Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013

Sức khỏe | Ngực già hơn các bộ phận khác trên cơ thể


Các mô ngực già hơn tuổi thật của phụ nữ từ 2-3 tuổi.

Các mô ngực già hơn tuổi thật của phụ nữ từ 2-3 tuổi.


Sau thời gian nghiên cứu dựa trên quá trình methyl hóa DNA, Steve Horvath, Giáo sự tại Đại học California tại Los Angeles cho biết, các mô trên cơ thể người không nhất thiết phải trùng với độ tuổi sinh học của người đó.


Ví dụ như mô tim của cả nam và nữ trẻ hơn 9 năm so với tuổi thật vì nó có chứa nhiều tế bào gốc có tác dụng trẻ hóa. Trong khi đó, mô ngực là bộ phận lão hóa nhanh nhất, mô ngực trung bình sẽ già hơn tuổi thật của người phụ nữ 2-3 năm.


Giáo sư Steve cho hay, tỷ lệ ung thư vú ở phụ nữ cao có thể được giải thích là do sự lão hóa của nó nhanh hơn các bộ phận còn lại."Khi phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú, các mô lành xung quanh có thể già hơn tuổi thật khoảng 12 năm", ông Steve Horvath giải thích.


Nghiên cứu này có thể ứng dụng để phát hiện sớm bệnh ung thư vì mô ung thư lão hóa nhanh hơn mô khỏe rất nhiều lần.Giáo sư Horvath còn nhấn mạnh, nếu đồng hồ sinh học kiểm soát quá trình lão hóa thì có thể nó sẽ là dấu ấn sinh học quan trọng trong việc tìm ra phương pháp giúp con người trẻ lâu hơn trong tương lai.


Các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng tất cả các loại ung thư khiến độ tuổi sinh học của mỗi người tăng lên khoảng 36 năm.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Sự phát triển của ngành công nghệ đem đến nhiều tiện nghi cho con người. Đặc biệt lĩnh vực công nghệ thông minh đã có nhiều bước tiến lớn , cho ra đời nh...
  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng