đề ‘gái tỉnh lẻ chỉ giỏi ăn bám’. Có vẻ nỗi bức xúc còn hằn trên khuôn mặt của anh chàng cộng thêm sự cay cú, khó chịu. Nhưng đó chỉ là trường hợp hi hữu, đâu phải người anh gặp là những người tốt hết đâu, cũng đâu phải hai cô gái đó là đại diện cho những người tỉnh lẻ khác.


Vả lại, người như anh chàng này xem ra đây cũng là một ‘vố’ để anh ta rút kinh nghiệm cho bản thân, bớt cái vẻ kiêu căng, tự kiêu tự đại vì mình là trai thành phố đi. Cũng có thể, phát hiện ra cái mác ‘công tử rởm’ của anh ta mà mấy em kia mới cao bay xa chạy, chứ chắc gì thứ họ cần đã là tiền bạc, vật chất. Có vẻ như anh đang đánh giá bản thân quá cao nên vội vàng phán xét người khác khi chỉ cho đi có một chút ít tiền bạc mà có thể yêu một cô gái thủ đô ăn diện, anh còn mất nhiều hơn thế. Thế mà anh dõng dạc tuyên bố từ nay sẽ không bao giờ yêu gái tỉnh lẻ.


Đây có lẽ cũng là bài học đắt giá cho các cặp trai gái khi yêu. Các cụ xưa có câu: “Bắc thang lên hỏi ông trời, lấy tiền cho gái có đòi được không?” thật chẳng sai chút nào là như thế!


Răng Thưa


Mời đọc những bài viết hay, hấp dẫn cùng chủ đề tại Eva tám:“Gái tỉnh lẻ chỉ ăn bám là giỏi!” - 3


Nếu Hà Nội không có người tỉnh lẻ?“Gái tỉnh lẻ chỉ ăn bám là giỏi!” - 4


Cứ yêu trai Hà Nội, trai tỉnh lẻ lấy ai?“Gái tỉnh lẻ chỉ ăn bám là giỏi!” - 5


Ế vợ, tôi cũng không lấy con gái tỉnh lẻ
Xem thêm chủ đề:con trai, con gai, con trai va con gai, con gai tinh le, gai tinh le, gai tinh le yeu trai thanh pho, trai thanh pho yeu gai tinh le, trai thanh pho, yeu nguoi giau, yeu nguoi ngheo, bao phu nu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng