Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Sức khỏe | Bé gái hơn 1 tuổi bị bệnh tim nằm thoi thóp vì thiếu tiền phẫu thuật


Nằm trên giường bệnh, bé gái được mẹ chăm sóc nhưng vẫn khóc ngằn ngặt

Nằm trên giường bệnh, bé gái được mẹ chăm sóc nhưng vẫn khóc ngằn ngặt


Ngay từ khi sinh ra, bé đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, tim một thất, hẹp động mạch phổi và 3 động mạch đặt sai vị trí.


Hơn 1 năm ấy, trái tim bé bỏng của Nguyễn Lê Vy Ngà phải chịu những cơn đau bóp nghẹt khiến em mỏng manh, yếu đuối. 14 tháng tuổi nhưng Vy Ngà vẫn còn phải ẵm ngửa vì không thể tự đi hay đứng.


Từ ngày được sinh ra, bé Vy Ngà nằm viện nhiều hơn ở nhà vì sức khỏe yếu nên cứ về nhà được ít ngày lại phải quay trở lại bệnh viện. Những căn bệnh cơ hội cứ vây quanh bé chưa hết ho lại tới sốt, viêm phổi…


Thời gian đầu vì chưa phát hiện ra bệnh tim bẩm sinh, bé chỉ được mẹ ra tiệm thuốc tây mua thuốc về cho uống. Bé uống thuốc nhiều tới mức người bán thuốc khuyên chị Phụng nên đưa con tới bệnh viện để khám vì nghe qua lời kể của chị có thể bé bị bệnh tim.


Cũng kể từ đó tới nay, mẹ con chị Phụng sống ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà, vì có khi con chỉ về nhà được ít ngày thì phải quay lại bệnh viện. Vốn nhà nghèo đông con nên chồng chị làm bao nhiêu cũng chẳng đủ tiền chữa bệnh cho con. Nhiều lúc con đau mà phải chờ mẹ đi vay tiền để đưa con tới bệnh viện.


Hai vợ chồng không nghề nghiệp, không một tấc đất canh tác nên cuộc sống luôn luôn gặp khó khăn đến khi bé Vy Ngà bệnh gia đình chị càng kiệt quệ hơn. Vào mùa trái cây, chỉ với vài trăm ngàn tiền vốn anh Nguyễn Trọng Hiếu vào tận vườn mua để bán dạo. Đây là nguồn thu nhập chính của gia đình để nuôi 6 miệng ăn.


Từ ngày Vy Ngà bị bệnh, anh chị không nuôi nổi cả 4 đứa con của mình nên phải gừi đứa con lớn nhất cho chùa nuôi để cho bé được ăn học. Hai đứa còn lại thì gửi ông bà nội. Thời gian bé nằm viện kéo dài tiền kiếm không đủ nên anh chị cứ nợ nần chồng chất, nợ cũ vay không trả nổi đến khi không còn biết vay mượn ở đâu.


Nước mắt ngắn dài chị Lê Thị Kim Phụng cầu cứu khẩn khoản: “Xin mọi người hãy giúp con em em. Bây giờ thực sự vợ chồng em bế tắc lắm rồi không còn cách nào để kiếm tiền mổ tim cho cháu nữa. Lịch mổ cho bé đã có rồi nhưng lại hoãn vì gia đình em vẫn chưa đóng được đồng tạm ứng viện phí nào.


Bác sĩ thông báo ca mổ tim lần này cho bé lên tới trên 60 triệu đồng, trừ chi phí bảo hiểm gia đình vẫn phải đóng thêm 30 triệu nữa. Đây là chi phí ca mổ còn chi phí phát sinh khác chưa tính. Với số tiền như thế này vợ chồng em biết kiếm ở đâu ra bây giờ. Một mình chồng em đi bán trái cây bữa có bữa không kiếm đủ tiền ăn đã là may rồi. Trước thì em một nách 4 đứa con cũng chẳng làm được gì nhiều, giờ lại thêm đứa con bệnh nữa nên lại càng túng thiếu.


Đứa con lớn học lớp 1 cũng phải gửi vào chùa nhờ nuôi, để ở nhà sợ nó thất học, cho nó đi thì nó khóc tới tội nghiệp. Nó nói mẹ cho con ở nhà với em, đói con cũng chịu được, con không muốn xa em xa nhà đâu.


Giờ mẹ con em trên này cũng sống nhờ vào lòng hảo tâm của mọi người. Cơm thì mẹ xin cơm từ thiện, nhiều khi người cùng phòng thấy khó khăn cũng mua cho hộp sữa hoặc chén cháo”.


Theo bác sĩ điều trị cho bé Nguyễn Lê Vy Ngà căn bệnh của bé càng được phẫu thuật sớm càng tốt. Khi được phẫu thuật sớm, sửa chữa các khiếm khuyết thì bé mới có thể khỏe lại. Với căn bệnh tim bẩm sinh một thất, hẹp động mạch phổi, 3 động mạch đặt sai vị trí có thể phải trải qua vài lần phẫu thuật.


Nếu chỉ vì cha mẹ thiếu tiền tính mạng của đứa con trở nên nguy kịch thì thật là đáng tiếc. Hy vọng rằng sự chung tay góp sức của bạn đọc có thể cho bé một trái tim khỏe mạnh.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Bạn đọc có thể đóng tiền tạm ứng viện phí cho bé Nguyễn Lê Vy Ngà Khoa Tim mạch tại phòng Tài chính kế toán hoặc Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo BV Nhi Đồng 2, TP.HCM .


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng