Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Bệnh thế thì lấy gì mà trả, không cho vay nữa đâu


Nguyễn Thành Nam và mẹ tại bệnh viện

Nguyễn Thành Nam và mẹ tại bệnh viện


Nguyễn Thành Nam (sinh ngày 14/2/2004), tại xóm 2, thôn Đông Yên, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình nằm điều trị bệnh máu tại Viện huyết học truyền máu Trung Ương đã hơn 1 năm nay.


Mới đầu, Nam chỉ có vài biểu hiện như chân bị bầm tím, chảy máu cam. Cứ nghĩ là do thể trạng yếu, mẹ cũng cố gắng mua thêm lạng thịt, con cá con cua tẩm bổ cho em mau khỏe nhưng đều không thuyên giảm.


Suốt một tuần, hôm nào Nam cũng bị chảy máu cam đến lả đi. Thương con, mẹ Nam đưa em lên bệnh viện huyện khám bệnh, không phát hiện được bệnh, Nam lại được chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh. Nhưng đúng thời điểm đó, Nam bị chảy máu xối xả, màu tràn ra tai, xuống mũi, qua mồm…


Sợ quá, các bác sĩ đưa gấp cháu về viện Nhi sau khi truyền hết 5 bịch máu. Đến viện Nhi TW, sau khi sơ cứu xong, Nam lại được chuyển gấp sang Viện huyết học truyền máu TW.


Tại đây, các bác sĩ đã kết luận cháu bị ung thư máu. Thế là, suốt từ bấy cho đến nay, Nam ở viện nhiều hơn ở nhà. Cứ điều trị 1,5 tháng hết liệu trình, sức khỏe tạm ổn thì em về quê nghỉ ngơi. Nghỉ khoảng 20 ngày rồi lại ra Hà Nội nhập viện.


Mỗi lần điều trị, dù cháu được hưởng bảo hiểm người nghèo nhưng ở thủ đô đắt đỏ, còn bao nhiêu chi phí sinh hoạt phải lo, rồi cả những mũi tiêm, liều thuốc ngoài danh mục bảo hiểm, mỗi đợt gia đình đều phải tốn cả chục triệu đồng.


Hiện, gia đình cháu Nam gặp rất nhiều khó khăn. Bố bận làm ăn xa để lấy tiền lo liệu cho gia đình, hai bên nội ngoại cũng đều nghèo.


Chị Nguyễn Thị Hiền - mẹ của Nam đã phải vay lãi hơn 50 triệu để có tiền trang trải ở bệnh viện cho con. Biết là lãi mẹ đẻ lãi con nhưng con bệnh, chị Hiền không nỡ nhìn con đau.


Chị nói: Khổ lắm cô ơi, đợt này đi viện cũng phải vay nhưng người làng họ nói con bệnh thế thì còn làm ăn được gì mà trả. Họ không cho vay nữa, tôi phải mang giấy tờ nhà đi cầm thì họ mới cho vay được 10 triệu.


Gia đình chị Hiền anh Sưng chỉ có 2 sào ruộng. Những ngày chị Hiền ở Hà Nội, cũng không có ai cấy hái, lại phải nhờ họ hàng. Tiền ăn tiền học cho hai đứa nhỏ ở nhà, chị cũng chưa có để đóng và cũng chưa biết khi nào mới đóng được?!


Ngay đến chị Hiền, hằng đêm chị vẫn đau tim, vẫn thở dốc nhưng chị im lặng, nuốt nước mắt vào trong để dành dụm tiền cho con…


Hơn lúc nào hết, cháu Nam và gia đình chị Hiền rất cần sự cưu mang, giúp đỡ của quý độc giả xa gần!


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Nguyễn Thị Hiền tại xóm 2, thôn Đông Yên, xã Yên Lâm, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. ĐT 01687825683 .


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng