Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Nỗi đau đớn của người vợ có chồng mất vì căn bệnh thế kỷ


3 mẹ con chị Hằng hiện sống tại ấp 5, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu

3 mẹ con chị Hằng hiện sống tại ấp 5, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu


Gặp chúng tôi, người đàn bà 35 tuổi vừa nói vừa khóc nức nở khi nghĩ đến mai mốt đây chị xuôi tay nhắm mắt, để lại hai đứa con nhỏ bơ vơ không ai chăm sóc, tương lai của chúng biết sẽ về đâu. Nhìn cuộc sống hiện tại của 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Hằng (ngụ thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) quả thật khiến những ai chứng kiến không thể không thương cảm.


Trò chuyện với PV, chị Hằng bồi hồi kể lại, 10 năm trước, do cuộc sống quá khó khăn, chị khăn gói từ Hà Tĩnh vào Bạc Liêu kiếm sống và tại xứ miền Tây sông nước này, chị gặp anh Đinh Văn Khéo cũng từ Hải Dương vào. Hai con người xa quê thấy mến nhau rồi nên duyên vợ chồng. Hàng ngày, anh chị đi làm thuê, làm mướn mưu sinh. Lần lượt hai đứa con trai Đinh Đăng Khoa và Đinh Hùng Dũng ra đời trong niềm vui hạnh phúc vô bờ bến.


Dù nghèo nhưng hai vợ chồng vẫn cho con đến trường. Cháu Đăng Khoa (9 tuổi) năm nay vào lớp 3, còn cháu Hùng Dũng (7 tuổi) năm nay vào lớp 1. Cháu Khoa là một học sinh khá giỏi, 2 năm liền, cháu được nhận giấy khen của trường. Đó thật sự là niềm an ủi lớn nhất cho đôi vợ chồng nghèo này suốt mấy năm qua.


Nỗi đau đớn của người vợ có chồng mất vì căn bệnh thế kỷ | HIV, Từ thiện, Bệnh hiểm nghèo, Quỹ từ thiện, Bạc Liêu


Cháu Đinh Đăng Khoa bên những thành tích học tập 2 năm qua.


Thế rồi, một nỗi đau bất ngờ ập đến cướp đi cuộc sống của người chồng, người cha, người trụ cột trong nhà. Cách đây 7 tháng, anh Khéo mất vì căn bệnh thế kỷ được phát hiện trước đó ít năm, để lại người vợ cũng bị mắc căn bệnh này cùng hai đứa con thơ chưa biết số phận ra sao. “Vợ chồng tôi chỉ là công nhân bình thường, nguyên nhân vợ chồng tôi mắc bệnh tôi cũng không biết từ đâu nữa. Còn hai đứa con, cách đây 4 năm tôi có đưa đi xét nghiệm nhưng lúc đó chưa có kết quả gì, cho đến nay tôi không có tiền để đưa con đi khám nữa nên cứ mặc cho sự may rủi mà thôi”, chị Hằng nghẹn ngào.


Anh Khéo mất, 3 mẹ con chị Hằng ở lại sống trong căn nhà tồi tàn được dựng lên từ 5 năm trước trên mảnh đất của người quen cho mượn. Khổ sở hơn khi cả nhà cùng sống chung với cả chuồng heo. Nhìn căn nhà xiêu vẹo, rách trước, trống sau, che chắn tạm bợ bằng tấm bạt rồi mùi hôi từ phân heo bốc lên khiến chúng tôi không khỏi xót xa. Không chỉ thế, do căn nhà nằm gần bờ sông nên mỗi khi nước lớn tràn vào ngập đến đầu gối. Mùa mưa, mùa nước dâng, 3 mẹ con chỉ còn cách bó gối trên giường chờ nước rút rồi mới sinh hoạt được.


Do bị bệnh nên chị Hằng không xin được việc làm ở đâu. Để có tiền lo miếng ăn và cho hai con đi học, chị mượn tiền mua heo về nuôi, hàng ngày xách thùng đi xin đồ cặn ở nhà hàng xóm cho heo ăn. Đến khi bán được heo thì trả lại tiền nhưng đến khi bán được một lứa heo cũng chưa đủ trả nợ. Chia sẻ với PV, chị Hằng cho biết, nợ chưa trả hết thì lại mượn nợ tiếp, hai chữ nợ nần cứ đeo bám người đàn bà bất hạnh này mãi.


“Tôi sợ lắm, sợ mai mốt tôi có thể nằm xuống bất cứ lúc nào, lúc đó hai đứa con sẽ bơ vơ, không ai chăm sóc. Tội nghiệp hai đứa nó, còn quá nhỏ để biết mẹ nó đang mắc phải căn bệnh thế kỷ, một căn bệnh chết người đã cướp đi cha nó. Tôi cũng hy vọng hai đứa nó bình an vô sự nhưng tôi quá nghèo biết phải làm sao”, chị Hằng bùi ngùi nói.


Nhìn hai cháu Đăng Khoa và Hùng Dũng vô tư đùa vui bên cạnh mẹ, những người có mặt không khỏi chạnh lòng. Tương lai của hai đứa trẻ sẽ ra sao khi mẹ chúng ngã quỵ. “Cháu ham học lắm, cháu học có giấy khen nữa, cháu nói với mẹ rồi là cho cháu học lâu nữa để sau này cháu lớn lên, cháu sẽ nuôi mẹ”, cháu Đăng Khoa hồn nhiên nói. Nghe đứa con lớn nói như thế, chị Hằng ngẹn lòng, không giấu được nỗi lòng của mình, chị đã bật khóc.


Cuộc sống của 3 mẹ con chị Hằng hiện chỉ trông nhờ vào tình thương của bà con lối xóm. Người cho cái này, người cho cái kia để mẹ con chị sống qua ngày. Khạp gạo trong nhà chưa bao giờ đầy mà lúc nào cũng trống trơn đến tủi khổ.


Ông Nguyễn Công Thắng (hàng xóm) cho biết, hoàn cảnh của chị Hằng là một hoàn cảnh bất hạnh ở địa phương này. Chồng thì đã mất, vợ lại đang mắc bệnh, hai đứa con thì còn quá nhỏ nên có thể nói gia đình đang lâm vào cảnh bế tắc. “Bà con lối xóm chúng tôi cũng khó khăn nên không giúp được nhiều cho ba mẹ con chị Hằng. Chúng tôi cũng lo cho hai cháu nhỏ lắm, lo khi mẹ nó có mệnh hệ nào thì hai đứa nó biết phải làm sao”, ông Thắng bộc bạch.


Nỗi đau đớn của người vợ có chồng mất vì căn bệnh thế kỷ | HIV, Từ thiện, Bệnh hiểm nghèo, Quỹ từ thiện, Bạc Liêu


Tương lai 2 cháu Hùng Dũng và Đăng Khoa sẽ ra sao nếu mai mốt chị Hằng cũng ra đi. (Ảnh: Huỳnh Hải)


Chồng mất khiến không khí gia đình càng lạnh lẽo thêm bởi gió lùa vào, căn nhà rách không che nỗi cho 3 mẹ con chị Hằng. Với căn bệnh mà mình đang mắc phải, mai mốt đây chị Hằng cũng theo chồng thì cuộc đời của hai cháu nhỏ Đăng Khoa, Hùng Dũng sẽ đi đâu về đâu?, mịt mù hay tươi sáng, nếu không có sự chung tay, chia sẻ của mọi người.


Trao đổi với PV, ông Lâm Văn Ba- Trưởng ấp 5- cho biết, gia đình của chị Hằng quá nghèo. Chính quyền địa phương chỉ hỗ trợ một phần theo chính sách hộ nghèo nhưng sự hỗ trợ cũng chẳng thấm tháp bao nhiêu. “Chúng tôi mong các nhà hảo tâm hay cùng chia sẻ để 3 mẹ con chị Hằng thoát qua cảnh nguy khó này”, ông Ba bày tỏ.


Qua báo chí, chúng tôi mong các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm cùng quan tâm, hỗ trợ cho gia đình chị Hằng, đặc biệt lo cho hai cháu Đăng Khoa, Hùng Dũng có một tương lai tươi sáng hơn.


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:


Chị Nguyễn Thị Hằng, ấp 5, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.


ĐT: 0942 294 885 (ông Lâm Văn Ba- Trưởng ấp 5)


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng