Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Bảy, 17 tháng 8, 2013

Ăn nhiều đường gây tổn thọ, giảm khả năng thăng hoa?


Ăn nhiều đường gây tổn thọ

Ăn nhiều đường gây tổn thọ


Tác giả của công trình khoa học này là hai nhà sinh vật học, James S. Ruff và Wayne Pott (Đại học Utah, Mỹ). Họ đã nghiên cứu ảnh hưởng của đường tới những con chuột.


Đầu tiên, các nhà khoa học chia 156 con chuột thành hai nhóm. Một nhóm có chế độ ăn có đường và nhóm còn lại (nhóm tiêu chuẩn, được sử dụng để so sánh kết quả) có chế độ ăn bình thường.


Các con chuột được đưa vào phòng thí nghiệm đặc biệt, mô phỏng môi trường tự nhiên, nơi chúng có thể đi lại thoải mái. Những con chuột phải đấu tranh để có đồ ăn, chỗ ở, bạn tình... Tất cả đều có chế độ ăn uống bình thường như nhau và được theo dõi trong 32 tuần.


Sau một thời gian, ông Potts và cộng sự phát hiện những con chuột được cho ăn đường, không bị béo phì nhiều hơn hoặc ít khỏe mạnh hơn so với những con chuột tiêu chuẩn, tuy nhiên khả năng giao phối của chúng kém hơn.


Con cái (ăn đường) chết nhanh hơn gấp hai lần so với những con chuột bình thường. Trong khi đó, con đực (ăn đường) không chết nhanh chóng như vậy nhưng khả năng sinh sản của chúng bị cản trở do không có khả năng bảo vệ lãnh thổ.


Theo đó, mỗi con đực thường kiểm soát một khu vực riêng, bảo vệ nó khỏi sự phá phách, xâm nhập của những con đực khác. Con chuột bị suy yếu sẽ mất lãnh thổ và mất luôn sự chú ý của con cái.


Ông Potts cho biết: "Con cái sẽ không giao phối với bất kỳ con đực nào không sở hữu một lãnh thổ. Những con chuột đực (ăn đường) chỉ có thể bảo vệ lãnh thổ nhỏ hơn (bằng ¼ so với những con bình thường) và kết quả là trung bình số con chúng sinh ra ít hơn 5 – 10 con."


Chính bởi vì những ảnh hưởng của đường đối với chuột cũng có thể xảy ra với con người nên những phát hiện này đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho việc tiêu thụ thêm đường ngay cả với liều lượng thấp.


Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature Communications trực tuyến.Ăn nhiều đường gây tổn thọ, giảm khả năng thăng hoa? | Giới tính, Ăn đường, Thực phẩm tốt cho sức khỏe, Cực khoái, Phụ nữ, Quan hệ, tình dục, Quan hệ tình dục, Mang thai, Tư thế dễ mang thai


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng