Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Năm, 17 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Cha cháu bỏ rơi rồi, xin mọi người cứu cháu với!


Bé Thảo Vy hiện chỉ có bà ngoại và mẹ chăm sóc

Bé Thảo Vy hiện chỉ có bà ngoại và mẹ chăm sóc


Đó là bé Nguyễn Lê Thảo Vy (17 tháng tuổi, ấp Tân Hựu, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) đang sống trong cảnh thiếu tình thương của cha và sự nghèo túng của mẹ.


Đứa con đầu lòng sinh ra tưởng chừng là niềm vui bất tận của gia đình, nhưng niềm vui chưa trọn vẹn ấy lại bị cắt ngang, bởi người cha đã đành lòng bỏ rơi đứa con khi bé mang bệnh nặng.


Khi phát hiện bé Thảo Vy bị bệnh ung thư, phải chuyển hết viện này qua viện khác, chăm con được một thời gian người cha đã nhờ bà ngoại bé lên viện chăm nuôi để cha đi làm kiếm tiền nuôi con.


Nhưng thật trớ trêu, cũng từ đó người cha không quay trở lại thăm con của mình và cũng không gửi tiền nuôi con. Khi mẹ bé gọi điện thì lý do cha bé đưa ra là chưa lấy được tiền. Sau một vài lần liên lạc thì số điện thoại của cha cũng không thể liên lạc được nữa.


Theo chị Lê Ngọc Hậu chia sẻ, mới thời gian đầu cháu bị bệnh hai vợ chồng còn tự chăm con. Thời gian sau, cha nói nhờ bà ngoại lên chăm để ba đi làm kiếm tiền. Bà ngoại đang đi phụ giúp việc nhà cũng phải bỏ công bỏ việc lên chăm cháu cho cha nó đi làm. Nào ngờ sau một thời gian đi làm không thấy đưa tiền về, em có gọi điện thì cha nó nói không có. Sau vài lần điện thì cha nó cũng đổi số máy không thể liên lạc được. Đến hơn 1 năm nay bà nội cũng không đoái hoài tới cháu nữa.


Một mình chị Hậu đã tìm đủ mọi cách để đứa con được duy trì chữa bệnh, nhưng ngặt nỗi thời gian điều trị kéo dài, vừa tốn tiền vừa không thể đi làm được nên càng ngày kinh tế và tinh thần chị càng suy sụp. Mẹ đẻ chị dù muốn lắm nhưng cảnh nhà cũng nghèo nên dù đã cố gắng hết sức nhưng cũng không có đủ tiền lo cho cháu. Những lúc không chăm cháu bà lại miệt mài đi giúp việc gia đình nhưng số tiền ít ỏi đó cũng không giúp cháu được bao nhiêu.


Thương đứa cháu coi như không cha mẹ thất nghiệp vì phải theo con chữa bệnh nên bà lại oằn mình ra chống đỡ. Ngoài những khoản tiền kiếm được, mẹ con chị lại phải nhờ đến những khoản vay để cứ đặt hết hy vọng này đến hy vọng khác là bé sẽ khỏe.


Câu nói “Tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống”, quả không sai với gia đình chị Lê Ngọc Hậu. Mỗi lần vay được dăm, mười triệu không phải là điều dễ dàng đối với gia đình chị nhưng chi tiêu chẳng được bao lâu. Mới hơn 1 năm trời mẹ con chị đã ngập trong nợ nần chưa biết khi nào mới có khả năng trả nợ.


Chia sẻ với chúng tôi, bà ngoại của bé Thảo Vy không thể cầm được nước mắt nghẹn ngào cho biết: Nào ngờ cháu tôi lại ra nông nỗi này, lúc nó bệnh tật đau yếu cần cha mẹ nhất mà cha nó lại nỡ lòng nào bỏ rơi nó. Người dưng nước lã nhìn thấy nó bệnh còn thương xót mủi lòng, đằng này cha bỏ đi luôn không nhòm ngó.


Nghĩ mà thương con thương cháu đến đứt từng khúc ruột nhưng bây giờ biết làm sao, tôi cũng đã cố hết sức rồi, chỉ tiếc mình nghèo quá không giúp cháu được nhiều. Cha cháu đã bỏ rơi cháu rồi, cầu xin mọi người hãy cứu cháu với.


Chia tay bé Nguyễn Lê Thảo Vy, chúng tôi cũng hy vọng rằng có rất nhiều bàn tay nhân ái chìa ra để giữ bé ở lại…


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Chị Lê Ngọc Hậu (ấp Tân Hựu, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 0121 553 1765).


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng