Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

Sức khỏe | Chuyện "chăn gối" tự nguyện sẽ lên đỉnh thế nào?


Khi ham muốn “yêu” nhằm một lý do tích cực như tăng sự thân mật, thì chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. (Ảnh minh họa).

Khi ham muốn “yêu” nhằm một lý do tích cực như tăng sự thân mật, thì chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. (Ảnh minh họa).


Tiến sĩ Amy Muise và các cộng sự thuộc trường đại học Toronto (Canada) đã tiến hành nghiên cứu với 108 cặp đôi. Những người tình nguyện được yêu cầu ghi lại nhật ký, vẽ biểu đồ về mức độ ham muốn và thỏa mãn tình dục hàng ngày. Họ cũng phải đưa ra những lý do giải thích tại sao làm “chuyện ấy” trong thời gian 2 tuần thí nghiệm.


Sau mỗi lần quan hệ tình dục, các cặp đôi sẽ trả lời một bảng câu hỏi về các động cơ của họ, từ giúp bản thân cảm thấy tốt hơn cho đến ngăn bạn tình cảm thấy tủi thân và phiền muộn. Mỗi động cơ được yêu cầu đánh giá mức độ quan trọng khác nhau.


Các nhà khoa học phát hiện, khi ham muốn “yêu” nhằm một lý do tích cực như tăng sự thân mật, thì chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và thỏa mãn hơn trong mối quan hệ và điều này cũng được truyền tới bạn tình, giúp họ tăng cảm giác thỏa mãn.


Tuy nhiên, làm “chuyện ấy” với mục đích tiêu cực không mang lại nhiều thỏa mãn về tình dục và thậm chí, nếu bạn nghĩ rằng, mình đang chiều theo ý bạn tình, mức độ ham muốn của bạn sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu thỏa mãn và hạnh phúc của bạn tình.


"Một mục tiêu tích cực như để cảm thấy gần gũi hơn với bạn tình, trong khi mục đích tiêu cực thường là nhằm tránh một cuộc cãi nhau hay giảm cảm giác tội lỗi”, chuyên gia tâm lý học Amy Muise giải thích.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Mới đây, một hot girl bán khoai đang khiến dân tình xôn xao. Bởi lẽ, cô sở hữu nhan sắc có thể nói là "khuynh thành". Trang phục cô sử dụng cũng rõ ràng...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng