Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Thương gia cảnh của hai mẹ con bị bại liệt


Ông bà chịu đau cũng không sao, chỉ mong cháu không phải bỏ học

Ông bà chịu đau cũng không sao, chỉ mong cháu không phải bỏ học


Hiện gia đình họ cơm không đủ ăn, thuốc không có tiền mua uống. Nhưng họ chỉ có một mong ước là đứa cháu mới 7 tuổi hằng ngày vẫn tới trường bằng xe lăn sẽ không phải bỏ học giữa chừng…


Cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi khi tới nhà chị Hồ Thị Chung (37 tuổi, thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, Hòa Vang, Đà Nẵng) là hình ảnh một bé trai kháu khỉnh, nhưng hai chân co quắp, đang ngồi trên xe lăn trong sân nhà nhìn chúng bạn chơi trò chơi trước ngõ với ánh mắt thèm khát.


Chị Chung kể: “Số tôi sinh ra thì chân đã bị tật, chuyện đi lại rất khó khăn. Năm 1995, tôi bị tai nạn và bị liệt luôn từ đó. Gia đình tôi thì có 9 anh chị em, một anh đã mất từ lúc nhỏ, còn lại thì cũng lập gia đình ở xa hết. Vì cuộc sống vất vả, khó khăn, lại xa nên cũng ít gặp nhau”.


Chị Chung bị như vậy nên không có chồng và ở với ba mẹ già từ nhỏ tới giờ là ông Hồ Phượng (85 tuổi) và bà Phạm Thị Tiên (78 tuổi). Vì muốn có đứa con cho trong nhà có tiếng trẻ nhỏ, sau này già lại được “nhờ” nên cháu Hồ Hoảng Bảo Tân ra đời trong niềm hạnh phúc của chị (2006).


Nhưng số phận bất hạnh chưa buông tha cho chị. Năm Tân lên 4 tuổi thì bị bệnh loãng cơ. Vì chị không biết lấy đâu ra tiền chữa trị kịp thời cho con nên Tân bị bại liệt luôn từ đó tới giờ.


“Nó đã không có ba, thiệt thòi hơn bao đứa trẻ khác, lại thêm bị liệt như tôi nữa. Tất cả là tại tôi, sinh ra để con phải khổ” - Người mẹ bất hạnh nói rồi đưa tay vội lau hai dòng nước mắt trên khuôn mặt khắc khổ.


Trong suốt cuộc trò chuyện, chúng tôi thấy lạ khi chị Chung chỉ đứng mà không ngồi. Hỏi ra mới biết, từ ngày bị tai nạn, chị không ngồi được nữa, chỉ nằm và đứng được, thay đồ, tắm giặt đều phải nhờ người giúp.


Hiện ông ngoại cháu Tân đang mang trong mình căn bệnh cao huyết áp, đau dạ dày, thấp khớp. Bệnh tật bủa vây khi tuổi đã già khiến ông rất đau nhức. Mỗi lần lên cơn đau là ông mua thuốc về uống cho đỡ chứ cũng không có tiền mà đi viện.


Biết ông Phượng bị nặng tai nên chúng tôi cố tình hỏi to tiếng xem dạo này ông khoẻ không, thì ông nhăn trán trả lời: “Tôi già rồi, không phải lo mô, đau nhức mấy tôi cũng chịu được, chỉ mong mọi người giúp cho cháu nó không phải bỏ học thôi”.


Hiện cháu Tân đang học lớp 2/3, trường Tiểu học số 1 Hòa Sơn, dù đôi chân không đi lại được nhưng cháu vẫn đều đặn đến trường hơn 3 năm qua nhờ sự giúp đỡ của bạn bè. Nhưng với hoàn cảnh khó khăn hiện tại thì gia đình, hàng xóm đều sợ một ngày không xa sẽ không còn được thấy “chú lính chì” Bảo Tân ngồi trên chiếc xe lăn đi trên con đường làng tới trường nữa…


Ông Võ Văn Kỳ - Trưởng thôn Xuân Phú cho biết: “Gia đình chị Chung là hộ khó khăn đặc biệt ở thôn. Hoàn cảnh của chị thì rất đáng thương, hai mẹ con đều bị bại liệt, sống với ông bà ngoại đã già, không ai còn đủ sức khoẻ để kiếm tiền mưu sinh cả. Cháu Tân dù liệt đôi chân nhưng vẫn chăm chỉ học hành. Nhưng với hoàn cảnh gia đình hiện tại, tôi cũng sợ là sắp tới cháu sẽ phải bỏ học. Rất mong các nhà hảo tâm thương giúp cho hoàn cảnh của gia đình chị Chung!”.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:


Chị Hồ Thị Chung (mẹ cháu Bảo Tân), trú thôn Xuân Phú, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp. Đà Nẵng. SĐT: 0126.3023.928 .


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng