Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2013

Giới trẻ và những trò "thủ dâm tâm thần" bệnh hoạn


Giới trẻ đang ngày càng sa chân vào những thói quen

Giới trẻ đang ngày càng sa chân vào những thói quen "bệnh hoạn" (Ảnh minh họa)


“Tự sướng” bằng kim châm, lông đuôi ngựa


Đó là trường hợp bệnh nhân tên Thắng, 27 tuổi, một kĩ sư trẻ làm việc tại Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam.


Theo lời kể của bác sĩ Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng T4, Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc Gia, người trực tiếp điều trị cho Thắng, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, bộ phận sinh dục bị tổn thương nghiêm trọng do lạm dụng thủ dâm trong thời gian dài.


Thắng có tiền sử tâm thần và thường xuyên dùng chất kích thích liều cao. Chưa lập gia đình cũng chưa từng quan hệ tình dục với cô gái nào nhưng Thắng lại có thói quen “tự sướng” từ nhiều năm nay.


Ban đầu chỉ là sự hiếu kì, tự sờ mó bộ phân sinh dục của mình trong lúc tắm, lúc đi vệ sinh và khi đi ngủ. Mỗi khi sờ mó, Thắng thấy có một cảm giác khiến mình vô cùng thích thú và sung sướng.


Dần dần, Thắng lạm dụng việc “tự sướng” và sử dụng đến những vật thể lạ để tìm cảm giác sung sướng. Bệnh nhân đã lấy kim châm tự đâm vào dương vật, dùng lông đuôi ngựa bó lại thành từng sợi lớn như sợi dâu thừng để chiết chặt lấy dương vật tìm cảm giác.


Càng đau đớn, càng vật vã, bệnh nhân càng thấy được thoải mái, sung sướng.


Nữ sinh sư phạm “tự sướng” liên tục bằng củ cà rốt


Đang nằm điều trị tại Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc Gia là bệnh nhân tên Kh, sinh viên của một trường ĐH Sư Phạm. Theo lời kể của bác sĩ Dũng, Kh xinh đẹp, học giỏi nhưng lại mang chứng hoang tưởng và “nghiện” thủ dâm đến mức phải nhập viện.Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng


“Bệnh nhân hễ nhìn thấy đàn ông là muốn thủ dâm. Dụng cụ “tự sướng” quen thuộc mà bệnh nhân hay sử dụng là củ cà rốt. Bệnh nhân thủ dâm 5-7 lần/ngày khiến các sinh hoạt, cuộc sống bị xáo trộn, việc học hành cũng ngưng trệ.


Khi bị ngăn cản thì bệnh nhân kích động, la hét, đập phá đồ đạc. Gia đình đã phải xin bảo lưu kết quả học và đưa bệnh nhân nhập viện điều trị.


Qua thăm khám, tôi xác định bệnh nhân bị hoang tưởng, ảo giác dẫn đến những hành vi “tự sướng” quá đà, vượt ngưỡng cho phép…”, bác sĩ Dũng chia sẻ.


Sợ có thai, mất trinh tiết, nữ sinh tự cọ khủy tay vào bộ phận sinh dục


Đó là trường hợp bệnh nhân tên Q đang là sinh viên của một trường ĐH ở Hà Nội. Bác sĩ Nguyễn Văn Dũng cho biết, bệnh nhân xuất thân trong một gia đình gia giáo. Từ nhỏ đã được uốn nắn, dạy dỗ cẩn thận và hạn chế các mối quan hệ với bạn bè khác giới.


Dù đã là sinh viên ĐH nhưng Q vẫn không dám quen và yêu bạn trai vì nghĩ mình chưa thành đạt. Thế nhưng, nhìn bạn bè có người yêu, Q lại vô cùng thèm khát và tò mò. Tội nghiệp hơn, cô gái trẻ còn ngô nghê nghĩ rằng, chỉ cần ngồi cạnh bạn trai là có thai.


Bác sĩ Dũng cho biết: “Sợ có thai nhưng lại vô cùng tò mò và thèm khát. Bệnh nhân đã tự cọ khủy tay của mình vào bộ phận sinh dục để tìm cảm giác. Bệnh nhân hoang tưởng cho rằng, cái khủy tay của mình là dương vật của người đàn ông và sung sướng nghĩ rằng, mình vẫn giữ được “phong độ”, không đánh mất trinh tiết…”.


Thủ dâm chỉ giảm khi bệnh thuyên giảm


Trao đổi với chúng tôi về những trường hợp bệnh nhân lạm dụng thủ dâm do nguyên nhân bệnh lý tâm thần, bác sĩ Nguyễn Văn Dũng cho biết: “Thủ dâm có 5 nước: Thủ dâm với xác chết, thủ dâm với dị nhân, thủ dâm với xúc vật, thủ dâm với trẻ em, thủ dâm với người già. Xét về mặt bệnh lý, thủ dâm được chia ra làm hai loại, đó là: Thủ dâm không tâm thần và thủ dâm tâm thần.


Thủ dâm có cả ở nam và nữ. Ban đầu nó chỉ là hoạt động tự sờ mó bộ phận sinh dục của mình để tạo khoái cảm riêng. Thủ dâm chỉ bị lạm dụng ở những bệnh nhân có sự bất ổn về tâm thần…”.


Cũng theo bác sĩ Dũng, thủ dâm tâm thần hay gặp ở những đứa trẻ vị thành niên, sống ẩn giật, nội tâm hay bị sang chất tâm lí, học kém, chậm phát triển tâm thần.


Biểu hiện của người “nghiện” thủ dâm là xa lánh mọi người, mất ngủ, hay ngồi trong nhà tắm, quần áo lót có dính tinh trùng, dịch nhầy khí hư. Con gái thì viên nhiễm âm đạo. Con trai thì viêm niệu đạo…


“Thủ dâm tâm thần có nguyên nhân từ hoang tưởng và ảo giác. Ngoài ra, những chất kích thích bên ngoài cũng là những yếu tố làm cho con người quan hệ tình dục, thủ dâm vượt mức dẫn đến tà dâm, bạo dâm.


Hoang tưởng xuất phát từ cảm xúc hoang tưởng, hoang tưởng do thay đổi nội môn trong cơ thể khiến người bệnh ko quản lí, điều chỉnh được cảm xúc, hành vi của mình.


Thủ dâm quá đà thường gặp ở những bệnh nhân bị tâm thần phân liệt, động kinh, chậm phát triển tâm thần, rồi loạn cảm xúc vị thành niên…”, bác sĩ Dũng phân tích.


Theo các chuyên gia tâm thần, đối với bệnh nhân tâm thần phân liệt, cha mẹ phải theo dõi sự phát triển cơ thể, tâm sinh lý, tìm hiểu nhu cầu tình dục,… và những thay đổi của con em mình.


Giáo viên cần có những bài giảng về tình dục để trẻ hiểu và không tò mò, nhằm hướng trẻ nhận thức được sinh lí, cảm xúc bình thường của chính cơ thể mình…


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Mới đây, một hot girl bán khoai đang khiến dân tình xôn xao. Bởi lẽ, cô sở hữu nhan sắc có thể nói là "khuynh thành". Trang phục cô sử dụng cũng rõ ràng...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng