Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2013

Yêu | Tôi tự chấm dứt làm người thứ 3 từ hôm bị nói lời đau điếng


Tôi đã vô tình là người thứ 3 và đã không kiểm soát được bản thân trong mối quan hệ rối rắm này (Ảnh minh họa)

Tôi đã vô tình là người thứ 3 và đã không kiểm soát được bản thân trong mối quan hệ rối rắm này (Ảnh minh họa)


Thân gửi anh - người chồng bị cắm sừng với tâm sự “Truy tìm dấu vết của vợ từ chiếc quần lót”!


Tôi muốn chia sẻ với anh câu chuyện của chính mình vì chuyện mới xảy ra của tôi cũng có những tình tiết hơi na ná của anh. Nhưng tôi lại ở tâm thế một người thứ ba. Có thể anh và mọi người sẽ cười tôi, sẽ khinh bỉ tôi, song tình yêu mà, người ta thường khó tỉnh táo và sáng suốt lắm.


Tôi 28 tuổi, là con nhà gốc Hà Nội, nhà mặt phố, có chút nhan sắc và một công việc đầy tính thử thách tại một công ty truyền thông danh tiếng. Mọi thứ với tôi đều ổn thỏa ngoại trừ chuyện tình cảm.


Đó là cách nhìn nhận của mọi người vì họ thấy tôi chỉ đi đi về về một mình, hẹn hò cũng loanh quanh những cô bạn thân đã “nhẵn” mặt. Nhưng không như cái nhìn bề ngoài, trước đây, tôi đã từng có mối tình sâu đậm thời phổ thông và tốt nghiệp đại học thì đường ai nấy đi.


Lý do, tôi quan niệm yêu chứ không muốn cưới, còn bạn trai tôi cần tình cảm nghiêm túc lâu dài. Tôi không thích bị ràng buộc bởi hôn nhân khi cha mẹ tôi đã là một ví dụ điển hình cho thứ hạnh phúc mong manh, dễ thay đổi.


Ba phản bội mẹ, theo người phụ nữ khác năm tôi học lớp 2. Một mình mẹ phấn đấu, chăm lo tôi đầy đủ không hề thua kém bạn bè. Nên tôi hài lòng với hiện tại, hai mẹ con sớm tối với nhau.


Mẹ tôi cũng không ít lần phàn nàn, hối thúc tôi tìm một bờ vai nương tựa. Đúng là người tính không bằng trời tính. Cái nguyên tắc mà tôi đặt ra, kiên trì giữ vững suốt 6 năm nay đã bị một người đàn ông phá vỡ chỉ trong một khoảnh khắc “định mệnh”. Và hơn thế nữa, người đó đã có gia đình. Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ dây dưa vào mối quan hệ rối rắm như thế.


Anh là trưởng phòng nhân sự mới ở công ty tôi. Ban đầu, chúng tôi chỉ chào hỏi xã giao vì hai phòng ít dịp liên hệ, mà công việc của tôi cũng khá bận rộn, thường phải ra ngoài, tiếp đối tác, khách hàng.


Nhưng có một lần, đang tất tả chạy lên cầu thang lấy tài liệu để họp, tôi bị trượt chân, mất đà suýt ngã. Vừa may anh xuất hiện kịp thời đỡ tôi, nếu không tôi đã nằm viện cả tháng là ít.


Lúng túng cảm ơn anh, tôi vội bước nhanh cho kịp giờ họp song lòng không nguôi nhớ về cảm giác khi tôi chạm nhẹ vùng ngực của anh. Có một cái gì đó lạ lùng xen vào lòng tôi. Từ dạo ấy, tôi để mắt đến anh nhiều hơn và tôi thích cách anh cư xử với mọi người: vừa dịu dàng, chân tình lại lịch thiệp đúng mực.


Tôi biết anh đã có gia đình nên chỉ có thể lặng thầm theo dõi anh từ xa. Dường như giữa chúng tôi có thần giao cách cảm. Anh quan tâm tôi “đặc biệt” hơn dù không biểu lộ rõ ra ngoài, chỉ có tôi là hiểu.


Tình cảm đến khiến tôi không tập trung làm được việc gì và tôi đã ngỏ lời với anh. Hơn cả mong đợi, anh chấp nhận mối quan hệ “ngoài luồng” cùng tôi nhưng kèm điều kiện là không được làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình anh. Anh thích tôi vì sự hiểu biết, không có ý định chiếm hữu anh và không đòi hỏi những điều quá đáng.


Chúng tôi khá tâm đầu ý hợp, từ chuyện sở thích ăn uống, âm nhạc, điện ảnh, công việc cho đến “phòng the”. Ở bên anh, tôi thấy an toàn tuyệt đối. Anh chăm sóc tôi ân cần, tôi vui vẻ về tinh thần nên khuôn mặt ngày càng rạng rỡ khiến nhiều đồng nghiệp xuýt xoa trầm trồ.


Mọi chuyện sẽ cứ êm đềm trôi như thế nếu tôi hài lòng là cái bóng phía sau anh lặng lẽ như giao ước. Nhưng ngày qua ngày, tình cảm trong tôi càng trào dâng mãnh liệt hơn, nó cứ thôi thúc tôi muốn sở hữu anh cho riêng mình. Và lòng dạ đàn bà một khi đã ích kỷ, nhỏ nhen thì xấu xa vô lường.


Tôi ghen ngược với vợ anh khi cô ấy có được anh danh chính ngôn thuận, lúc anh đang vui vầy cùng vợ thì tôi phải đối mặt với nỗi cô đơn. Nhiều lúc, tôi đã nhắn tin cho anh vào khung giờ “cấm” để vòi vĩnh thứ gì đó nhưng cái tôi nhận được là sự im lặng đáng sợ.


Anh đã nhắc nhở, nghiêm khắc cảnh cáo tôi. Anh liên tục lặp lại: “Em đừng có mà hành xử nông nổi, phá vỡ giao ước giữa chúng ta. Anh sẽ không bỏ qua đâu!”. Nói xong, anh đã an ủi tôi bằng những bữa ăn tối lãng mạn tại một nhà hàng sang trọng nào đó vào giờ tranh thủ để xoa dịu. Thế mà, tôi vẫn chứng nào tật ấy, tình yêu làm tôi mờ mắt.


Ngọn lửa ghen bốc ngùn ngụt khi tôi bắt gặp vợ anh tới cơ quan đón anh về nhà. Điều này đồng nghĩa với việc cuộc hẹn của tôi với anh sẽ bị anh nhắn tin hủy. Nhìn cảnh hai người tíu tít, tôi giận sôi người, nắm tay run bần bật.


Tôi điên tiết, gào khóc suốt đêm. Rồi tôi lập kế hoạch “tấn công” vợ anh. Tôi gửi liên tiếp những tin nhắn nặc danh, miêu tả cụ thể từng chi tiết về những lần hò hẹn, những cuộc làm tình nóng bỏng, thăng hoa ra sao… Cấp độ càng ngày càng trơ tráo hơn, mục đích của tôi là chờ đợi một cơn giông tố bùng nổ. Rồi anh sẽ nhận ra bộ mặt thật của những người phụ nữ có chồng ngoại tình, chán ghét bộ mặt ấy và đến với tôi.


Thậm chí, tôi đã nhét thật sâu chiếc quần lót mà tôi và anh vừa quan hệ xong vào túi áo khoác anh như một “ám hiệu”. Nếu vẫn không có động tĩnh gì nữa, tôi sẽ gặp mặt trực tiếp, ba mặt một lời với chị ta.


Tuy nhiên, tôi đã lầm, hôm kia sau khi phát hiện ra điều ấy, người nổi trận lôi đình là anh. Anh giận dữ đến mức đã cho tôi một bạt tai đau buốt - bạt tai đau đến mức ngay cả mẹ tôi cũng chưa từng đánh tôi. Mặc tôi tức tưởi khóc, anh đã buông ra những lời nặng nề, nhiếc móc tôi về những hành động khủng bố vợ anh. Anh nhếch mép nói dứt khoát từng từ.


Tôi tự chấm dứt làm người thứ 3 từ hôm bị nói lời đau điếng | Tâm sự, Chuyện tình yêu, Tình yêu đầu tiên, Tình yêu, Hạnh phúc


Từ sau lời của kẻ tham lam, tôi giật mình nhận ra một bài học xương máu: Đừng bao giờ để chính mình rơi vào hoàn cảnh làm người thứ 3. (Ảnh minh họa)


“Tôi tưởng cô khác với lũ đàn bà nhan nhản vây quanh tôi nên mới “đổi món” với cô. Nhưng cô cũng nằm trong thứ rác rưởi đó, chẳng đáng xách dép cho vợ tôi. Tôi chẳng muốn thấy mặt cô nữa”.


Hôm qua, vừa đến văn phòng, tôi lại thấy anh vồn vã và lả lơi với một đồng nghiệp khác. Thế nhưng khi chát chít, anh vẫn nói với tôi những lời có cánh đẩy đưa. Tôi chỉ cười khẩy vào một gã đàn ông như thế. Tôi đã biết tôi phải làm gì với con người tham lam ấy.


Giờ trong tôi chỉ còn lại nỗi ê chề vì đã vô tình làm người thứ 3 và còn bị cuốn theo để có lúc cư xử tồi tàn với vợ anh. Tôi là người thứ 3 nhưng chính xác hơn tôi đã từng là người thứ 3. Và việc này đã chính thức chấm dứt vào ngày hôm bị anh nói cho những lời đau điếng ấy.


Từ sau lời của kẻ tham lam, tôi giật mình nhận ra một bài học xương máu: Đừng bao giờ để chính mình rơi vào hoàn cảnh làm người thứ 3. Bởi dù mối quan hệ ấy tiến triển hay không tiến triển tốt, bạn đều sẽ phải nhận những vết thương lòng. Tôi mong những bạn gái đã, đang làm người thứ 3 đừng tự hủy hoại mình bằng những suy nghĩ và hành động sai lầm như tôi khi rơi vào mối quan hệ này.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng