Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Cha mẹ nghèo con khó có cơ hội sống


Bé Trí đã 9 tuổi nhưng chỉ nặng 18 kg

Bé Trí đã 9 tuổi nhưng chỉ nặng 18 kg


9 tuổi đầu, nhưng Hữu Trí cũng chỉ nặng có 18 kg và 3 năm nay số cân nặng này vẫn giữ nguyên, vì em luôn sống trong cảnh thiếu thốn và bệnh tật.


Căn bệnh ung thư xương đã “đeo bám” em suốt 3 năm nay, em luôn phải gồng mình chịu đựng, những đợt truyền hóa chất để giành lại sự sống. Nhiều lần em đã tưởng chừng như không thể vượt qua được vì yếu vì thiếu tiền bồi bổ cơ thể.


Hai lần phẫu thuật sinh tử đã cứu được đôi bàn tay cho em, nhưng để duy trì được nó thì đến nay gia đình em cũng phải bó tay vì không còn cách nào có thể kiếm được tiền chạy chữa.


Với hoàn cảnh gia đình thật sự khó khăn, hai vợ chồng anh Nguyễn Trường Hận và chị Hàng Thùy Trang hầu như quanh năm phải ăn đong, giật gấu vá vai để lo cho một gia đình 4 miệng ăn.


Không có nghề nghiệp, cả gia đình anh Hận sống nhờ tiền công vác cát, đá và những công việc làm thuê lặt vặt của anh. Chị Thùy Trang từ ngày sinh đứa con thứ 2 tới nay cũng không thể làm được gì lại thêm Hữu Trí bị bệnh nên hoàn cảnh gia đình càng trở nên bi đát.


Ba năm trời, Hữu Trí bị bệnh anh chị cũng đã cố gắng hết sức nhưng thời gian điều trị cho con quá lâu và tốn kém cả thời gian và tiền bạc, nên đến nay anh chị bất lực nhìn con bệnh tật.


Nhiều lần không có tiền chữa bệnh cho con anh chị đành phải đưa con về, nhưng về rồi nhìn thấy đứa con đau đớn anh chị lại cố gắng tìm mọi cách đưa con trở lại bệnh viện. Nhiều lần dù trong túi chỉ đủ tiền xe anh chị cũng quyết đưa con lên bệnh viện chờ đợi và hy vọng sự cứu giúp của mọi người.


Đã nhiều tháng nay, mẹ con chị sống bằng những bữa cơm từ thiện và những tấm lòng hảo tâm của những người tốt bụng.


Chia sẻ với chúng tôi anh Nguyễn Trường Hận cho biết: “Người lớn thì dù có đau đớn còn cắn răng chịu đựng, đằng này cháu nó nhỏ quá chẳng biết gì thấy cháu đau đớn mà tội nghiệp lắm. Cha mẹ bần cùng cũng muốn con mình được chữa bệnh nhưng ngặt nỗi tiền không có thì biết làm sao. Tiền thuốc cũng chưa có, thì lấy đâu tiền ăn và bồi dưỡng. Đấy chú coi mấy năm nay nó vẫn chỉ 18kg, bác sĩ cứ động viên bồi dưỡng cho cháu có sức khỏe để chữa bệnh. Bác nói thế mà tôi chỉ biết ứa nước mắt thương con. Tôi chỉ cầu mong sao có tiền chạy chữa cho cháu khỏi bệnh thôi, có đầu có đuôi nuôi lâu cũng lớn.


Mấy năm nay cháu bị bệnh, nhà tôi nợ chồng nợ chất, giờ ai còn niềm tin mà cho vay nữa. Nhiều lúc cháu thiếu máu bác sĩ kêu mua mà chẳng biết kiếm tiền ở đâu ra. Cứ đà này chẳng biết tôi sẽ giữ con được bao lâu. Tôi chỉ sợ cháu không phải chết vì bệnh mà chết vì cha mẹ thiếu tiền thì thật đau đớn".


Theo xác nhận của UBND xã Tân Khánh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp thì gia đình anh Nguyễn Trường Hận và chị Hàng Thùy Trang thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Hai vợ chồng không có nghề nghiệp quanh năm làm thuê nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Hiện gia đình đang có đứa con bị bệnh ung thư điều trị tại BV Ung Bướu TP.HCM.


Em Nguyễn Hữu Trí đang cần lắm sự chung tay góp sức của bạn đọc. Hy vọng những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc có thể cứu được em khỏi bạo bệnh.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Anh Nguyễn Trường Hận (15/2 ấp Tân Bình, xã Tân Khánh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 0122 5899 574) .


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng