Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Bé trai 10 tuổi từng ngày khát khao sự sống


Gia đình ông Ngọc hiện giờ đang rất cần sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng

Gia đình ông Ngọc hiện giờ đang rất cần sự giúp đỡ, sẻ chia của cộng đồng


Theo lời khẩn cầu, chúng tôi gấp rút tìm đến gia đình cháu Nguyễn Hoài Nam (10 tuổi), trú thôn Phú Trung, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.


Hoài Nam là con trai duy nhất của anh Nguyễn Văn Hợi và chị Dương Thị Út. Từ lúc sinh ra Hoài Nam đã không được bình thường như những đứa trẻ khác. Khi vừa mới cất tiếng khóc chào đời các bác sỹ kết luận cháu bị nhiều căn bệnh hiểm nghèo như: Tim bẩm sinh hở van 3 lá, hẹp van động mạch phổi, bại não, đao…


Tin con bạo bệnh chẳng khác nào án tử hình được treo sẵn trên đầu đôi vợ chồng nghèo. Mẹ cháu vì không chịu nổi cảnh túng quẫn của gia đình nên đã vô tình vứt bỏ đứa con mà mình mang nặng đẻ đau để ra đi. Từ ngày vợ bỏ nhà đi, anh Hợi cũng phát bệnh tâm thần, khiến cho gia đình vốn đã nghèo khổ nay lại càng thêm khánh kiệt.


Từ đó mọi tài sản có giá trị trong nhà cứ lần lượt đội nón ra đi, 2 sào ruộng kháng không đủ nuôi 4 miệng ăn nên gia đình này thường xuyên thiếu cái ăn, cái mặc và cả viên thuốc chữa bệnh. Giờ đây, trong căn nhà tuềnh toàng, ẩm thấp, bốn người già, kẻ bệnh tật và đứa con nít đang bám víu nhau chịu đựng trong cơn túng quẫn.


Hằng ngày Hoài Nam vẫn gào thét vì nỗi đau đớn trong lồng ngực khi nhịp tim và cơ thể của cháu không được bình thường như bao đứa trẻ khác. Mỗi lần lên cơn, thân hình cháu lại tím bầm đi như quả sim chín mọng và nằm bất động trên giường, chân tay co quắp lại, đôi mắt trắng đục, nhịp thở yếu ớt dần rồi sau đó ngất lịm đi… Nhiều lúc nhìn đứa cháu nhỏ bị ngất xỉu trên giường vì không chịu nỗi cơn đau hành hạ, hai ông bà thương cháu đứt ruột nhưng cũng chỉ biết đứng khóc.


Cụ Nguyễn Văn Ngọc (76 tuổi), ông nội của cháu Nam, dù bị nhiều thứ bệnh nan y như huyết áp cao, rối loạn tiền đình, đau cột sống nhưng vì miếng ăn cho gia đình thì hằng ngày vẫn cố gắng gượng ra ruộng chăm bón 2 sào lúa. Còn cụ Xuân (72 tuổi) thì phải ở nhà chăm sóc cho đứa cháu bệnh tật và người con trai tâm thần.


Bé trai 10 tuổi từng ngày khát khao sự sống | Bệnh tim, Quảng Nam, Trẻ em, Bệnh nhi, Từ thiện, Mạng xa hoi, Nhà hảo tâm, Quỹ từ thiện


Mang trong mình nhiều căn bệnh hiểm nghèo, 10 năm qua cháu Hoài Nam luôn chịu sự hành hạ về thể xác


“Lúc sinh ra thằng Nam có 1,3 kg thôi, nuôi mãi đến 10 tuổi rồi mà giờ cũng chỉ được 11 kg. Từ khi hắn đau đến chừ tui đã làm đơn gởi đi nhiều nơi để cầu cứu nhưng chưa được gì cả. Bây giờ, bệnh tình của hắn đã nặng lắm rồi, bác sỹ bảo phải có 50 triệu để mổ tim gấp nếu không sẽ nguy mất… Nhưng nhà tui chừ cái ăn còn không đủ thì lấy đâu ra số tiền lớn như rứa chứ” - Cụ Ngọc nghẹn ngào đưa ánh mắt bất lực nhìn đứa cháu nhỏ đang nằm thoi thóp trên giường.


Ông Nguyễn Ký, trưởng thôn Phú Trung chia sẻ: “Tội nghiệp thằng nhỏ, mẹ nó bỏ đi khi chưa cai sữa, còn bố thì bị tâm thần, lúc tỉnh lúc điên không làm được gì cả. Mạng sống của nó giờ chỉ biết trông cậy vào ông bà nội già yếu thôi… Nhưng đợi đến khi ông bà ấy vay mượn đủ tiền cho ca phẫu thuật thì chắc nó chết mất”.


Dù còn một hy vọng mỏng manh, yếu ớt nhưng ông bà vẫn đang rất cố gắng, cố gắng hết sức có thể để đứa cháu của mình có được một trái tim khoẻ mạnh, một cơ thể bình thường… Nhưng để làm được điều đó, thì cháu Hoài Nam cần phải có nhiều, rất nhiều tiền.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Ông Nguyễn Văn Ngọc và bà Hồ Thị Xuân, trú tổ 7, thôn Phú Trung, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng