Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 26 tháng 11, 2013

Yêu | Chúng tôi đã có những cuộc hẹn hò dưới 100k như thế nào?


Nhung và Thanh Phúc.

Nhung và Thanh Phúc.


Sau khi câu chuyện này được share trên cộng đồng mạng, nhiều cặp đôi đã có những chia sẻ với chúng tôi về “câu chuyện hẹn hò với 100k” của họ.


"Với 100k - chúng tớ vẫn có những cuộc hẹn vui vẻ"


Nhung và Thanh Phúc (bạn trai của Nhung) yêu nhau đã được 3 năm nhưng chưa bao giờ giữa hai người xảy ra cãi vã về chuyện tiền nong. Phúc hơn Nhung 8 tuổi, cô còn đi học, kinh tế còn phụ thuộc vào gia đình, vì vậy đa số những lần hẹn hò Phúc đều trả tiền.


Ngoài những chuyến đi chơi xa, dã ngoại không nói tới, những lần hẹn hò thay vì vào quán café hay nhà hàng đắt tiền, hai người thường cùng nhau đi ăn vặt. Một phần vì công việc của Phúc khá bận rộn mà họ ít có thời gian gặp nhau, thời gian hẹn hò thường là tranh thủ sau khi tan làm, khoảng 5h chiều thì có nhiều đồ ăn vặt để lựa chọn.


Chúng tôi đã có những cuộc hẹn hò dưới 100k như thế nào? | Mang 100k đi chơi với bạn gái, Cầm 100k đi chơi với bạn gái, Hẹn hò 100k, Tình yêu


Nhung chia sẻ: “Hẹn hò không phải cứ ngồi ở những nơi sanh chảnh, đắt tiền, quan trọng là được đi chơi cùng nhau, 100k cũng có thể đi chơi vui vẻ. Có lần cuộc hẹn của chúng tớ thế này: Sau khi tan học, đầu tiên, anh ấy đón tớ đi ăn caramen. Chúng tớ gọi 2 bát, mỗi bát 15k. Sau đó chúng tớ ăn thêm mỗi người 1 đĩa bánh bột lọc chỉ 12k nữa. Đấy nhé, vậy là chỉ mất hơn 50k mà có thể ngồi trò chuyện thoải mái, cũng no bụng nữa. Kế đó bọn tớ đi dạo loanh quanh phố phường bằng xe máy, một lúc sau thì anh ấy lại chở tớ đi ăn sữa chua mít nữa, mỗi bát cũng chỉ 15k. Thấy không, với 100k, chúng tớ vẫn có những cuộc hẹn hết sức vui vẻ".


Trung Hiếu và Đỗ Hiền (cả hai đều đang là sinh viên năm cuối) yêu nhau cũng từ chuyện ăn uống. Họ thích nhau vì hợp khoản ăn uống, cùng thích ăn đồ ăn vặt của sinh viên như bánh bèo, bánh bột lọc, miến trộn, nộm bò khô, tào phớ, bánh đúc,… Những món ăn này bán khá nhiều trên khắp các phố phường Hà Nội mà không quá đắt đối với sinh viên.


Hiền tâm sự: “Cũng có lần hẹn hò, chúng tôi đi bộ dao quanh hồ Gươm, vừa thoáng đãng, thoải mái lại vừa tập thể dục được, sau đó có thể ghé ăn kem Tràng Tiền, mỗi người giỏi lắm chỉ ăn được 3 cây kem là nhiều, cũng đâu phải mất vài trăm ngàn cho cuộc hẹn hò”.


Có lẽ những địa điểm ăn uống, vui chơi là nơi không thể thiếu trong danh mục các cuộc hẹn của các bạn trẻ. Đôi khi không nên quá coi trọng vật chất hay quan trọng hóa địa điểm, rằng phải chơi ở những nơi thật sành điệu, ăn những món thật ngon mới đúng nghĩa hẹn hò. Nhiều bạn có thói quen đã hẹn hò là phải chụp ảnh, sau đó đưa lên Facebook khoe với bạn bè được ăn món này, món khác, được chơi chỗ này chỗ khác. Nhưng nếu tình yêu của các bạn chỉ năm ở list những nơi sảng cảnh đó thì bạn có chắc tình cảm của hai bạn được lâu bền. Lựa chọn địa điểm, không gian phù hợp cũng là cách hâm nóng và thử thách cho tình yêu.


Share cho cuộc hẹn hò cũng là một văn hóa


Nhiều bạn trai khi hẹn hò, nhất là khi còn đang trong giai đoạn theo đuổi đều muốn tỏ ra mình là người ga lăng, hay chính các bạn gái cũng vậy, họ muốn thử thách đối phương có phải “dạng két sắt” không. Chính bởi quan điểm này, các cặp đôi mới yêu nhau thường lựa chọn những địa điểm đắt tiền để hẹn hò, để thể hiện mình là người như đối phương mong đợi. Thế nhưng, khi đã thật sự yêu nhau và hiểu nhau, có lẽ chuyện ăn ở những nơi sang chảnh đã không còn là quá quan trọng.


Hà Anh một nữ sinh Báo chí xinh xắn, có bạn trai được xem là gia đình khá giả nhưng cả hai khá nhạy cảm trong chuyện “tiêu tiền chung”. Hà Anh và Phi Hùng yêu nhau cũng khá lâu, chuyện tình kéo dài từ trước khi bước vào cánh cổng trường đại học và đến giờ cả hai cùng nhau tốt nghiệp. Gia đình Hùng rất khá giả, Hùng có cả ô tô riêng đi học, nhưng chưa bao giờ thích thể hiện mình là “đại gia” theo cái tước phong của một số bạn bè đặt cho cậu.


Hà Anh chia sẻ: “Những lần đi ăn uống hẹn hò cùng nhau bọn mình thường có cách share cùng nhau, chẳng hạn Hùng trả đồ ăn thì lát nữa mình sẽ trả đồ uống ở chỗ khác. Hay có thể lần này người này trả thì lần khác đối phương sẽ trả, cả hai đều tự hiểu và tôn trọng nhau. Chuyện share tiền cho cuộc hẹn hò không có gì đáng buồn cười hay chê bạn trai không ga lăng cả, cả hai đều đang là sinh viên, chưa tự kiếm tiền như nhau vì vậy bình đẳng cũng là lẽ đương nhiên”.


Chúng tôi đã có những cuộc hẹn hò dưới 100k như thế nào? | Mang 100k đi chơi với bạn gái, Cầm 100k đi chơi với bạn gái, Hẹn hò 100k, Tình yêu


Hà Anh và Phi Hùng.


Phi Hùng cho biết thêm, chuyện share tiền hẹn hò cũng là một văn hóa ứng xử, share không giống với sòng phẳng, không đồng nghĩa với hành động ki bo, tính toán, những người thật sự yêu nhau sẽ tự hiểu và thấy chuyện này không có gì lạ.


Một bạn nam khác tên Thành An lại chia sẻ: “Có lần mình hết tiền, bạn gái lại mời mình đi ăn, mình vẫn đồng ý và thấy đây là chuyện bình thường. Không nhất thiết cứ lúc nào đi chơi con trai cũng phải trả tiền. Những người thích thể hiện ga lăng trước mặt bạn gái hay bạn của bạn gái chẳng qua cũng chỉ thích khoe mẽ, chắc gì chuyện tình cảm giữa hai người đã được tốt đẹp”.


Chúng tôi đã có những cuộc hẹn hò dưới 100k như thế nào? | Mang 100k đi chơi với bạn gái, Cầm 100k đi chơi với bạn gái, Hẹn hò 100k, Tình yêu


Thành An và bạn gái.


Thay lời kết


Quan điểm con trai phải trả tiền trong tất cả các cuộc hẹn hò dường như đã không còn là tiêu chí để đánh giá sự ga lăng. Không chỉ các bạn trẻ Nhung – Phúc, Hiếu – Hiền, Hà Anh – Phi Hùng,… mà hầu hết các bạn trẻ đang yêu đều cho rằng, tình yêu thật sự không nằm ở vật chất, càng không quan trọng ở việc ăn gì, chơi ở đâu.


Chỉ cần lựa chọn ăn, chơi ở những địa điểm phù hợp với túi tiền, phù hợp với hoàn cảnh là có thể có một cuộc hẹn hò vui vẻ, cuộc hẹn hò đó có hoàn hảo hay không nằm ở phía chính bản thân hai bạn.


Thêm vào đó, các bạn nữ không nên chú ý đến “chiếc ví dày” vì nó không đong đếm được tình cảm của đối phương dành cho mình. Các bạn nam cũng không nên quá coi trọng việc đi chơi với bạn gái phải có thật nhiều tiền, vì với những cô gái nếu chỉ chú ý đến điều đó, có chắc họ yêu bạn thật sự? Chia sẻ với nhau cũng là cách giữ cho tình cảm bền chặt, bớt lo toan, tính toán.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng