Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Gia cảnh người đàn ông mang nghìn cái u trên người


U “chen chúc” trên cở thể anh Ánh

U “chen chúc” trên cở thể anh Ánh


Nhưng tội nhất vẫn là hai đứa con, không biết rồi đây chúng sẽ như thế nào khi mà trên da hai đứa trẻ đã bắt đầu xuất hiện những vết chàm to tướng, dấu hiệu xuất hiện của những u là u khắp người như bố.


Hàng ngàn cái u “chen chúc”


Anh là Phan Hữu Ánh (SN 1975) ở xóm 19, xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn (Nghệ An). Sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác, năm 10 tuổi trên da anh bắt đầu xuất hiện những vết chàm loang lổ khắp người. Năm 1999, anh và chị Hoàng Thị Liệu (SN 1976) nên duyên vợ chồng.


“Lúc đó trên cơ thể anh ấy chỉ có vài u nhỏ sau lưng, cứ nghĩ chăm chỉ chữa bệnh là sẽ khỏi và cũng thương anh ấy hiền lành nên tôi mới lấy”, chị Liệu nói.


Những cái u càng lúc càng “tung hoành” khắp người anh, không chỉ sau lưng mà giờ tay, chân và nhất là trên mặt cũng không còn chỗ cho u mọc nữa. Ban đầu u chỉ như những nốt mụn dưới da, lâu dần phát triển to như đầu đũa ăn, như ngón tay cái, đến giờ thì có u đã to như cái trứng.


U nhỏ thì không đau, những những cái càng to da cứ mỏng dần, mềm và đụng phải là đau.


“Lúc những u chưa xuất hiện hàng loạt anh ấy còn làm được việc đồng áng giúp tôi, mọc càng nhiều và u càng to anh ấy càng lú lẫn. Giờ nói thì nói thế chứ tí hỏi lại anh ấy không nhớ gì hết, anh ấy hay ốm hơn và không làm được việc nặng. Cả ngày chỉ biết đi chăn trâu và giặt áo quần cho cả nhà. Ai nói gì anh ấy cũng cười”, chị Liệu kể.


Chỉ khổ cho hai đứa trẻ


Từ khi sinh con, chị cũng bị bệnh u máu trong miệng, cái u cứ làm má chị sưng vù lên, đi mổ hai lần nhưng chưa được.


Chồng không làm được việc gì nên chị vừa phải làm trách nhiệm của cả người bố và người mẹ trong nhà. Ngoài việc đồng áng, chị còn đi mò cua bắt ốc về bán kiếm thêm tiền để trang trải cho cuộc sống của cả gia đình và mua thuốc cho anh, cho con.


Gia cảnh người đàn ông mang nghìn cái u trên người | Khối u, Ung thư, Da liễu, Nghệ An, Từ thiện, Mạng xa hoi, Nhà hảo tâm


Chị Liệu ước có tiền để đưa hai bố con anh đi bệnh viện


Anh chị sinh cháu Phan Hữu Hoàng (SN 2000) bị dị tật ở chân. Chân trái của cháu nhỏ, chia thành 3 khúc như bị gãy, cháu đi mà người cứ đổ về 1 bên.


Anh chị đã đưa cháu đi mổ 2 lần nhưng không khỏi, không chỉ bị dị tật ở chân, thần kinh của cháu cũng không được ổn định cho lắm. Thích làm gì là cháu làm, khi thì cháu im lặng cả ngày nhưng khi lên cơm cháu lại cười một cách ngây ngô. Đã 13 tuổi nhưng cháu chỉ nặng hơn 20 kg.


Cháu thứ hai là Phan Hữu Thuận (SN 2005), khi sinh ra cháu hoàn toàn bình thường làm anh chị rất mừng. Niềm vui chưa được bao lâu thì dạo gần đây trên cơ thể của cháu đã bắt đầu xuất hiện những vết chàm giống anh Ánh lúc nhỏ.


Chồng đã thế, giờ lại thêm hai đứa con, đứa lớn thì chàm đã nổi đầy người, còn đứa nhỏ thì đã bắt đầu xuất hiện từng đám. Thương chồng, thương con nhưng đến cái ăn chị còn phải chạy từng bữa, huống hồ là đưa chồng, đưa con đi bệnh viện.


Cháu Hoàng thật thà, đi bệnh viện mới có sữa uống, cháu thèm sữa, còn cháu Thuận thì đi học, cứ thấy các bạn ngày nào cũng mang mì tôm đến lớp, xin thì các bạn không cho nên cứ đi học về là khóc.


Ngồi cả buổi, nhưng phải hỏi đi hỏi lại mấy lần anh Ánh mới nói: “Muốn cho hai con đi bệnh viện kiểm tra nhưng chưa có tiền, chứ giống tôi thì khổ con lắm”.


Chúng tôi ra về đúng giờ cháu Thuận đi học, thấy xe máy dựng ngoài sân cháu cứ mang cặp đứng nhìn. Hỏi ra mới biết, “thấy bạn bè được bố chở đi học bằng xe máy, cháu thích lắm. Bình thường bố chở cháu bằng xe đạp, trường xa nên bố đi chậm, cháu toàn bị bạn trêu”. Nhìn ánh mắt ngây thơ đó, chúng tôi đã ngược đường đưa cháu đến trường.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Anh Phan Hữu Ánh (SN 1975) ở xóm 19, xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn (Nghệ An).


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng