Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

Sức khỏe | Thói quen giết chết trí thông minh


Những thói quen không tốt là

Những thói quen không tốt là "thủ phạm" giết chết trí thông minh của bạn. Ảnh: lifezap


Những thói quen không tốt sẽ cản trở bước tiến của bạn trong cuộc sống. Một khi thói quen giết chết trí tuệ được hình thành, nó không những thiết lập lại bản thân bạn mà còn ngăn bạn hoàn thành công việc hay mục tiêu đề ra.


Dưới đây là một vài thói quen mà nếu giữ lại sẽ khiến bạn có những lựa chọn nghèo nàn và quyết định không đúng đắn trong cuộc sống, theo LifeZap.


1. Sáng tạo và đánh giá cùng lúc


Hai điều này giống như bạn đang cố tiến về phía trước và phía sau hoặc đi lên đi xuống cùng lúc. Khi bạn đang cố gắng để sáng tạo ra một cái gì đó và đánh giá thành công cùng một lúc, bạn sẽ khó có thể tiến hành một dự án. Trước hết, bạn phải tìm những gì mình muốn tạo ra, phân tích làm thế nào để nó sẽ hoạt động. Khi có kế hoạch, bạn sẽ tạo ra một dự án/sản phẩm, sau đó mới bắt đầu đánh giá nó được thực hiện như thế nào. Bạn không nên cố gắng hoàn thành hai nhiệm vụ một lúc.


2. Nghĩ rằng mình là một chuyên gia


Hội chứng "chuyên gia" là thói quen có thể giết chết trí thông minh của bạn. Khi tin rằng mình là chuyên gia ở một hay bất cứ điều gì, bạn sẽ ngừng học tập. Bạn sẽ không bao giờ có đủ khiêm tốn để lắng nghe người khác và học hỏi kinh nghiệm từ họ. Điều này làm bạn ngày càng đi lùi và là trở ngại đối với trí thông minh của bạn. Chắc chắn một điều, bạn không biết hết mọi thứ và bất kỳ ai cũng có thể giúp bạn hiểu thêm về một điều gì mới. Nó giúp bạn chạm với kiến thức nhanh hơn là tự mày mò.


3. Sự sợ hãi


Nếu luôn sợ hãi sẽ thất bại, bạn sẽ không bao giờ dám thử một cái gì đó mới mẻ. Rất có thể bạn sẽ thất bại nhiều hơn một lần, đặt biệt là điều chưa bao giờ làm trước đó. Nếu không bao giờ cố gắng, không bao giờ tìm hiểu một cái gì mới vì sợ thất bại thì bạn sẽ không bao giờ nhận được những điều tốt hơn, không bao giờ biết thêm những điều mới. Vì vậy, bạn phải loại bỏ sự sợ hãi và chấp nhận thực tế là thất bại luôn đi kèm với tất cả những thứ mới mẻ. Bạn sẽ làm được.


4. Thiếu tự tin


Điều này thường đi liền với sự sợ thất bại. Nếu luôn nghĩ rằng bạn sẽ gặp rắc rối và không có niềm tin vào những điều mình làm, bạn sẽ không bao giờ có thể học hỏi và phát triển. Có sự tự tin vào chính mình, ngay cả khi bạn làm một cái gì đó sai nó vẫn có ích, giúp bạn hiểu biết và tiến bộ ở mặt nào đó, giúp bạn tiến về phía trước. Điều này giúp xây dựng trí thông minh, giúp bạn tìm hiểu những điều mới và có những trải nghiệm mới mẻ trong cuộc sống.


5. Tạo ra giới hạn


Mặc dù bạn có thể có những hạn chế nhất định (chẳng hạn tài chính hoặc các lĩnh vực nhất định) nhưng khi tạo ra giới hạn sai, bạn đang cản trở sự thông minh và khả năng học hỏi của mình. Đấy là bạn đang đặt chướng ngại vật không cần thiết trên con đường của mình, nó làm bạn không dám thử bước tiếp. Điều này không chỉ giết chết trí tuệ mà còn ngăn bạn đến với những điều mới, học hỏi những điều mới, những điều có thể làm tốt hơn, thành công hơn. Vì vậy, hãy loại bỏ những giới hạn không thích hợp, những điều được tạo ra bởi tâm lý.


6. Uống rượu bia


Rượu bia thú vị nhưng chính nó lại là thứ nguy hại cho trí tuệ và khả năng hiểu hay nắm bắt đối tượng của bạn. Bạn nên biết rằng rượu bia sẽ có hại và tiêu diệt các tế bào não, làm cho nó khó khăn hơn để tiếp nhận những điều mới. Vì vậy, nếu bạn uống rượu bia, hãy uống ít, có chừng mực để đảm bảo không gây hại cho não bộ, ảnh hưởng đến việc tìm hiểu mở rộng kiến thức sau này.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • A thrilling narrative connecting hidden messages in Leonardo Da Vinci's works to a religious mystery that could shatter the foundations of Christia...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng