Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

Yêu | Kiếm 50 triệu một tháng chỉ đủ cho ba và anh phá


Nhiều đêm mệt mỏi chỉ muốn kết thúc tất cả tại đây nhưng bỏ lại mẹ bơ vơ tôi sao nỡ (Ảnh minh họa)

Nhiều đêm mệt mỏi chỉ muốn kết thúc tất cả tại đây nhưng bỏ lại mẹ bơ vơ tôi sao nỡ (Ảnh minh họa)


Tôi 27 tuổi, ngoại hình xinh xắn ưa nhìn, công việc ổn định với mức lương tháng hơn 50 triệu. Bên ngoài nhìn vào ai cũng bảo tôi có cuộc sống nhiều người mơ ước nhưng lúc nào tôi cũng cảm thấy cuộc sống làm mình quá ngột ngạt và không có lối thoát. Nhiều lúc tôi tự hỏi không biết mục đích tồn tại trên đời của mình là gì? Có lẽ nào tôi sống chỉ để trả nợ cho gia đình?


Là con thứ trong một gia đình khá giả, tuổi thơ tôi êm đềm và no đủ. Tôi chưa hề cảm thấy mình thiếu thốn hay thua kém gì bạn bè đồng lứa. Mọi chuyện thay đổi khi tôi bắt đầu vào cấp ba. Cha bị bạn làm ăn, cũng là em gái ruột lừa gạt, phải bán cả công ty và đất, nhà để trả nợ. Biến cố đó là một cú sốc đánh mạnh vào gia đình tôi. Cha mất cả niềm tin, sa đà vào ăn chơi, gái gú. Ông ngoại tình công khai, mỗi lần về nhà kiếm đủ cớ quát nạt hành hạ mẹ.


Không bao giờ ông động chân động tay, nhưng bữa cơm gia đình không còn một ngày ấm cúng, hễ cơm nhạt canh ngọt một tý ông đập bàn đập chén bỏ đi. Kinh tế gia đình lúc đó không mấy khả quan, mẹ phải tằn tiện, cắt xén từng ly từng tý cả nhà mới có được bữa cơm ra hồn. Sáng chiều mà ăn cùng một món cha lại nổi máu điên, ông chẳng hề đoái hoài đến gia đình này nữa.


Mẹ nhẫn nhịn chịu đựng hơn năm rồi giọt nước tràn ly. Ba đứa con giục mẹ ly dị, bà đệ đơn, được đồng ý. Chúng tôi bán nhà, phân chia tài sản, lấy phần mình mua một căn nhà nhỏ hơn cho thuê. Thời gian qua đi, những tưởng cuộc sống có thể lấy lại được tiếng cười nhưng trong một lần nhậu say, cha gặp tai nạn, được đưa vào bệnh viện. Mẹ hay tin, không suy nghĩ gì lập tức đến viện chăm sóc. Cha mê man hơn tuần rồi tỉnh, người ngu ngơ như đứa trẻ, không hề nhận ra ai, không hay biết gì nữa.


Tôi vẫn nhớ rõ mình đã bật khóc giữa viện khi cha ngu ngơ xin 5 nghìn đồng để mở công ty. Mẹ một mình lo hết mọi việc, bà làm lại giấy hôn thú, chăm sóc ông từng bước đi giấc ngủ, thậm chí bán hết đất vườn ở quê do ông bà bên ngoại để lại để chạy chữa cho ông. Mẹ chia tiền bán đất làm bốn phần, một chạy chữa cho cha, ba phần còn lại cho ba anh em tôi.


Anh lớn quen thói công tử, học hành chẳng tới đâu nên đòi lấy phần mình mở tiệm cà phê, tập tành buôn bán. Phần mình, mẹ cho tôi học đại học ở trường quốc tế, phần em, mẹ để dành sau này cho nó. Nhờ trời, cha dần bình phục, tính tình ông thay đổi, không còn nho nhã, trí thức như lúc xưa, trở nên hung hăng dữ tợn, mở miệng ra là văng tục chửi thề không ngớt.


Anh lớn ăn nhiều hơn làm nên phá sản, cùng với thằng em đang tuổi ham chơi sa đà vào tệ nạn và gái gú. Cuộc sống ngột ngạt không một tiếng cười ngày xưa trở lại. Núi ăn hoài cũng hết, đến khi tôi học năm cuối, biết gia đình không đủ khả năng lo cho mình đến ngày tốt nghiệp, tôi lao đầu vào tìm kiếm học bổng toàn phần để đi du học, một phần cũng vì muốn trốn chạy khỏi chính gia đình mình.


Tôi đi du học, làm tất cả mọi việc mình tìm được, từ rửa chén, phục vụ ở nhà hàng, cho đến PG, bán rượu ở hộp đêm, làm mọi thứ miễn là có tiền. Chắc các bạn cũng thắc mắc sinh viên xa nhà, chạy bàn thôi là đủ trang trải bút viết để học rồi, cần gì vô hộp đêm cho người ta sờ mó. Xin thưa, trong 4 năm du học, mỗi lần nghe tin từ nhà là tôi được biết những việc như: anh trộm vàng của mẹ đi chơi, cha cầm xe đi nhậu, em nghỉ học quá nhiều nên bị trường đình chỉ... Mọi sinh hoạt trong gia đình gói gọn trong 3 cái phòng cho thuê của mẹ cũng gọi là tạm đủ, nhưng để chu cấp cho các món ăn chơi của những người đàn ông trong gia đình thì có đến 10 cái phòng như thế cũng không thấm vào đâu. Vậy nên 4 năm du học của tôi chỉ xoay quanh 3 chữ: tiền, tiền, tiền.


Tôi tốt nghiệp, được giữ lại làm nhưng về nước vì thương mẹ, mẹ chỉ có mình tôi để dựa, tôi đã để bà một mình quá lâu rồi. May mắn tôi tìm được việc làm ở một công ty lớn, việc nhiều áp lực nhưng lương cao. Thu nhập tôi cao bao nhiêu thì mức ăn chơi đổ đốn của những người đàn ông trong gia đình cao hơn gấp hai, gấp ba lần như thế. Mỗi lần nghe điện của mẹ tôi lại thấy tiếng khóc, về nhà nghe tiếng chửi bới của cha tôi chỉ muốn dẫn mẹ sang ở với mình. Bà nhất quyết không chịu đi, vì đi rồi ai lo cho ba cha con họ. Cha tuổi cao lại bệnh suốt, bà chỉ biết nuốt nước mắt vào trong vì không nỡ bỏ.


Anh lớn mãi không xin được việc vì ai cần người không bằng cấp, chỉ biết trộm cắp, lừa gạt, ăn chơi như anh? Hơn 30 tuổi, suốt ngày chỉ biết lao đầu vào các trò chơi vô bổ cho qua ngày tháng. Bao nhiêu lần tôi ép anh đi học nghề, học tiếng này nọ, cũng bấy nhiêu lần anh nản chí rồi lại đốt tiền học cho việc ăn chơi. Vì với anh, học nghề làm anh mất thể diện với bạn bè.


Em tôi đang đi nghĩa vụ quân sự, ít nhất lúc này tôi không phải lo cho nó. Cha từ sau khi bị bác sĩ cấm nhậu, chuyển sang nghiện đánh số đề. Đánh thôi chưa đủ, ông còn muốn làm luôn nhà cái, nợ nần từ đó mà ra. Tôi đi làm được bao nhiêu đổ vào cái lỗ hổng không đáy gọi là gia đình này. Thậm chí chưa bao giờ tôi dám mạnh tay chi cho mình một cái váy hàng hiệu hay mỹ phẩm đắt tiền, đừng nói chi đến việc kiếm người yêu hay lập gia đình. Vì ai dám gánh cái nợ đời này với tôi?


Cuộc sống của tôi bây giờ không lối thoát. Chồng ngoại tình còn ly dị được, chứ ai ly dị được gia đình? Nhiều đêm mệt mỏi chỉ muốn kết thúc tất cả tại đây nhưng bỏ lại mẹ bơ vơ tôi sao nỡ? Vậy nên giờ chỉ biết cố gắng lao đầu vào kiếm tiền. Tôi đã cố gắng quá lâu rồi, quả ngọt vẫn xa vời quá. Xin cho tôi một lối thoát!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng