Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

Đang mổ não bệnh nhân bật dậy chơi guitar


Bệnh nhân đang phẫu thuật, tỉnh dậy chơi guitar.

Bệnh nhân đang phẫu thuật, tỉnh dậy chơi guitar.


Ngày 23/5, anh Brad Carter (39 tuổi) đã được quay lại cảnh hào hứng chơi đàn guitar trong lúc các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Đại học California-Los Angeles (UCLA) miệt mài cấy thiết bị kích thích não sâu (DBS). Thủ thuật này tương tự như cấy máy tạo nhịp tim, thiết bị được cấy vào một số vùng của não nhằm chống lại những ảnh hưởng của bệnh Parkinson đối với cơ thể bệnh nhân.


Đoạn clip được đăng trên mạng xã hội tuy ngắn nhưng đã tường thuật gần như trọn vẹn các giai đoạn của ca phẫu thuật và những giây phút bệnh nhân “phiêu” với cây guitar.


Anh Carter – vốn là một nhạc công - được chẩn đoán mắc bệnh Parkinson sau khi có triệu chứng run tay từ năm 2006. Căn bệnh buộc anh phải từ bỏ niềm đam mê chơi đàn của mình.


Đến ngày 23/5, trong lúc đang phẫu thuật thì anh Carter được các bác sĩ đánh thức trong một thời gian ngắn kèm theo lời thỉnh cầu chơi đàn guitar để các bác sĩ lấy lại tinh thần đặt các điện cực đúng vị trí.


Trong video được tung lên mạng, người nhạc công trong tư thế đánh đàn sôi nổi, thậm chí còn hát theo điệu nhạc để giúp các bác sĩ hoàn thành thủ thuật chính xác. Phát biểu trong đoạn clip, anh Carter nói: “Tôi rất vui khi được chơi guitar, bài nhạc có tên là Drunk again".


Video được thực hiện nhằm kỷ niệm lần thứ 500 bệnh viện thực hiện các cuộc phẫu thuật kiểu này. Đại diện của UCLA cho biết clip ca hát trong lúc phẫu thuật được thực hiện dưới sự giám sát của Tiến sĩ Nader Pouratian với hy vọng làm giảm nỗi sợ hãi cho nhiều bệnh nhân khác thực hiện phẫu thuật tương tự trong tương lai.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Mới đây, một hot girl bán khoai đang khiến dân tình xôn xao. Bởi lẽ, cô sở hữu nhan sắc có thể nói là "khuynh thành". Trang phục cô sử dụng cũng rõ ràng...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng