Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

Quyết sinh mổ vì sợ hỏng “vùng kín”


Nhan sắc xuống cấp khi mang bầu khiến Thanh luôn sợ chồng đi

Nhan sắc xuống cấp khi mang bầu khiến Thanh luôn sợ chồng đi "ăn chả". (ảnh minh họa)


Tuy nhiên, có lẽ vì không tìm hiểu kỹ càng nên nhiều chị em không biết rằng đâu phải cứ đẻ mổ là không đau, là tốt cho mẹ, lợi cho con. Chỉ vì quyết định đẻ mổ mà nhiều bà mẹ đã phải chịu những hậu quả khôn lường.


Chọn đẻ mổ vì sợ hỏng “vùng kín”


Vì sợ chồng đi ngoại tình khi mang bầu và trong thời gian mình ở cữ nên Xuân Thanh (Từ Liêm, Hà Nội) lo lắng lắm. Đó cũng là nguyên nhân nàng quyết chọn đẻ mổ. Nghe câu chuyện có vẻ chẳng liên quan gì đến nhau giữa việc đẻ mổ và chồng đi “ăn phở”, nhưng khi được chị chia sẻ tường tận lý do, mọi người mới “ngã ngửa”.


Sau hai năm kế hoạch để lo công việc ổn định, Thanh và Quốc mới quyết định có con. Chỉ mới “thả” 2 tháng mà “tin vui” đã đến khiến vợ chồng Thanh mừng lắm. Thế nhưng cũng từ ngày có bầu, nàng có thêm nhiều nỗi lo mới. Thời gian đó, anh Quốc thường phải đi công tác xa, cứ 1-2 tuần mới về nên không có nhiều thời gian chăm sóc vợ bầu. Vì vậy mà nàng rất hay ghen tuông vô cớ với chồng.


Từ ngày có bầu, vì được bố mẹ chồng chăm sóc chu đáo nên nàng tăng cân vù vù. Nàng mang bầu con trai nên nhan sắc cũng xuống dốc không phanh. Mới mang bầu 3 tháng mà mụn trứng cá đã mọc khắp mặt, rồi làn da trắng hồng ngày nào giờ bỗng nổi nám, đen sạm lại khiến nàng càng tự ti. Tất cả những lý do đó khiến nàng luôn trong tâm trạng sợ chồng chê mình xấu, sợ chồng đi tìm niềm vui ở bên ngoài.


Nghe các chị cơ quan hay bàn tán rằng các ông chồng thường thích đi “ăn chả” trong thời gian vợ bầu bí và sinh nở khiến nàng càng lo lắng. Lên diễn đàn chia sẻ tâm sự, nàng nhận được rất nhiều sự đồng cảm. Nàng thấy các chị em to nhỏ với nhau rằng, sau sinh phải cố gắng “tút tát” nhan sắc cẩn thận để giữ chân chồng. Có chị còn khuyên nàng nên đẻ mổ để tránh việc tổn thương "vùng kín", khiến chồng chê. Thấy thế, nàng vội lên mạng tìm hiểu, thì được biết rất nhiều chị em phải đi phẫu thuật “cô bé” vì bị tổn thương quá nặng sau ca sinh nở. Đọc xong nàng thấy hãi quá, thế là nàng quyết định sinh mổ.


Gần đến ngày sinh nở, nàng mới chính thức tuyên bố với chồng rằng sẽ chọn đẻ mổ. Khi anh hỏi lý do vì sao thì nàng không nói. Qua tìm hiểu sách báo, Quốc được biết phương pháp an toàn nhất với mẹ bầu vẫn là sinh thường vì sức khỏe thai kỳ của Thanh hoàn toàn bình thường. Tìm lời lẽ khuyên nhủ Thanh thế nào cũng không được, anh đành chiều theo ý vợ.


Được thỏa ý nguyện, Thanh vui lắm. Thế nhưng sau ca sinh nở hơn một tuần, Thanh bị nhiễm trùng vùng kín nặng do không vệ sinh được vùng kín thường xuyên vì nàng bị đau vết mổ đẻ. Nàng phải điều trị bằng thuốc kháng sinh hơn 1 tháng mới khỏi. Vì phải uống kháng sinh nhiều nên Thanh cứ mất dần nguồn sữa. 2 tháng sau sinh thì sữa hết hoàn toàn và con nàng phải uống hoàn toàn sữa công thức. Khi biết lý do nàng chọn đẻ mổ chỉ vì sợ chồng chê “vùng kín” sau sinh, Quốc đã vô cùng buồn. Chỉ vì chút ích kỷ của bản thân mà Thanh đã khiến con không được uống nguồn sữa mẹ nữa. Giờ đây nàng hối hận vô cùng vì suy nghĩ nông nổi của mình.


Đẻ mổ vì sợ đau


Khác với Thanh, Như An (Lạc Long Quân, Hà Nội) lại không quan tâm nhiều đến chuyện vợ chồng khi mang thai và sau sinh vì cả thai kỳ chồng cô hết mực quan tâm. Thế nhưng vốn là con gái một lại có tính tiểu thư từ nhỏ nên An nhút nhát lắm.


Từ ngày mới có tí cấn thai, An đã bắt chồng ngày ngày chở nàng đi làm. Không chỉ đi làm, mà khi đi bất cứ đâu cô cũng yêu cầu chồng phải đi cùng. Cũng từ ngay bầu bí, An trở nên lười nhác hẳn và “nhường” tất cả mọi việc cho chồng từ nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ đạc… Vì thương vợ ốm nghén, không ăn uống được gì nên chồng cô hết mực chiều vợ và tình nguyện làm tất cả mọi việc. Anh cũng thuận theo mọi yêu cầu của vợ ngay cả quyết định chọn đẻ mổ.


Quyết sinh mổ vì sợ hỏng “vùng kín” | Mang thai, Mang bầu, Vùng kín, Sinh mổ, Phẫu thuật, Sức khỏe mẹ và bé


Vì sợ đâu nên An quyết định đẻ mổ. (ảnh minh họa)


Dù bác sĩ khám thai cho An luôn khuyên cô nên đẻ thường để vừa tốt cho mẹ, lợi cho con vì sức khỏe thai kỳ của An rất tốt. Thế nhưng nàng lắc đầu lịa lịa. Nàng kể: “Mình thường đọc tâm sự của các mẹ trên diễn đàn, thấy mọi người kể chuyện đau đẻ, mình hãi lắm. Thấy nhiều người nói đau đẻ đến 3-4 ngày mà cuối cũng vẫn phải đẻ mổ. Rồi đẻ thường lại bị rạch, khâu đến 10 mũi thì có khác nào đẻ mổ cơ chứ. Thôi tốt hơn cả là vẫn đẻ mổ”.


Thế nhưng cô đâu biết được hậu quả sau đẻ mổ thế nào. Trong khi các mẹ đẻ thường, đẻ xong thì cơn đau cũng hết, còn nàng thì phải chiến đấu với vết đau mổ đẻ khủng khiếp. Đến 1 tuần sau đẻ, vết mổ của cô vẫn chưa lành. Đã thế vì đẻ mổ nên mãi 10 ngày sau sữa của An mới về khiến con cô quen ti bình chê luôn ti mẹ. Vậy là ngày ngày cô vừa chiến đấu với vết đau do mổ đẻ, vừa hì hụi vắt sữa ra bình cho con bú. “Nghĩ lại quyết định của mình em thấy dại quá. Giờ có sữa đây mà con chẳng chịu ti vì quen ti bình. Còn vết mổ đẻ sau sinh khéo còn đau hơn cơn đau chuyển dạ. Nếu có lần sau, chắc em chọn đẻ thường thôi.”, An tâm sự.


Kết


Theo các chuyên gia khoa sản, nếu chị em có sức khỏe thai kỳ bình thường thì nên đẻ thường để tốt cho cả mẹ và con. Phương pháp đẻ mổ chỉ nên áp dụng với những mẹ có vấn đề về thai kỳ và được bác sĩ yêu cầu đẻ mổ. Chị em không nên chọn đẻ mổ chỉ vì tâm lý sợ đau hay sợ ảnh hưởng đến “vùng kín” sau sinh nở… Mẹ bầu cần biết rằng phương pháp nào cũng có hai mặt và nên tìm hiểu kỹ về các biện pháp sinh nở để có kiến thức vững vàng bước vào ca sinh đẻ bạn nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng