Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Em nó mất rồi, xin mọi người cứu lấy thằng anh…


Hình ảnh em Chúc sáng ngày 14/10/2013, em đã mù vĩnh viễn đôi mắt, vẫn nói đuợc, da đã khô chỉ còn uớt phần trán, cánh tay, sau đầu, gót chân và mông bị nhiễm trùng

Hình ảnh em Chúc sáng ngày 14/10/2013, em đã mù vĩnh viễn đôi mắt, vẫn nói đuợc, da đã khô chỉ còn uớt phần trán, cánh tay, sau đầu, gót chân và mông bị nhiễm trùng


Chiều ngày 19/8, sau khi đi làm về, hai anh em Nguyễn Minh Chúc và Nguyễn Trí Thọ vào bếp phụ mẹ nấu cơm thì tai nạn bất ngờ xảy ra. Khi bật bếp luộc rau, bình gas (đã bị rò rỉ nhưng không ai hay biết) đã lập tức phát nổ. Lửa bao trùm bếp và ngay lập tức, hai em thành hai ngọn đuốc sống.


Quá hoảng sợ, hai em vội lao ra ngoài và được hàng xóm mau chóng đưa đi bệnh viện cấp cứu ở tuyến huyện. Sau khi sơ cứu, các bác sĩ tuyến huyện chuyển hai em lên Bệnh viện Xanhpon điều trị 1 tuần rồi lại chuyển lên Viện Bỏng quốc gia.


Nằm điều trị ở viện Bỏng được 11 ngày thì em Thọ mất, còn Chúc thì bị bỏng 75% diện tích cơ thể, bỏng hô hấp, hai mắt bị hỏng, tình trạng bệnh nặng và sức khỏe rất yếu.


Đến nay, dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng bộ 2 hốc mắt của em đã phải khoét hết. Điều đó có nghĩa toàn bộ dây thần kinh của mắt cũng không còn, đôi mắt của em mù vĩnh viễn. Da bên ngoài cơ thể cũng đã khô hơn, còn phần trán, sau đầu, mông và gót chân da còn uớt, riêng mông thì bị nhiễm trùng. Các bác sĩ điều trị cho em nói sau khi điều trị cho da khô hoàn toàn, em sẽ đuợc chuyển lên phòng phục hồi chức năng để tập đi và tập nắm tay.


May thay, trí tuệ của Chúc vẫn phát triển bình thuờng. Uớc mơ cháy bỏng của em là được đi làm như cách đây 3 tháng để giúp mẹ kiếm tiền nuôi 3 em. Chúc vẫn thường xuyên hỏi thăm tình hình sức khỏe của em Thọ nhưng gia đình đều nói em Thọ đang được điều trị, Chúc bảo: “Cả nhà cứ giấu con phải không?” - mỗi lần hỏi như vậy cơ thể em run lên bần bật.


Hoàn cảnh gia đình Chúc rất khó khăn. Bố Chúc mất sớm, một mình mẹ nuôi bốn anh em ăn học. Bản thân mẹ Chúc bị bệnh tim to. Chúc là con cả trong gia đình, vừa mới tốt nhiệp kỹ sư, em trai thứ tên Thọ 23 tuổi là nguời bị bỏng nặng cùng lúc với Chúc đã mất. Chúc còn 1 nguời em sinh đôi với Thọ và em út đang ôn thi Đại học.


Để có tiền cứu chữa cho Chúc và Thọ, gia đình đã vay mượn hết họ hàng, làng xóm. Chi phí điều trị đến thời điểm này, theo mẹ em Chúc cho biết: Ở bệnh viện Xanhpôn hết 70 triệu. Khi xuống Bệnh viện Bỏng QG riêng Em Thọ nằm điều trị 11 ngày hết gần 200 triệu thì mất, Chúc đến thời điểm này là 465 triệu. Hiện tại Chúc có tiến triển tốt nhưng cơ thể suy mòn, đã mù cả 2 mắt. Ông nội Chúc hơn 80 tuổi tuy đã già yếu từ Hà Nam ra Viện bỏng xin hiến mắt cho cháu nhưng theo BS chuyên khoa mắt xác định là đôi mắt của Chúc đã bị hỏng vì bỏng quá nặng.


Bác Nguyễn Thị Tuyên - mẹ Chúc giờ đang trong nỗi đau đớn tột cùng, mất chồng mất con, tiền nợ chồng chất không biết bao giờ mới trả được… Nhưng đau đớn nhất là mỗi ngày nhìn thấy Chúc trên giường bệnh mà bà bất lực, thấy con mù vĩnh viễn, đau đớn quằn quại vì các vết bỏng mà không thể giúp được con.


Hơn lúc nào hết, gia đình Chúc cầu mong sự hỗ trợ, giúp đỡ từ bạn đọc ở khắp mọi miền. Hãy cho Chúc thêm một cơ hội sống, hãy cho mẹ Chúc và những đứa em của Chúc một phép màu diệu kì vào cuộc sống mến yêu này!


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Nguyễn Thị Tuyên, thôn Tân Thượng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. SĐT: 01686885967.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng