Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2013

Yêu 2 tháng, người yêu sấn sổ sờ ngực


Em có phải là đứa con gái hư hỏng không khi để bạn trai sờ soạng liên tục như thế. Em không dám nói chuyện đó với ai, em sợ họ lại đánh giá mình (Ảnh minh họa).

Em có phải là đứa con gái hư hỏng không khi để bạn trai sờ soạng liên tục như thế. Em không dám nói chuyện đó với ai, em sợ họ lại đánh giá mình (Ảnh minh họa).


Hỏi:


Chị Tâm An thân mến,


Hiện tại em đang rất rối bời, lo lắng cho tương lai, cho chuyện tình cảm của mình. Em không biết phải làm thế nào với chuyện tình yêu hiện tại nữa.


Chúng em là bạn cùng quê, anh hơn em 2 tuổi. Với em, anh là người yêu đầu tiên. Còn với anh, em là mối tình thứ 2. Sau một thời gian tìm hiểu, em nhận lời yêu anh.


Thế nhưng, sau 2 tháng yêu, anh đã sấn sổ sờ ngực em. Tuy mới chỉ sờ bên ngoài nhưng em vô cùng bực mình. Lần đó, khi không giữ được bình tĩnh, em đã tát anh, không nói chuyện với anh 1 thời gian. Em còn cảnh cáo anh rằng nếu anh làm vậy nữa thì hãy tìm người con gái khác, em không chấp nhận được những việc này.


Sau đó, anh tỏ ra ăn năn, hối hận, chúng em lại quay lại yêu nhau. Quả nhiên trong thời gian đó, anh cũng thôi những hành động thiếu tế nhị như thế.


Nhưng cũng chỉ được vài lần, anh lại chứng nào tật nấy. Em giận, anh lại giải thích rằng do quá yêu em, anh không sao có thể kiềm chế được mình.


Em nói với anh rằng vì cả hai vẫn là sinh viên nên anh cần phải biết điểm dừng. Em nói nhiều thì anh bảo em vô cảm, không yêu anh nhiều như anh yêu em.


Mỗi lần anh nói vậy em thấy buồn lòng. Em luôn im lặng không nói gì lúc đó và chờ mấy ngày sau khi mình và anh cùng bình tĩnh, em mới nói với anh về điều này. Anh lại hứa hẹn sẽ không tái diễn hành động đó.


Nhưng mới đây thôi khi em vừa hôn tạm biệt anh xong thì anh ngay lập tức cho trộm tay vào người em để sờ ngực. Không những thế, anh thường xuyên nói với em về những vấn đề nhạy cảm. Em cự tuyệt không muốn nghe thì anh tỏ vẻ rất buồn.


Em đang thật sự không biết phải làm sao nữa chị Tâm An ạ! Em còn là sinh viên, 2 năm nữa mới ra trường, cả anh cũng vậy. Em lo sợ nếu tiếp tục tình trạng này, anh và em sẽ tiến xa và hậu quả khó mà kiểm soát được.


Chị Tâm An ơi, em có hư không khi để bạn trai sờ soạng liên tục như thế? Em không dám nói chuyện đó với ai, em sợ họ lại đánh giá mình.


Em cảm ơn chị!


(Misu, TP.HCM)


Chị Tâm An trả lời:


Em gái thân mến,


Là sinh viên năm thứ 2, hẳn em còn rất trẻ, trong sáng, thánh thiện, hết mình trong tình yêu. Tuy nhiên, chị mừng là em đã biết suy nghĩ thấu đáo, cẩn trọng, biết điểm dừng, giới hạn của mình.


Tâm tư trên của em cũng giống như nhiều bạn gái trẻ khi mới bước chân vào ngưỡng cửa tình yêu. Anh ấy là mối tình đầu của em, em luôn trân trọng mối tình này và mong muốn nó có cái kết hậu.


Trước hết, em không nên trách móc quá nhiều mà cũng nên thông cảm một chút với anh ấy. Bởi khi yêu, thật khó nói trước được điều gì. Người ta thường muốn gặp nhau mỗi ngày, gần gũi, âm yếm nhau.


Tuy nhiên, hai em mới yêu nhau được 2 tháng. Đó là khoảng thời gian chưa dài để có thể hiểu rõ về nhau. Thêm vào đó, chị thấy dường như em chưa thực sự cảm thấy sẵn sàng và chưa có đầy đủ kiến thức về tình dục và sức khỏe sinh sản để đón nhận những cử chỉ nhạy cảm của bạn trai. Bởi vậy, em chưa nên đi sâu hơn vào những giai đoạn tiếp theo.


Em nên tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức về tình dục, biện pháp tránh thai… để chuẩn bị cho đời sống hôn nhân trong tương lai. Bởi vì có hiểu biết, em sẽ tránh được tốt nhất những hậu quả không mong muốn xảy đến bản thân mình.


Nếu anh ấy vẫn tiếp tục những hành động khiếm nhã, khiến em khó chịu, em hãy nói chuyện thẳng thắn, nghiêm túc với anh ấy. Em có thể nói để anh ấy hiểu cảm giác của em khi “đón nhận” những cái đụng chạm không mong muốn, sự lo ngại của em về chuyện tình cảm này.


Em hãy để anh ấy hiểu rằng, tình yêu cần phải có quá trình tìm hiểu, tôn trọng nhau, mọi sự “đi tắt đón đầu” với sự kém hiểu biết sẽ khiến tình yêu nhanh chóng đi vào ngõ cụt.


Thêm vào đó, nếu em muốn hạn chế tối đa những hành động thiếu tế nhị của người yêu, em hãy chủ động tránh đi đến những nơi vắng vẻ, đi chơi khuya cùng anh ấy.


Việc em chấp nhận đến những nơi này, đồng nghĩa với việc em "hưởng ứng" các hành động của anh ấy. Không những thế, chính không gian "mờ ảo" nơi đó sẽ khiến cho con người ta trở nên yếu đuối và nảy sinh những hành động khó lòng kiềm chế được như chuyện sờ ngực chẳng hạn.


Em không nên dằn vặt mình, bởi việc này không thể đánh giá em hư hỏng hay dễ dãi. Chị tin, nếu anh ấy yêu em chân thành, tôn trọng em, biết nghĩ tới tương lai của hai em, anh sẽ hiểu mình cần phải làm gì.


An tâm lên Misu nhé!


Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Yêu và SốngKết nối. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư: banbientap@xahoi.com.vn .


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng