Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2013

"Tập 2" sao mệt mỏi thế?


Thực tế không mong muốn


Mỗi lần mang thai đều khác biệt và mang tính độc nhất, nghĩa là, mỗi lần mang thai, các mẹ đều phải học hỏi. Bởi có thể lần đầu mang thai khá dễ dàng nhưng lần hai lại nhiều thử thách, hoặc ngược lại, lần một “vật vã” nhưng lần hai thì nhẹ nhàng hơn. Không ai đoán trước được điều gì khi phụ nữ bầu bí.


Lộ bụng sớm hơn


Nếu lần đầu tiên, đa số bụng chị em thon gọn và khó nhận cho đến mấy tháng sau, thì lần này, chỉ từ tuần thứ 7 là mọi người đã nhìn ra sự khác biệt bất thường ở vòng 2 của chị em rồi. Các mẹ cũng phải mặc đồ bầu sớm hơn lần một. Điều này không thể hiện là bé con thứ hai lớn nhanh hơn bé đầu, mà đơn giản vì cơ thể mẹ đã khác.


"Tập 2" sao mệt mỏi thế? - 1

Mang thai lần hai, chị em có thể còn mệt hơn lần đầu vì phải

chăm sóc bé lớn. (ảnh minh họa)


Ít nghén hơn nhưng mệt hơn, đau hơn


Có thể lần hai, triệu chứng nghén sẽ giảm đi một chút nhưng sự mệt mỏi thậm chí còn tăng hơn. Lần đầu, chị em được nhiều sự hỗ trợ và quan tâm, có thời gian ngủ nghỉ. Nhưng đến đứa thứ hai, do đã có kinh nghiệm nên sự giúp đỡ giảm đi, thêm nữa, chị em lại còn phải chăm sóc đứa lớn, vốn chưa lớn đến mức tự lo cho mình. Do vậy, mệt mỏi hơn là điều dễ hiểu. Ngoài ra, chứng dãn tĩnh mạch cũng có thể tệ hơn khi bầu lần này. Các bác sĩ sản khoa cũng cho rằng những cơn co thắt xuất hiện trong những lần mang thai về sau luôn có xu hướng nhiều hơn so với lần mang thai trước, nhưng điều này là bình thường và là do cơ thể của mỗi người.


Cảm nhận bé con trong bụng động đậy sớm hơn


Các mẹ lần đầu mang thai thường chú ý và thấy con chuyển động khi ở tháng thứ năm, nhưng chị em mang thai từ lần hai lại thấy con động đậy ngay tháng thứ tư. Lý do không phải vì con sau nhanh hơn con trước mà vì các mẹ nhạy cảm hơn so với khi mang thai lần đầu. Thậm chí, ở tháng thứ ba, mẹ còn thấy những chuyển động này như bong bóng nhỏ, cánh bướm đập vào tử cung mà lần đầu, chị em nhận nhầm thành vấn để về ruột hay dạ dày.


Thai thấp hơn


Do cơ bụng các mẹ đã bị kéo quá nhiều khi mang thai lần đầu nên không thể nâng đỡ bé thứ hai cao như vậy nữa. Thai nhi xuống thấp hơn. Điều này có thể làm cho chị em dễ thở hơn, ăn uống thoải mái hơn. Tuy nhiên, việc đi tiểu thường xuyên sẽ bắt đầu sớm hơn. Các mẹ sẽ cảm thấy tăng áp lực gây đau vùng chậu (lưng dưới).


"Tập 2" sao mệt mỏi thế? - 2

Thai nhi lần hai phát triển bình thường như lần một, chỉ có cơ thể

của mẹ là có nhiều khác biệt. (ảnh minh họa)


Tiết sữa sớm hơn


Từ tuần 27, nhiều mẹ mang thai lần hai đã bắt đầu bị dò sữa. Đây là phản ứng bình thường, một dấu hiệu tự nhiên. Do đó, chị em không cần phải lo lắng gì cả. Cứ tự nhiên chờ ngày lâm bồn rồi cho con bú sữa như bình thường.


Sinh dễ hơn


Do cơ thể đã qua một lần sinh, cổ tử cung được giãn ra nên chị em sinh lần hai sẽ dễ hơn lần đầu rất nhiều. Thời gian đau đẻ, thời gian rặn… đều được rút ngắn, khiến các mẹ bớt mất sức hơn.


Chuẩn bị tốt hơn


Không thể phủ nhận rằng đến lần mang thai thứ hai, chị em ứng dụng nhiều kinh nghiệm từ lần đầu nên chuẩn bị cực kỳ chu đáo cho con. Những nỗi sợ mơ hồ sẽ biến mất dù cho các mẹ vẫn lo lắng cho sự phát triển của bé con trong bụng mỗi ngày. Việc chăm sóc bản thân và con sau khi sinh cũng thuần thục hơn, khiến vợ chồng bớt cuống, bé con cũng thoải mái hơn.


Kế hoạch tài chính nhẹ nhàng hơn


Mang thai lần hai, chị em tiết kiệm được kha khá chi phí do đã biết bé con thật sự cần gì. Hơn nữa, những đồ của anh/chị nó sẽ được trưng dụng một cách tối đa, không phải mua mới cũng góp phần giảm ngân sách trong giai đoạn bé còn nhỏ.Xem thêm chủ đề: mang thai lan 2, mang bau lan 2, ba bau, mang thai, mang bau, suc khoe ba bau, ba bau can biet, bao phu nu,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • *Hiện tại để mua được Redmi A1, khách Việt chỉ phải bỏ ra số tiền từ 1.7 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn khoảng 400.000 đồng so với khi nó mới ra mắt. S...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng