Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

Đàn ông tố sự 'kém tắm' của phụ nữ khi 'yêu'


Không chủ động khởi xướng


Theo nhiều chuyên gia tâm lý thì một trong những sai lầm lớn nhất và hay gặp phải nhất của phụ nữ là không chủ động khởi xướng bất cứ cuộc "yêu" nào.


"Phụ nữ thường hay lo lắng về sự nữ tính của mình nên họ không dám chủ động 'mời gọi' đàn ông nhập cuộc. Họ cứ sợ bị đánh giá là quá đam mê sex hoặc hư hỏng. Sự thật đàn ông chẳng bao giờ nghĩ thế. Tôi nghĩ đa số đàn ông vẫn là người chủ động trên giường nhiều hơn cả, song chúng tôi cũng muốn được bạn đời đề nghị, khởi xướng", Hoàng N., 35 tuổi, kỹ thuật viên máy tính, cho biết".


"Đôi khi đàn ông thích được người khác 'mời' lên giường, bởi như thế chứng tỏ mình còn có giá, vẫn đủ sức hấp dẫn nửa kia. Phụ nữ nên xóa bỏ tư tưởng lỗi thời về vai trò giới tính khi bước chân vào phòng ngủ bởi như thế sẽ không bao giờ làm hài lòng bạn tình cũng như thỏa mãn chính mình".


"Công bằng mà nói, phái đẹp cũng quan tâm đến tình dục giống như đàn ông, vậy tại sao phải che giấu, phải giả vờ. Khi bạn càng thể hiện sự nhiệt tình, đam mê của mình với đối tác, bạn sẽ càng được đánh giá cao và duy trì được sức hấp dẫn của mình cũng như nâng cao các kỹ năng chăn gối... Mà đối với các cặp vợ chồng, hạnh phúc trong phòng ngủ có tính quyết định lớn đến hạnh phúc lứa đôi".


Đàn ông tố sự 'kém tắm' của phụ nữ khi 'yêu' | Đàn ông thời nay,Tình yêu,Chuyện ấy,Quan hệ tình dục,cậu nhỏ

Ảnh minh họa


Lo lắng về ngoại hình của mình


"Không ngừng lo lắng về cơ thể mình khi đã bước chân lên giường chỉ khiến bạn không thể tập trung để cảm nhận mọi dư vị của 'chuyện ấy' và ngăn cản bạn đạt đến những phút giây thăng hoa.


Tôi thấy nhiều phụ nữ hay mắc phải sai lầm này. Như vợ tôi chẳng hạn, cô ấy thường xuyên than thở về vòng eo ngấn mỡ, vòng 1 phẳng lì sau khi sinh. Tôi cũng đã động viên vợ rất nhiều, khuyên cô ấy thay vì quá bận tâm về ngoại hình, hãy tập trung vào hành động. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh đó dường như đeo đẳng mãi không thôi khiến chúng tôi không thể tìm lại được sự hòa hợp, đam mê như trước kia nữa.


Thật ra tôi biết cơ thể cô ấy có thay đổi nhiều sau khi sinh 2 con. Song điều đó tôi không mấy bận tâm. Điều cản trở lớn với tôi chính là những lời kêu ca của vợ về cơ thể mình và thái độ không mấy thoải mái khi ở cạnh tôi của vợ.


Để tránh mắc phải sai lầm này, tôi nghĩ phụ nữ thay vì lo lắng về hình dáng bên ngoài, hãy tập trung năng lượng, sự nhiệt tình và quan tâm vào đối tác" - Minh T., 37 tuổi, cán bộ nhà nước, chia sẻ.


Cho rằng đàn ông luôn sẵn sàng với sex


"Tất nhiên, quan niệm này cũng đúng với một bộ phận nam giới, nhưng đó chỉ là những thanh niên mới lớn, chưa vợ. Còn đa số đàn ông đã lập gia đình không phải lúc nào cũng sẵn sàng với sex.


Suy từ bản thân, mình biết những áp lực của cuộc sống hàng ngày, gia đình, công việc, tiền bạc... có thể 'hạ gục' ham muốn tình dục của bất cứ người đàn ông nào. Có thể phụ nữ không tin song đó là sự thật. Nhiều khoảng thời gian mình lạnh nhạt, thờ ơ với vợ, cô ấy lại nằng nặc cho rằng mình léng phéng với ai bên ngoài, chán vợ... rồi điều tra, nghi ngờ đủ kiểu. Mình có chia sẻ thật chưa chắc cô ấy đã tin.


Cho rằng đàn ông lúc nào cũng sẵn sàng với sex là quá sai lầm. Những lúc mệt mỏi, căng thẳng, đàn ông mong có người hiểu và chia sẻ với mình hơn là nghĩ đến 'chuyện ấy'" - Nguyễn K., 32 tuổi, kiến trúc sư, bày tỏ.


Hy vọng bạn đời sẽ đáp ứng mong muốn của mình


"Không phải người đàn ông nào cũng là những chuyên gia tâm lý, họ không thể hiểu được chính xác phụ nữ muốn gì, cần gì, nhu cầu thay đổi ra sao mỗi khi vào phòng ngủ. Trong khi đó, đa số phụ nữ lại mắc phải sai lầm khi âm thầm hy vọng đối tác sẽ hiểu được mong muốn của mình. Họ không biết cách hướng dẫn bằng hành động, lời nói hay một sự gợi mở nào đó.


Tất nhiên, nói chuyện thẳng thắn về tình dục không phải điều dễ dàng, thậm chí với những cặp đôi mới cưới hay với những phụ nữ bản tính nhút nhát, sống khép kín... Song đó là cách duy nhất để đạt được sự thỏa mãn cao nhất trong quá trình 'yêu'.


Phụ nữ nên nhớ rằng không ai có thể mang lại hạnh phúc cho mình trong phòng ngủ nếu cô ấy không chịu trách nhiệm về các kinh nghiệm gối chăn của mình. Nói cách khác, muốn đàn ông làm bạn hài lòng, bạn cần phải trở thành người giáo viên hướng dẫn nửa kia từ những điều nhỏ nhặt nhất khi ở trên giường. Ngay cả người đàn ông yêu và hiểu bạn nhất cũng không thể biết được những gì bạn cần để 'cho' đi.


Tôi đánh giá cao người phụ nữ biết cách hướng dẫn đàn ông mà không giết chết cái tôi của họ. Đừng dại mà chê họ dở tệ hay cười trên các hành động của họ, hướng dẫn cần sự khéo léo thì hai người mới nhanh chóng hòa hợp và hiểu nhau.


Còn nếu mãi im lặng, bạn đừng hỏi tại sao mình không mãn nguyện mỗi lần vào phòng ngủ" - Lưu H., 30 tuổi, kinh doanh dược, khẳng định.


Lo lắng khi đối tác gợi ý những điều mới mẻ


"Sau một thời gian sống chung với nhau, mong muốn thay đổi, thử nghiệm những điều mới mẻ trong 'chuyện ấy' là tâm lý tự nhiên của tất cả mọi người để tránh rơi vào nhàm chán. Tuy nhiên, một số phụ nữ lại mắc phải sai lầm là lo lắng về điều này.


Người thì cho rằng dường như chồng mình không hài lòng hay đời sống chăn gối của hai người gặp trục trặc gì nên chồng mới gợi ý những điều mới mẻ.


Cũng có trường hợp người vợ không thích các gợi ý mới của chồng song không dám nói ra mà chỉ âm thầm lo lắng. Cực đoan hơn, tôi có biết nhiều ông chồng học hỏi 'chuyện ấy' ở sách báo, phim ảnh rồi về thử nghiệm với vợ khiến người vợ sợ hãi, hoảng loạn đến mức không còn thiết tha gần gũi chồng.


Điều phụ nữ cần làm khi rơi vào hoàn cảnh này đó là chia sẻ thật lòng suy nghĩ, mong muốn của mình. Lo lắng sẽ được xua tan và đam mê vợ chồng sẽ được nuôi dưỡng chỉ khi bạn thực sự thoải mái với những gì mình cho và nhận". Đây là suy nghĩ của Trần T. - 28 tuổi, Nghĩa Tân (Hà Nội).


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Mới đây, một hot girl bán khoai đang khiến dân tình xôn xao. Bởi lẽ, cô sở hữu nhan sắc có thể nói là "khuynh thành". Trang phục cô sử dụng cũng rõ ràng...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng