Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Con ước được chữa khỏi bệnh, còn không cho con chết đi
"Con muốn được chữa khỏi bệnh, còn nếu không thì cho con chết đi cứ để con đau hoài ba mẹ cũng khổ"


Những cơn đau thắt, em chỉ biết lấy hai tay ôm ngực và để dòng nước mắt tự trào trên khóe mi. 13 tuổi đầu, Lê Long Điền đang phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm khối u vùng cơ tim. Điều trớ trêu thay, với hoàn cảnh khó khăn ngặt nghèo của cha mẹ không biết em có thể chống chọi căn bệnh được đến khi nào.


Trước đó, em đã phải sống chung với bệnh trong một thời gian dài vì không được khám tới nơi tới chốn nên không tìm ra nguyên nhân căn bệnh. Với triệu chứng ban đầu là những cơn ho kéo dài kèm sốt, em được dùng thuốc ho cả tháng trời nhưng cũng không khỏi dứt.


Gia đình em đưa tới trạm xá để khám thì được chẩn đoán viêm phế quản, uống thuốc hoài cũng không khỏi. Nghi con có khả năng bị phổi, anh Lê Anh Kiệt cha em Lê Long Điền đưa con đến bệnh viện tỉnh để chụp phổi. Cầm tấm phim chụp phổi mờ không thấy hình dáng phổi đâu anh đoán có điều chẳng lành.


Ngay sau đó, Lê Long Điền được chuyển về BV Nhi Đồng 1 TP.HCM để tiếp tục điều trị. Chỉ có vẻn vẹn 1 triệu trong tay hai cha con về thành phố anh chẳng biết xoay xở ra sao. Vợ anh ở nhà chạy ngược chạy xuôi được 5 triệu tiếp tế hai cha con chuẩn bị cho ca phẫu thuật cắt bỏ khối u.


15 ngày, vết mổ lành, Long Điền được chuyển qua BV Ung Bướu TP.HCM để tiếp tục điều trị. Từ ngày long Điền nhập viện tới nay anh Kiệt cũng phải bỏ nghề phụ hồ theo con chữa bệnh. Thu nhập giảm sút, cuộc sống của gia đình anh rơi vào khó khăn bế tắc.


Một mình chị Đặng Thị Hồng Hạnh hằng ngày từ sáng tới khuya cặm cụi đan từng chiếc chổi chà để nuôi sống gia đình và kiếm tiền chữa bệnh cho con. Ngày nào cố gắng lắm chỉ cũng chỉ có thể đan được 15-20 cây chổi chà tiền công mỗi cây cũng chỉ được 2 ngàn đồng. Thu nhập quá ít ỏi, không đủ nuôi sống gia đình chứ không nghĩ tới chuyện chữa bệnh cho con. Chị bàn với chồng để anh về về đi làm kiếm thêm thu nhập chị lên chăm con, nhưng chị không thể rời nhà vì phải nuôi cha già và một chị gái khuyết tật.


Khi được hỏi con mong ước điều gì nhất vào lúc này? Con muốn được chữa khỏi bệnh, còn nếu không thì cho con chết đi cứ để con đau hoài ba mẹ cũng khổ. Câu trả lời của em khiến những người xung quanh không cầm được nước mắt.


Dù tuổi em còn nhỏ, nhưng có lẽ vì phải chứng kiến sự vất vả khó nhọc của cha mẹ để lo cho em từng ngày em cũng phần nào hiểu được gánh nặng cha mẹ đang mang.


Anh Lê Anh Kiệt kìm nén xúc động chia sẻ với chúng tôi: “Hai cha con ở trên này sống nhờ vào những bữa cơm từ thiện. Cháu biết cha mẹ nghèo khó nên cũng chẳng đòi hỏi gì, nhiều lúc nhìn trệu trạo nhai từng miếng cơm mà thấy xót vô cùng. Con người ta thì có món này món kia con mình thì cứ ngày hai bữa xin được gì, ăn nấy. Thương là vậy nhưng cũng chẳng có tiền mà mua cho con, hai cha con còn có cơm ăn là mừng rồi.


Bây giờ được ngày nào hay ngày ấy thôi chứ cũng chẳng dám nghĩ tới ngày mai sẽ ra sao nữa. Tiền không có chẳng nói mạnh gì được. Một mình mẹ cháu ở nhà kiếm chẳng được bao nhiêu mà biết bao nhiêu thứ đổ lên đầu, chỉ lo vay tiền cũng mệt rồi”.


Chia sẻ với chúng tôi ông Nguyễn Duy An Trưởng ấp Tân Hương, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang cũng phải thốt lên thương cảm: Nhà này hoàn cảnh khó khăn dữ lắm chú ơi. Hai vợ chồng chỉ làm thuê làm mướn thôi mà nuôi hai đứa con cha già và một bà chị tật nguyền nữa. Mới năm rồi có căn nhà lá dột nát quá, địa phương xét thấy khó khăn cất cho căn nhà tình thương chưa xong thì đứa con ngã bệnh. Chúng tôi cũng đã gom góp tiền bạc giúp đỡ nhưng con ảnh bệnh dài dài nên cũng chẳng ăn thua gì. Mong sao có nhiều nhà hảo tâm giúp gia đình họ vượt qua khó khăn.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Chị Đặng Thị Hồng Hạnh ấp Tân Hương, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. ĐT: 0123 446 6700 .


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng