Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Sức khỏe | Cha ung thư máu, ba đứa trẻ học giỏi tương lai mù mịt


Gia đình 5 người, trong đó có 3 cháu nhỏ tuổi còn ăn học đang cực kỳ khó khăn

Gia đình 5 người, trong đó có 3 cháu nhỏ tuổi còn ăn học đang cực kỳ khó khăn


Chúng tôi tìm đến nhà chị Lê Thị Mộng Lan (35 tuổi), trú tại thôn Trung An, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ngôi nhà nhỏ nép mình khiêm tốn dưới chân ngọn Đèo Le hiu quạnh.


Bước vào nhà, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là một bé gái đang đút cháo cho đứa em nhỏ ăn, cạnh bên là bàn thờ cha vẫn còn ngun ngút khói hương khiến chúng tôi chạnh lòng.


Thắp nén nhang cho người đã khuất, chúng tôi bắt đầu câu chuyện, năm 2000 chị Lan kết hôn với anh Trịnh Công Khai (43 tuổi) và lần lượt sinh được 3 đứa con. Bé đầu 13 tuổi, bé giữa 11 tuổi và đứa con út năm nay chưa được 2 tuổi.


Nhưng cuộc sống hạnh phúc của hai vợ chồng nghèo chưa được bao lâu thì tai họa bất ngờ ập đến. Anh Khai bị ung thư hạch và ung thư máu giai đoạn cuối… Để có tiền đưa chồng ra bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng chạy chữa, chị Lan đã phải vay mượn ngân hàng và bà con lối xóm rất nhiều tiền.


Nhưng tiền thì đã hết mà bệnh tình của chồng vẫn không hề thuyên giảm. Tháng 4 năm 2013 anh Khai đã ra đi vĩnh viễn, bỏ lại một người mẹ già yếu, một người vợ bệnh tật, ba đứa con thơ dại và một khoảng nợ nần hàng chục triệu đồng chưa trả.


Bây giờ, điều khiến cho chị lo lắng nhất là các con của chị có nguy cơ bị “đứt gánh giữa đường” vì không có tiền ăn học, chị lại phải phụng dưỡng thêm người mẹ già gần 80 tuổi, lại ốm đau thường xuyên không có tiền thuốc thang. Trong khi lãi vay ngân hàng thì đã đến hạn nhưng chị vẫn chưa có tiền nộp.


Tuy thiếu thốn về mọi mặt, không có tiền mua sách vở nhưng 2 cháu Trinh và Nữ vẫn học rất giỏi.


Cha ung thư máu, ba đứa trẻ học giỏi tương lai mù mịt | Trẻ mồ côi, Quảng Nam, Ung thư, Từ thiện, Quỹ từ thiện, Mạng xa hoi


Cháu Trinh đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người để có thể tiếp tục đến trường


Thầy Lê Phước Tuấn, giáo viên chủ nhiệm của em Trịnh Thị Thục Trinh chia sẻ: “Trinh là một học sinh giỏi, ngoan hiền, nhưng hiện gia đình đang rơi vào túng quẫn, việc tiếp tục đi học của em có nguy cơ khép lại…”.


Ông Trần Văn Bốn, trưởng thôn Trung An cũng cho biết “Gia đình chị Lan là hộ nghèo đặc biệt của thôn hiện giờ. Năm miệng ăn trong gia đình chỉ còn biết trông chờ vào 2 sào ruộng khoán…


Bây giờ, vì gia đình, mấy đứa nhỏ ấy có nguy cơ phải bỏ học, rất mong cộng đồng sẽ tiếp sức cho các cháu được tiếp tục đến trường”.


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:


Chị Lê Thị Mộng Lan (35 tuổi), trú tại tổ 1, thôn Trung An, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Sđt: 0985. 111. 125 (Em chồng của chị Lan).


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng