Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Phận đời nghiệt ngã của gia đình có 3 mẹ con nằm chờ chết


Cô Én cũng đang nằm chờ “số trời”

Cô Én cũng đang nằm chờ “số trời”


Cô là Lê Thị Tám (50 tuổi), trú thôn Xuân Thái, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.


Quảng Nam những ngày tháng 10 mưa như trút nước, chiếc xe máy đưa chúng tôi vượt một quãng đường đèo dốc quanh co để tìm đến thăm ngôi nhà của “nàng Thoại Khanh” mà người dân xã Phú Thọ thường hay khen ngợi.


Dẫn đường cho chúng tôi là người hàng xóm với cô Tám, chú cho biết: “Gia đình con Tám khổ nhất ở cái xã ni đó, nhà 5 người thì 3 người bệnh tật nằm liệt giường và 1 đứa con nít rồi... Chắc trên đời ni không ai như con Tám đâu, từ ngày về làm dâu nó chưa có một phút giây nào được sống sung xướng hết nứ, gặp người khác thì họ đã bỏ nhà đi từ lâu rồi…”.


Cô Lê Thị Tám sinh ra trong một gia đình nghèo, lại mồ côi cha mẹ sớm, từ nhỏ cô đã phải bon chen với cuộc đời để tự nuôi sống bản thân. Năm 28 tuổi, cô kết duyên cùng chú Nguyễn Văn Tiền (SN 1965). Rồi hạnh phúc sớm nở hoa khi sinh đứa con gái đầu lòng trong niềm vui khôn xiết.


Thế nhưng, chưa đầy 2 năm sau ngày cưới, chú Tiền mắc phải một căn bệnh quái ác, khiến cơ thể ngày càng teo tóp lại, màu da thay đổi, các khớp tay chân biến dạng, đọng mủ và lở loét khắp nơi.


Phận đời nghiệt ngã của gia đình có 3 mẹ con nằm chờ chết | Bệnh tật, Từ thiện, Mạng xa hoi, Nhà hảo tâm, Quảng Nam


Chú Nguyễn Văn Tiền với căn bệnh nan y quái ác


Vì gia cảnh bần hàn nên cô chú quyết định phó mặc cho “số trời”, đến khi bệnh phát nặng, cô Tám mới hốt hoảng, chạy vạy vay mượn của bà con lối xóm hai trăm ngàn để đưa chồng đến bệnh viện khám. Rồi đôi vợ chồng nghèo như chết lặng đi khi nghe các bác sỹ kết luận chú Tiền bị bệnh gút và có dấu hiệu của phong cùi, do bệnh tình bây giờ đã quá nặng nên chỉ có thể uống thuốc để điều trị bệnh “cầm chừng”.


Bệnh đã tìm ra nhưng vô phương cứu chữa và trong nhà cũng chẳng còn lấy một cắc bạc nào nên cô Tám đành ngậm đắng nuốt cay mà đưa chồng về nhà nằm chờ đợi “phép màu”. Khi chúng tôi đến thăm thì chú Tiền cũng vừa mới phải đi cắt bỏ phần chân bị hỏng về. Hình ảnh một người đàn ông đang nằm tiều tụy trên giường và lâu lâu lại rên lên những tiếng thảm thiết khiến chúng tôi nhìn thấy mà đau đớn lòng.


Cùng chung số phận với anh trai, cô Nguyễn Thị Én (SN 1973), cũng bị căn bệnh lạ từ nhỏ, nhưng mãi đến những năm gần đây thì bệnh tình trầm trọng hơn, các khớp chân tay bắt đầu biến dạng, nhớp nháp dịch trắng đục của những mụn nhọt đã vỡ. Tuy đã 40 tuổi nhưng bây giờ cô chỉ cân nặng 30kg.


Từ ngày chồng và em gái phát bệnh khiến gia đình vốn đã nghèo khó nay lại càng khánh kiệt hơn. Cứ ngỡ, bất hạnh, tai ương đến thế đã là cùng nhưng số phận vẫn chưa chịu buông tha, khi mẹ của chú Tiền là cụ Phạm Thị Mại (82 tuổi) bỗng dưng bị tai biến, khiến toàn thân cụ bại liệt.


Phận đời nghiệt ngã của gia đình có 3 mẹ con nằm chờ chết | Bệnh tật, Từ thiện, Mạng xa hoi, Nhà hảo tâm, Quảng Nam


Cụ Mại nằm liệt giường đã hơn 6 năm nay


Mặc dù đang mang trong mình căn bệnh thấp khớp và huyết áp cao nhưng để có đủ gạo nuôi cả gia đình thì hằng ngày cô Tám vẫn phải quần quật ngoài đồng, làm đủ mọi việc từ cày bừa, gieo cấy cho đến thu hoạch…


Hơn 20 năm qua, một tay cô Tám đã chăm sóc cho cả gia đình bệnh tật của chồng từ miếng ăn, giấc ngủ đến vệ sinh cá nhân mà không hề có một lời than vãn hay oán trách.


Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trường Sang, chủ tịch UBND xã Phú Thọ cho biết: “Gia đình chị Tám đã được hỗ trợ xây một căn nhà tình nghĩa để trú nắng mưa, nhưng hiện tại căn nhà đã bị xuống cấp hoàn toàn và có thể xụp bất cứ lúc nào trong mùa mưa bão tới. Mong sao sẽ có thật nhiều những mạnh thường quân giúp đỡ cho hoàn cảnh éo le này”.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Cô Lê Thị Tám, trú tại tổ 2, thôn Xuân Thái, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng