Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013

Sức khỏe | Nước mắt lặng thầm của người mẹ có con bệnh tim


Cháu Ngọc bị bệnh tim bẩm sinh, viêm phổi và nhiễm trùng máu đang thiếu tiền điều trị

Cháu Ngọc bị bệnh tim bẩm sinh, viêm phổi và nhiễm trùng máu đang thiếu tiền điều trị


Nếu như không tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình và bệnh tình của bé thì khó có thể biết người mẹ trẻ đang tuyệt vọng tới mức nào.


Bé Hà An Bảo Ngọc (10 tháng tuổi ở H107 cư xá TPC Vina ấp Long Phú, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) bị bệnh tim bẩm sinh, viêm phổi và nhiễm trùng máu đang thiếu tiền điều trị.


Bảo Ngọc là đứa con thứ hai của gia đình anh Hà Văn Vỵ và chị Nguyễn Thị Hoan, mới chỉ sinh được 10 tháng mà bé đã phải nằm viện tới 6 tháng. 6 tháng trời, không phải là dài đối với một người khỏe mạnh, nhưng đối với Bảo Ngọc và gia đình em thì lại là một thử thách vô cùng lớn.


3 tháng nay, Bảo Ngọc chưa rời khỏi được phòng cấp cứu vì liên tục bị những cơn đau tim hành hạ đến tím tái và nghẹt thở. Tính mạng của em liên tục bị đe dọa nếu như không được điều trị kịp thời và tích cực.


Nhiều tháng trời Bảo Ngọc nằm viện nên cha mẹ bé hầu như không còn khả năng kiếm tiền chạy chữa cho bé. Nhìn đứa con bé bỏng tội nghiệp, còn đang phải ngày đêm chiến đấu với bệnh tật để giành sự sống mà chị dường như không còn khả năng kiếm tiền, nên có thể hiểu tâm trạng tuyệt vọng của chị.


Hai vợ chồng chị đều làm công nhân, nếu như hai vợ chồng còn đi làm thì mới đảm bảo cuộc sống gia đình. Nhưng từ ngày chị sinh Bảo Ngọc cũng đồng nghĩa với việc chị thất nghiệp cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương của chồng.


Với số tiền ít ỏi đó, để đảm bảo cuộc sống cho một gia đình bình thường đó đã khó, trong khi chị lại phải nuôi đứa con bệnh tim. Cảnh ăn dầm nằm dề trong bệnh viện tiêu tốn không biết bao nhiêu là tiền khiến anh chị đã ngập trong nợ nần và không còn cậy nhờ được ai vì nơi nào anh chị cũng đã gõ cửa vay mượn.


Tiền thì không kiếm ra nhưng việc chữa bệnh cho con thì không thể ngừng, dẫu biết rằng những giọt nước mắt không thể giúp gì được cho con nhưng thực sự chị đang bất lực trước khó khăn này.


Mỗi tuần bé Bảo Ngọc nằm phòng cấp cứu, chi phí mất khoảng 2 triệu đồng chưa kể tiền thuốc men nên anh chị không còn khả năng chi trả.


“Nhìn cháu nằm trong phòng cấp cứu mà chỉ biết rớt nước mắt, thương con mà chẳng biết làm cách nào để cứu con được. Gia đình em cũng hết khả năng rồi bây giờ muốn vay tiền cũng không có chỗ mà vay nữa. Hai vợ chồng thân cô thế cô từ ngoài quê vào đây làm công nhân, nên cũng chẳng thể vay được nhiều. Vay mỗi người cũng chỉ được vài ba triệu đồng, vì ai cũng khó khăn như mình cả thôi.


Cứ nghĩ tới con, tới tiền viện phí là nước mắt em nó lại cứ ứa ra không thể nào cầm được. Ngồi đây trông con mà ruột em nóng như lửa đốt, lo con không biết sẽ thế nào, chồng ngày mai sẽ chạy tiền ở đâu để chữa bệnh cho con rồi đứa con ở nhà sẽ như thế nào. Người ta nghèo còn có cái nhà hay mảnh đất khi cần còn thế chấp, vợ chồng em làm công nhân tài sản chẳng có gì khi con ốm chẳng biết làm thế nào”, chị Hoan buồn rầu chia sẻ.


Bác Thanh người nhà bệnh nhân giường bên cạnh cũng góp lời. Nhà cô Hoan neo người hoàn cảnh lại khó khăn lâu lâu chồng mới lên phụ. Một người chăm thì vất vả lắm, đến bữa đi xin cơm cũng khó, nhiều khi chị em trong phòng phải xin giúp. Cảnh hai vợ chồng làm công nhân mà con bệnh nặng thế này thì khó khăn lắm.


Một gia đình nhỏ bé ngày nào còn rộn tiếng cười, nay lại nặng trĩu âu lo vì thiếu tiền điều trị căn bệnh nguy hiểm của đứa con. Mỗi sự trợ giúp của bạn đọc cho bé Bảo Ngọc lúc này có thể ví như chiếc máy hỗ trợ trái tim được dần ổn định.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Chị Nguyễn Thị Hoan ở H107 cư xá TPC Vina ấp Long Phú, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • *Hiện tại để mua được Redmi A1, khách Việt chỉ phải bỏ ra số tiền từ 1.7 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn khoảng 400.000 đồng so với khi nó mới ra mắt. S...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng