Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2013

Thiếu nữ điên tình và liều thuốc chữa bệnh... "thích chết"


Chỉ vì tình mà cô gái trẻ bỗng thích chết. Ảnh minh họa

Chỉ vì tình mà cô gái trẻ bỗng thích chết. Ảnh minh họa


Hỏi vì sao tìm đến cái chết, cô gái thản nhiên trả lời: “Chán quá không làm được gì nên chết đi cho khỏe”. Các bác sĩ bó tay không tìm ra thuốc chữa căn bệnh "thích chết'. Gia đình tìm chỗ dựa tâm linh làm lễ giải hạn, thầy bói cũng lắc đầu, chào thua.


Ở nhà điên dại, đến bệnh viện lại… tỉnh như sáo


Tìm về địa phương nơi Thanh sinh sống, người dân nơi đây vẫn còn bàn tán xôn xao chuyện cô nhảy cầu Phủ Lỗ ở xã Nguyên Khê (Đông Anh) tự tử, may mắn được công an viên xã Nguyên Khê cứu mạng. “May mà nó cao số, lần nào đi tự tử cũng được cứu giúp, không thì đã "xanh cỏ" từ lâu rồi”, một người dân cho biết.


Bố mẹ Thanh sinh 5 người con gái, kinh tế gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng, kinh tế rất khó khăn. Các chị gái đều đã lấy chồng, chỉ còn Thanh sống với bố mẹ.


Trước đó, cô hoàn toàn bình thường. Sau lần đổ vỡ tình cảm, thiếu nữ bỗng trở thành người lẩn thẩn. Cách đây 3 năm, Thanh yêu một người đàn ông hơn khoảng 5 tuổi. Được một thời gian, bị phát hiện đã có vợ con, người đàn ông "quất ngựa truy phong". Thanh đau khổ, suy sụp, từ đó có triệu chứng của người bệnh tâm thần.


Gia đình thường xuyên tìm cách khuyên nhủ nhưng em tôi si tình quá, cứ suốt ngày lang thang, lúc nghĩ quẩn lại tìm đến cái chết”, một người chị gái kể lại.


Thanh thường xuyên đi lại lung tung, bố mẹ phần già yếu, phần vẫn phải lam lũ kiếm sống, không có thời gian quan tâm, chăm sóc. Chỉ mỗi lần thấy con gái không về nhà, mới lại tán loạn đi tìm.


"Hầu hết người nhà đều không tự tìm thấy mà phải do công an báo đến đón về. Nó đi lạc lung tung, hoặc chán lên thì đi... tự tử ", một hàng xóm cho biết.


Theo người nhà, Thanh có "thành tích" 3 lần tự tử, đều được cứu. Lần thứ nhất, khi biết bị phụ tình, cô trầm mình xuống giếng. May có hàng xóm nhìn thấy, kêu người đến cứu nên thoát chết.


Lần thứ hai, Thanh nhảy xuống một hồ nước, lại được những người đi dạo quanh hồ phát hiện. Lần thứ 3 là lần nhảy cầu Phủ Lỗ vừa rồi.


Kể từ ngày Thanh có những hành động khác thường, gia đình suy đoán cô bị thất tình, suy nghĩ nhiều thành ra bệnh lý. Tuy nhiên, nhiều lần đưa đi khám, các bác sĩ đều khẳng định cô không có triệu chứng tâm thần.


Giải thích lý do, người chị cho biết: "Cứ vào đến viện là em tôi lại như người bình thường, nói năng đĩnh đạc, hành động tỉnh táo. Nhưng cứ về đến nhà là lại lẩn thẩn, nói cười lung tung rồi bỏ đi lang thang".


Khi nhiều lần đưa đi khám không phát hiện bệnh, người dân xung quanh lại đồn đoán Thanh bị "ma nhập".


Nghe nhiều người mách bảo, gia đình cũng đã mấy lần mời “thầy” cúng về làm lễ. Nhưng cách này cũng không ăn thua. “Khi thầy cúng làm lễ xong, em ấy cũng tỉnh táo ra chút ít, nhưng chỉ được mấy ngày là trở lại lẩn thẩn như cũ.


Tìm về cầu Phù Lỗ (xã Nguyên Khê, Đông Anh) nơi Thanh tự tử, người dân sống xung quanh cho biết trước khi nhảy cầu, cô đã đến đây từ hai ngày trước “điều nghiên”.


“Trước hôm tự tử, đã mấy lần thấy con bé đứng trên cầu nhìn xuống dòng nước rồi cứ nói cười một mình. Không ai hiểu con bé đang nói gì. Nhiều người thấy lạ, sợ cô bé tự tử nên đến bắt chuyện khuyên nhủ thì cô bé nói "đứng đây chơi cho mát" – một người dân cho biết.


Theo ghi nhận từ chính quyền địa phương, khoảng 15h30’ ngày 3/5, công an xã Nguyên Khê nhận được tin báo trên cầu Phủ Lỗ có một cô gái tóc ngắn, mặc áo tím, dáng người gầy rộc trèo qua lan can cầu, có dấu hiệu chuẩn bị tự tử.


Nhận được tin báo, hai công an viên là anh Nguyễn Văn Toản và Vũ Xuân Dũng lập tức ra hiện trường tìm hiểu. Tuy nhiên, chưa kịp hành động thì nạn nhân đã buông mình thẳng xuống sông.


Hai người vội cùng nhảy xuống, bơi ra vớt được nạn nhân vào bờ. Bị đuối nước khá lâu, tuy nhiên sau khi được sơ cứu, hô hấp nhân tạo, nạn nhân đã hồi tỉnh.


Khi đưa nạn nhân về trụ sở UBND xã, hỏi nguyên nhân vì sao tự tử, Thanh trả lời rất thản nhiên: “Cháu chán đời quá không làm được gì nên chết cho khỏe, chết mấy lần rồi mà vẫn chưa được”.


Nhiều người chứng kiến vụ tự tử cho biết nạn nhân đã gặp may mắn không ngờ. Độ cao từ cầu đến mặt nước vào khoảng 15m, sông sâu, nước xiết. Lòng sông còn có rất nhiều đá, toàn loại đá sắc cạnh, khá to. Thế mà nạn nhân không đập vào đá, không chìm, cũng không bị nước cuốn đi.


Được biết, sau khi người nhà đón về sau vụ tự tử thứ 3, Thanh vẫn không có biến chuyển gì về tâm lí. Cô không hề tỏ ra sợ hãi cũng chẳng tỉnh táo lại. Gia đình kèm chặt không cho ra ngoài, cô vẫn tự nói cười một mình, rồi lang thang mọi ngõ ngách trong nhà.


Cũng qua bài báo này, người nhà của cô gái mong mỏi các cơ quan, tổ chức y tế vào cuộc, tìm hiểu nguyên nhân căn bệnh của con mình, giúp thiếu nữ sống lại cuộc đời bình thường như trước khi gặp cú sốc tâm lý.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng