Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Cảm thương bé gái có bệnh mà không có tiền chữa


Bé Ngọc Lan đang điều trị tại bệnh viện

Bé Ngọc Lan đang điều trị tại bệnh viện


Bé Nguyễn Thị Ngọc Lan (7 tháng tuổi tổ 14, ấp 1, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) bị bệnh bướu nguyên bào gan đang phải từng ngày chống chọi với căn bệnh để giành lại sự sống.


Nếu chỉ nhìn khuôn mặt ngây thơ, đôi mắt mở to tròn rất dễ thương thì ít ai có thể ngờ bé đang cầu mong sự sống từng ngày vì có bệnh mà không có tiền chữa.


Anh Nguyễn Văn Thành và chị Phan Thị Nhung, đôi vợ chồng trẻ mới cưới nhau được 1 năm thì Ngọc Lan chào đời. Gia đình nhỏ ấy trở nên vui vẻ nhộn nhịp, nhưng chưa được bao lâu họ lại phải đối mặt với muôn vàn khó khăn mà hiện đang không có lối thoát. Mới cưới nhau chưa có tiền tích lũy, nên khi con bị bệnh anh chị đã gặp khó khăn.


Theo lời kể của chị Phan Thị Nhung, bé Ngọc Lan sinh ra mới về nhà chưa đầy một tháng thì cháu đã có những biểu hiện bất thường. Cháu Ngọc Lan bú cứ kém dần và không tăng cân, bụng lúc nào cũng căng cứng, đầy hơi rồi bé nóng sốt, quấy khóc. Các bác sĩ tư ở gần nhà thì đều không tìm ra nguyên nhân căn bệnh.


Vay nóng 10 triệu đồng với lãi suất 10% đưa con lên Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM chữa trị. Anh chị hy vọng con sẽ mau khỏi bệnh về đi làm kiếm tiền trả nợ.


Trời không chiều lòng người, từ ngày lên viện tới nay bé chỉ được chuyển từ viện này qua viện khác chứ không được về nhà. Căn bệnh bướu nguyên bào gan của Ngọc Lan không thể điều trị trong một sớm một chiều mà phải điều trị cả một quá trình lâu dài.


Sau khi bé nằm viện được hai tháng thì được phẫu thuật để lấy khối u trong gan, vết thương lành thì bé lại được chuyển qua Bệnh viện Ung bướu, TP.HCM để tiếp tục điều trị.


Bé Ngọc Lan nằm viện ngày nào anh chị đi vay tiền ngày đó để chữa trị cho con. Số nợ cứ chất chồng lên tới hơn 30 triệu mà không thể nào trả nổi. Với gia đình chị không có một chút tài sản, không có nghề nghiệp ổn định lại thêm một đứa con bệnh vay được chừng đó tiền cũng không phải điều dễ dàng.


Một mình anh Thành làm mướn khi thì vác lúa, khi thì vác cát, lúc không có việc gì đi bắt cá bán mỗi ngày công cũng chỉ 50-100 ngàn đồng nên việc dành tiền chữa bệnh cho con là rất khó.


Chia sẻ với chúng tôi, chị Phan Thị Nhung nghẹn ngào cho biết: "Nếu cứ đà này thì chẳng biết vợ chồng em còn giữ con được đến khi nào. Nhiều lúc nghĩ thương con cũng chỉ biết khóc chẳng biết làm cách nào giúp con được nữa. Một mình anh ấy vừa chạy đi chạy lại thăm con vừa đi làm chẳng được bao nhiêu, có khi chỉ đủ tiền đi lại. Cũng may ở bệnh viện còn xin được cơm mà ăn chứ không thì cũng chẳng biết sẽ ra sao. Bây giờ con đang đáp ứng thuốc tốt, bác sĩ điều trị cho bé cứ động viên cố gắng điều trị cho bé và bồi bổ để bé có sức đề kháng. Nói thật với anh, cha mẹ nào không muốn con ăn ngon mặc đẹp, nhiều lúc nhìn thấy con người ta ăn món nọ món kia, con mình sữa không đủ uống mà trào nước mắt. Tôi chỉ mong sao có đủ tiền cho con chữa bệnh là tốt rồi. Nếu như bác sĩ chê thì không nói, đằng này bác sĩ cũng động viên chữa bệnh mà chúng tôi không còn khả năng, tội nghiệp cháu quá”.


Theo ông Nguyễn Thành Công Trưởng ấp 1, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, xác nhận gia đình anh Nguyễn Văn Thành và chị Phan Thị Nhung thuộc diện khó khăn ở địa phương. Hai vợ chồng không nghề nghiệp, kiếm sống bằng nghề làm thuê làm mướn. Hiện tại đang phải nuôi một đứa con mắc bệnh điều trị ở TP đã nhiều tháng.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Anh Nguyễn Văn Thành (tổ 14, ấp 1, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. ĐT: 0932 663 072) .


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng