Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Năm, 23 tháng 5, 2013

Hay “xì hơi” ở cửa mình là dấu hiệu bệnh gì?


Nếu cơ âm đạo mở một chút cũng cho phép không khí thoát ra và gây tiếng xì hơi này. (Ảnh minh họa)

Nếu cơ âm đạo mở một chút cũng cho phép không khí thoát ra và gây tiếng xì hơi này. (Ảnh minh họa)


Em có chứng bệnh là xì hơi ở cửa mình (bằng bộ phận sinh dục). Mỗi khi em tập Yoga, đặc biệt là những bài tập như trồng chuối hoặc đứng bằng vai, khi ấy em không kiểm soát được. Khoảng thời gian sau kỳ kinh nguyệt 1 tuần thì em ít bị.


Có phải do em ra huyết trắng quá nhiều gây nên chứng bệnh này không ạ? Em ra nhiều huyết trắng, nhưng không hôi. Xin tư vấn giúp em, làm cách nào để giảm hoặc trị dứt căn bệnh này? Em rất ngại đi khám bác sĩ. Sức khỏe em rất tốt, chỉ có mỗi bệnh này thôi. Cảm ơn AloBacsi. (Em gái dấu tên)


Chào bạn,


Hiện tượng ở cửa mình thực chất là không khí thoát ra từ âm đạo phát ra tiếng mà bạn có thể nghe được. Hiện tượng này thường xảy ra trong và sau quan hệ tình dục hoặc trong quá trình luyện tập yoga chẳng hạn.


Trong lúc vận động hoặc ho, không khí có trong âm đạo bị đẩy xuống dưới. Nếu cơ âm đạo mở một chút cũng cho phép không khí thoát ra và gây tiếng xì hơi này.


Có hai nguyên nhân gây ra không khí trong âm đạo:


- Không khí bình thường từ bên ngoài đi vào. Sử dụng các dữ liệu từ chụp CT scans người ta thấy có 11% phụ nữ có khí trong âm đạo nhưng không có triệu chứng.


- Không khí bắt nguồn từ ruột thông qua lỗ dò đi vào âm đạo (dò trực tràng âm đạo).


Khi tập Yoga với tư thế trồng chuối hoặc đứng bằng vai, các cơ quan trong bụng và trong khung chậu sẽ dịch chuyển về phía đầu của bạn, và điều này có thể tạo ra một lực chân không hút không khí bên ngoài đi vào âm đạo. Nếu bạn dang rộng chân thì cơ hội khí vào âm đạo càng tăng do âm đạo mở rộng hơn. Khí đi vào ắt sẽ đi trở ra nên bạn sẽ thấy thường bị xì hơi trong khi luyện tập ở tư thế này.


không gây ra khí trong âm đạo, mặc dù một số vi khuẩn có khả năng gây ra khí.


Ở trường hợp của bạn, nếu khí phát sinh từ âm đạo mà không có mùi điều này được xem là bình thường, bạn có thể tập Yoga trong tư thế trên nhưng giới hạn dang chân. Bạn có thể tập thêm bài tập Kegel để làm chắc cơ đáy chậu, cũng làm giảm xì hơi từ âm đạo. Nếu khí phát ra có mùi bạn cần đi khám BS để xem mình có hiện tượng lỗ dò bất thường ở âm đạo không nhé.


Thân mến!






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • A thrilling narrative connecting hidden messages in Leonardo Da Vinci's works to a religious mystery that could shatter the foundations of Christia...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng