Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2020

Hành động vô tình làm quý ông bị "yếu"

Testosterone (T) là chất đóng vai trò quan trọng đối với cơ bắp, độ bền của xương, năng lượng cơ thể và tình dục. Cả nam giới và phụ nữ đều sản xuất hormone này, nhưng đàn ông nhiều hơn. Testosterone, được xem là nội tiết tố nam, lượng T trong cơ thể bắt đầu giảm từ 30 tuổi, điều này có thể dẫn tới mệt mỏi và rối loạn chức năng cương dương ở phái mạnh.Và tại thời điểm đó, nhiều nam giới thường tập thể dục, bổ sung chất cho cơ thể, hay có chết độ ăn uống lành mạnh nhằm tăng lượng T. Tuy nhiên, đôi khi chính vì những việc này vô tình làm giảm nồng độ testosterone trong cơ thể.

Chạy đường dài


Chạy có thể giúp bạn giữ được vóc dáng, tăng T vào một thời điểm nào đó, nhưng chạy đường dài như việc tập luyện marathon sẽ gây ảnh hưởng đến lượng T trong người. Một nghiên cứu của trường Đại học British Columbia chỉ ra rằng, những vận động viên nam chạy đường dài có lượng T thấp hơn rất nhiều so với người chạy đường ngắn.

Chế độ ăn ít chất béo


Việc thực hiện chế độ ăn nhiều chất béo hay nhiều chất xơ đều không là ý tưởng hay nếu bạn muốn tăng nồng độ T trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, những nam giới giảm hấp thu chất béo và tăng lượng chất xơ sẽ làm giảm 12% nồng độ Testosterone. Tuy nhiên không vì thế mà bạn có gắng ăn nhiều chất béo, bạn cần đảm bảo chất béo trong khẩu phần ăn là lành mạnh, chứ không phải là transfat hay chất béo bão hòa.

Uống quá nhiều rượu


Rượu ảnh hưởng tới nồng độ testosterone bởi lẽ khi gan xử lý cồn, quá trình này sẽ tạo ra một hợp chắt là ức chế sản xuất T, giảm nồng độ T trong cơ thể và cản trở việc bạn tập luyện làm săn chắc cơ bắp. Nhâm nhi chút rượu chỉ ảnh hưởng chút ít tới nồng độ T, tuy nhiên với những người nghiền rượu thì cần lưu ý điểm này để tránh ảnh hưởng tới T.

Thiếu ngủ


Thiếu ngủ cũng là một trong số nguyên nhân khiến nồng độ T trong cơ thể giảm. Bởi lẽ, cơ thể phần lớn sản xuất T trong khi ngủ và nếu giấc ngủ bị gián đoạn hoặc kém sẽ làm giảm 20-30% lượng T ở xung quanh mạch máu.

Dùng đậu thay thịt


Thông thường, mọi người thường thay hoàn toàn thịt bằng đậu nành trong chế độ ăn để giảm cân, hay được khỏe mạnh. Tuy nhiên, chính điều này là nguyên nhân khiến lượng T giảm dần theo thời gian. Estrogen trong đậu nành và thiếu protein từ thịt sẽ làm giảm 10% nồng độ testosterone sau 4 tuần bạn thay đổi chế độ ăn như vậy.


Nguồn Tin Việt | Sức Khỏe


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Mới đây, một hot girl bán khoai đang khiến dân tình xôn xao. Bởi lẽ, cô sở hữu nhan sắc có thể nói là "khuynh thành". Trang phục cô sử dụng cũng rõ ràng...
  • Mới đây, theo truyền thông đưa tin, Kilo - một startup hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử B2B (Business to Business) tại Việt Nam đã ngừng ho...
  • Hoa cỏ dại.
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng