Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Mẹ chồng hơi tí là xin tiền đi chơi


Phận làm con làm cái, nhất là làm con dâu, tôi cũng muốn phụng dưỡng mẹ, thể hiện tấm lòng với người mẹ chồng của mình.


Sau này tôi mới biết mẹ thời trẻ là người đàn bà rất đẹp và cũng nổi tiếng là người biết ăn, biết chơi. Trước đây, mẹ có gu thời trang cực chuẩn, nhìn vào những bức ảnh thời trước của mẹ, thấy mẹ đã ăn mặc sành điệu lắm rồi. Chẳng trách bây giờ, khi về làm dâu, tôi vẫn thấy mẹ đẹp lão lạ thường. Dù đã 60 tuổi nhưng nhìn mẹ vẫn còn trẻ và xuân sắc.


Ban đầu tôi cho tiền, mẹ ngại không nhận vì mẹ nói mình có lương hưu. Nhưng dần dần, tôi cứ đưa thì mẹ cũng nhận. Tôi thi thoảng chở mẹ đi sắm đồ, thật ra tôi muốn mẹ coi tôi như người nhà nên tạo không khí thoải mái, thân thiết, cùng đi mua bán với mẹ thì tình cảm hơn. Mẹ cũng hồi hở nhận những thứ tôi mua cho mẹ và khen đẹp làm tôi rất vui lòng.


Rồi, tôi thấy mẹ hay đi chơi với mấy cô hàng xóm, các bác các cô thời còn học cùng cũ. Mẹ cũng ăn diện hơn, chịu khó trang điểm mặc đẹp hơn. Phải nói là khi mẹ ăn mặc gọn gàng chỉnh tề vào, nhìn mẹ trẻ ra nhiều.


Sau đó vì mấy tháng lương lậu của tôi trục trặc, công ty cũng nợ lương nên tôi không đưa tiền cho mẹ được nữa, và cũng hạn chế mua sắm cho mẹ. Khi đó, mẹ chủ động xin tiền tôi. Mẹ nói, vì tiêu pha nhiều, lại bạn bè gặp nhau nhiều nên mẹ hết tiền. Mẹ muốn tôi cho mẹ mượn. Nói là mượn nhưng con cái nào lấy của mẹ, cớ gì bây giờ mẹ không đi làm. Chẳng phụng dưỡng được mẹ lại còn đòi tiền của mẹ thì người ta cười cho.


Mẹ chồng hơi tí là xin tiền đi chơi - 1


Ban đầu tôi cho tiền, mẹ ngại không nhận vì mẹ nói mình có lương hưu. Nhưng dần dần, tôi cứ đưa thì mẹ cũng nhận. (ảnh minh họa)


Biết tôi dễ chịu nên lúc nào mẹ cũng chỉ hỏi tôi tiền, tôi cũng vì ngại, có khi còn đi vay thêm, hoặc là hỏi chồng mượn tạm để mang cho mẹ. Bản thân tôi cũng hơi bất ngờ vì mẹ hay hỏi xin tiền, mà hỏi xin liên tục. Khi thì việc này, khi thì việc nọ.


60 tuổi còn ăn chơi như thời trẻ


Vì không yên tâm với chuyện của mẹ nên tôi đã nói thẳng với chồng chuyện này. Chồng tôi sợ mẹ ra ngoài, bị ai đó chài mồi lại mang tiền cho người ta nên bảo tôi bám theo bà. Nào ngờ, tối nào cũng thấy bà ăn mặc diện, đẹp, đi tập lớp khiêu vũ tuổi già với mấy ông bà cùng lứa. Rồi có khi còn đi vào cả quán hát, tụ tập cùng với mấy người, hát hò tới khuya mới về.


Hôm rồi, tôi có bắt gặp mẹ đi mua nước hoa cùng một bác bạn hay tới nhà chơi. Mà mẹ vào cửa hàng xịn, toàn là nước hoa đắt tiền. Dạo này mẹ còn hay đi giày cao gót, hôm rồi thấy mẹ cũng mới mua một đôi. Tôi nghĩ, có lẽ mẹ không dám xin tiền chồng tôi, vì anh vốn khó tính, hoặc là mẹ nghĩ con dâu cả nể, sẽ cho mẹ nhiều hơn. Thế nên, mẹ lúc nào cũng hỏi tiền, rồi đổ vào mấy cuộc tiệc tùng cùng mấy người già.


Thật ra tôi không tiếc tiền cho mẹ nhưng sợ mẹ đã nhiều tuổi, lại ăn chơi bên ngoài như thế sẽ không tránh khỏi việc bị thiên hạ dị nghị. Giờ mẹ lại còn son phấn, lại còn lòe loẹt, lại còn giày cao khiến phận làm dâu như tôi cũng ái ngại. Chồng nói tôi nên rút kinh nghiệm, không cho mẹ tiền nữa để mẹ cũng không có điều kiện mà ăn chơi. Nhưng thật tình, mẹ chồng nghỉ hưu, già cả, hỏi xin tiền, con dâu có mà không cho, tôi khó lòng mà làm được.


Lan Anh


Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:Mẹ chồng hơi tí là xin tiền đi chơi - 2


Làm ngân hàng vẫn ngửa tay xin tiền vợMẹ chồng hơi tí là xin tiền đi chơi - 3


Mẹ chồng sống giả tạo không chịu nổiMẹ chồng hơi tí là xin tiền đi chơi - 4


Tháng nào tôi cũng ngửa tay xin tiền vợ
Xem thêm chủ đề:me chong, con dau, me chong con dau, me chong nang dau, me chong xin tien con dau, con dau cho tien me, vo chong, hon nhan gia dinh, hanh phuc, chuyen vo chong, bao phu nu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Mới đây, một hot girl bán khoai đang khiến dân tình xôn xao. Bởi lẽ, cô sở hữu nhan sắc có thể nói là "khuynh thành". Trang phục cô sử dụng cũng rõ ràng...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng