Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

Cảm thụ LHP Cannes theo cách... nội trợ


Không ai được phép khinh thường một bà nội trợ! Trong những bữa tiệc cùng các đối tác của chồng, tôi luôn tự hào nói: "Công việc của tôi là nội trợ". Không nhiều người coi đó là một công việc, vì tôi không kiếm ra tiền. Họ nghĩ những người chỉ ở nhà loanh quanh xó bếp là những người "thất nghiệp" nhưng sang trọng. Nhầm to!


Làm một bà nội trợ rất khó, vì ngoài chuyên môn bếp núc, tôi phải ôm đồm thêm đủ thứ việc trên đời. Tôi thường xuyên được đi dự tiệc cùng chồng, dù chẳng bao giờ tham gia vào những câu chuyện kinh doanh trời bể, anh vẫn luôn cần sự xuất hiện của tôi. Thậm chí, nhờ có tôi, anh đem về được nhiều hợp đồng làm ăn rất lớn. Nói thế này cho dễ hiểu, tôi chính là trợ lý của anh - đối tác làm việc trong bữa tiệc của tôi là các vị "phu nhân". Tôi dùng am hiểu của mình về các vấn đề chị em phụ nữ quan tâm để đàm đạo cùng "đối tác". Mới đây nhất, chúng tôi bàn về chủ đề Sao Việt dự Liên hoan phim Cannes.


Từ xó bếp hướng về thảm đỏ


Điều đầu tiên một bà nội trợ quan tâm đến LHP Cannes đó là một câu hỏi không mấy liên quan: "Sao Việt mặc gì?". Tôi thực sự không cần biết có phim nào của Việt Nam được tham dự LHP hay không, nhưng vừa cởi bỏ chiếc tạp dề là lao ngay vào ipad ngắm thời trang thảm đỏ của sao Việt. Nếu không kịp update tình hình, sẽ bị lạc hậu so với các chị em ngồi cùng bàn tiệc chuyện trò.


Cảm thụ LHP Cannes theo cách... nội trợ - 1

Sao Việt bị chê tơi bời khi tham dự LHP Cannes 2013.


Như một lẽ dĩ nhiên, hậu ngắm là đến bình phẩm. Chuyên môn của tôi sẽ được bộc lộ ở lúc này đây. Tôi phải biết sao nào mặc đồ hiệu gì. "Úi cha, toàn mặc hàng tự thiết kế, có mỗi Lý Nhã Kỳ dùng hàng hiệu" - đây sẽ là câu mở màn cho một loạt chủ đề sau đó. "Đi dự LHP Quốc tế mà chẳng chịu chú trọng đầu tư trang phục", "Lý Nhã Kỳ thật biết cách hội nhập với thế giới", "Vân Trang ăn mặc già nua như 30 tuổi"...


Tôi như một chuyên gia về thời trang, và cùng với các chị em sẽ ra vẻ nếu như mình được mời dự LHP Cannes thì chắc sẽ đẹp và có gu lắm. Chả gì, trong bữa tiệc làm ăn của chồng, tất cả mọi chị em nội trợ đội lốt phu nhân đều ca tụng nhau xinh đẹp lên tận mây xanh. Chê thời trang của Maya hay đầu tóc của Khương Ngọc là một cách để ví mình... đẹp hơn cả sao Việt!


Tung vũ khí... băm chém


Vì quá bận việc nhà, không có thời gian trau dồi kiến thức điện ảnh thế giới, nên câu chuyện về LHP Cannes tiếp tục râm ran ở khía cạnh khác - sao Việt đi đâu, chơi gì tại Cannes.


Một chị bạn tôi phát biểu đầy tính hiểu biết: "Các sao lớn trên thế giới đi dự Cannes sẽ được từng người một hiện diện trên thảm đỏ, ống kính chĩa vào lia lịa. Đoàn Việt Nam nhà mình chả ai quan tâm, xuất hiện túm tụm lại còn phải mang theo nhiếp ảnh gia. Thật tội nghiệp!". Và thế là cả hội cùng xúm vào bày tỏ sự thương cảm cho sao Việt vì bị... thờ ơ tại Cannes, dù rằng chị em nội trợ chả ai có mặt và chứng kiến tận mắt.


Cảm thụ LHP Cannes theo cách... nội trợ - 2

Đoàn Việt Nam đứng rất... lôm côm?


"Chỉ có mấy giây thế thôi à?", lặn lội qua Pháp chỉ để có vài pô ảnh trên thảm đỏ thì buồn cười quá. Chả thấy dính dáng gì đến chuyên môn điện ảnh hay trò chuyện cùng các "ông to bà lớn" trên thế giới. Nghiêm trọng hóa vấn đề, các chị em nội trợ sẽ phán đoán đoàn Việt Nam qua đó chỉ để... chơi chứ chẳng làm gì khác. "Mà chắc gì đã được BTC mời?" - thêm một chị có ý kiến.


Để bày tỏ sự "bức xúc" vì tự dưng lại có một nhóm người Việt vừa ăn mặc xấu, vừa kém tài năng, vừa chẳng nổi tiếng mà lại... dám đi dự Cannes, có người thậm chí đã liên lạc tới tận Cục điện ảnh để làm rõ vấn đề. Họ muốn biết những người này có đang đại diện cho đất nước tại một sự kiện quốc tế hoành tráng hay không? Vì nếu thế thật, thì những người đi dự này chưa đủ "tầm".


Cười khúc khích với nhau


Khi phát hiện ra các sao Việt dự Cannes không phải vì có phim tham gia dự thi, mà vì đi để quảng cáo cho một hãng rượu, chị em nội trợ tất thảy thấy... "xoàng quá". "Thế thì ai mà chẳng đi được, chỉ cần xinh đẹp, nổi tiếng chút xíu là thành siêu sao thảm đỏ". Thậm chí, có người còn cười chê: "Nên ở nhà đi cho rồi. Cứ thế này đến bao giờ điện ảnh Việt mới phát triển được?".


Cảm thụ LHP Cannes theo cách... nội trợ - 3

Lý Nhã Kỳ "khoe mẽ" tại Cannes?


Câu chuyện về LHP Cannes và sao Việt trên thảm đỏ chắc còn lâu nữa mới bị chìm vào quên lãng, trong khi các bà nội trợ phải thường xuyên cập nhật tin tức mới. Tôi đọc tất cả các bài báo viết về vụ này, để xem Lý Nhã Kỳ có lên tiếng hay không, rồi báo chí thế giới sẽ còn vây quanh Lý Nhã Kỳ đến mức nào... Những thông tin ấy rất hữu ích cho công việc "đưa chuyện" của các vị phu nhân nội trợ như tôi.


Về nhà sau một bữa tiệc với đủ thứ chuyện về thảm đỏ, tôi cởi bộ đồ và đau đầu vắt óc nghĩ đến chuyện phải kiếm thêm một bộ mới cho lần gặp gỡ tiếp theo. Đã có nhiều khi tôi than vãn với chồng về việc phát ngán phải đi dự tiệc, uống rượu... Vì nhiều khi hết chuyện để nói, hết đồ để mặc. Chồng tôi bảo: "Đi dự tiệc cũng là một cách để kiếm tiền".


Cảm thụ LHP Cannes theo cách... nội trợ - 4

Trúc Diễm có phải là diễn viên nổi tiếng?


Ừ nhỉ, nghĩ thoáng ra một chút, sao tôi không nghĩ Maya, Vân Trang hay Khương Ngọc cũng đi vì công việc của họ, vì một hợp đồng đem về một khoản kinh tế lớn? Họ cũng phải đối mặt với đủ thứ áp lực vì "chẳng là ai" giữa rừng sao thế giới, nhưng biết đâu lọt vào mắt xanh của một vị đạo diễn nào đó. Trong mọi công việc, chúng ta luôn cần đến chữ "duyên".


Quảng cáo rượu thì sao chứ? Đó là chuyện rất đáng tự hào, đâu phải ai cũng có vinh dự lớn lao này?


Tôi lại khoác tạp dề vào bếp, thôi bận tâm đến những câu chuyện xa vời. Chắc sắp tới sẽ tìm xem Scandal, Bờ bến lạ, Tình yêu trong sáng... để cổ vũ cho các bạn trong đoàn Sao Việt dự Liên hoan phim Cannes năm nay!


Có lẽ, các bà nội trợ cũng không nên khinh thường những ngôi sao!


Một bà nội trợ sang trọng!


Mời các bạn đón đọc những câu chuyện trong showbiz dưới góc nhìn bạn đọc vào 8h sáng thứ 5 hàng tuần trên Làng sao Eva.vn.Xem thêm chủ đề: Sao Viet du lien hoan phim Cannes, LHP Cannes 2013, LHP Cannes, LHP, lang sao, hau truong, chuyen sao, soi sao, sao hot, bao phu nu, eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • *Hiện tại để mua được Redmi A1, khách Việt chỉ phải bỏ ra số tiền từ 1.7 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn khoảng 400.000 đồng so với khi nó mới ra mắt. S...
  • Vuihoc, startup về công nghệ giáo dục hỗ trợ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại Việt Nam, nhận đầu tư 6 triệu USD. Sáng 31/7, đại diện Vuihoc cho biết đ...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng