Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

Bé 2 tuổi mang 2 trọng bệnh chỉ có cơm chan với nước canh


Bé Minh Hằng nhỏ thó, xanh xao khi cùng lúc mang trong mình hai trọng bệnh hiểm nghèo

Bé Minh Hằng nhỏ thó, xanh xao khi cùng lúc mang trong mình hai trọng bệnh hiểm nghèo


2 tuổi nhưng bé chỉ mới nặng 7kg, người như con mèo con, da xanh mét. Mỗi lần con gái lên cơn đau, thét khóc vì đói khát, đôi vợ chồng nghèo chỉ biết bấm bụng xoa lưng, lấy nước canh mớm cho con để duy trì sự sống. Hoàn cảnh thương tâm ấy là của bé Phan Minh Hằng, 2 tuổi, ở thôn Kim Sơn, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).


Năm nay, Hằng đã 2 tuổi nhưng cơ thể quá yếu nên bé vẫn chưa thể đứng, chưa thể đi được. 2 mắt bé không thể nhìn thấy gì vì căn bệnh đục thủy tinh thể. Khi chúng tôi đến nhà, anh Phan Xuân Thế (29 tuổi) - bố của bé Hằng - vẫn đang đi bóc keo (tràm) thuê để kiếm tiền. Đó cũng là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình anh.


Ngồi tiếp chúng tôi, chị Lê Thị Hương, mẹ bé Hằng với ánh mắt buồn bã. Chị Hương bị bệnh viêm phổi từ lâu, nhưng không có tiền đi chữa chạy nên bệnh tình ngày một nặng thêm. Mới 27 tuổi nhưng nhìn chị như một người phụ nữ đã ở tứ tuần, người gầy gò, chỉ còn da bọc lấy xương.


"Biết là bị bệnh nhưng em không có điều kiện đi khám. Đi khám là tốn tiền, trong khi đến kiếm tiền ăn uống, trang trải cuộc sống đã quá khó khăn. Giờ điều quan trọng nhất với em là cứu lấy đứa con bệnh tật mới 2 tuổi nhưng vẫn bất lực. Cháu đã 2 tuổi những vẫn chưa thể đứng, chưa thể đi được vì cháu quá yếu. Thiếu sữa nên mỗi lần cháu đói em chỉ biết xay cơm rồi chan với ít nước canh cho cháu ăn thôi" – chị Hương nhìn đứa con trên tay nghẹn ngào.


Trong căn nhà hay đúng hơn là túp lều của 2 vợ chồng nay đã dột nát, trống hươ trống hoác. Mỗi cái quạt điện xem ra là tài sản có giá trị nhất đối với 2 vợ chồng. "Nhà này là được hàng xóm làm cho. Nhưng giờ dột nát hết rồi nên mỗi lần mưa tới thì trong cũng như ngoài ướt như chuột lột. Mỗi lần như thế chúng em chỉ biết ôm con mà khóc" – chị Hương tâm sự.


Bé 2 tuổi mang 2 trọng bệnh chỉ có cơm chan với nước canh | Từ thiện, Bệnh tim, Trẻ mồ côi, Trẻ em, Quỹ từ thiện, Hà Tĩnh


Không có sữa cho con bú, mỗi lần bé Hằng đói, vợ chồng anh chỉ biết xay cơm rồi chan ít nước canh để cho cháu ăn


Anh Thế sinh ra trong gia đình đông anh em, nhà lại nghèo nên phải đi làm thuê, làm mướn từ khi còn nhỏ. Trong một lần đi làm công nhân nhà máy gạch ở Đức Thọ (Hà Tĩnh), anh Thế đã quen chị Hương cũng là người cùng cảnh ngộ nên hai người đã sớm tìm được sự đồng cảm và quyết định đến với nhau đầu năm 2010..


Bản thân anh Thế bị bệnh u xơ máu từ năm 23 tuổi nhưng do không có tiền chữa trị nên bệnh tình ngày một nặng thêm, càng ngày trên cơ thể anh Thế xuất hiện nhiều cục u to rất khó chịu. Còn chị Hương thì bị viêm phổi nặng từ hơn một năm trước, người gầy rộc, chỉ làm được những việc nhẹ trong nhà.


Tháng 8/2011, bé Hằng được chào đời trong niềm vui khôn xiết của 2 vợ chồng. Nhưng niềm vui ấy ngắn chẳng tày gang. Đôi mắt trong sáng non nớt của bé đã mãi mãi không thể nhìn thấy ánh sáng vì chứng đục thủy tinh thể. "Lúc mới sinh, mắt cháu cũng bình thường, nhưng được vài tuần thì phát hiện mắt cháu ngày một trắng dã. Đến viện kiểm tra thì bác sỹ nói, cháu bị đục thủy tinh thể" – chị Hương đau đớn.


Lúc gia đình đang cố chạy vạy để phẫu thuật mắt cho bé Hằng với hy vọng tìm lại ánh sáng cho bé, thì cả gia đình như chết đứng khi các bác sỹ cho biết, hiện bé Hằng chưa đủ sức khỏe để phẫu thuật mắt vì bé đang mang thêm căn bệnh hẹp van tim 2 lá. "Bác sỹ nói phải phẫu thuật tim trước để cháu có sức khỏe, sau đó tính đến mắt sau. Nhiều lần đi khám rồi chúng tôi cũng bất lực đưa bé trở về vì không thể kiếm đâu ra tiền" – chị Hương chua xót.


Bé 2 tuổi mang 2 trọng bệnh chỉ có cơm chan với nước canh | Từ thiện, Bệnh tim, Trẻ mồ côi, Trẻ em, Quỹ từ thiện, Hà Tĩnh


Gia đình anh Thế, chị Hương trước túp lều tranh


Đến hơn 12h trưa, anh Thế mới đi làm về, mồ hôi nhễ nhãi, mặt mũi lấm lem. Anh Thế tâm sự: "Mỗi tháng thu nhập của gia đình không quá một triệu đồng. Có tháng không có việc, không có tiền nên phải đi vay mượn anh em, hàng xóm để có tiền mua gạo, mua thức ăn cho các con. Thương các con nhưng đành bất lực. Giờ ngày ngày nhìn đứa con đã không thấy gì, cứ phải vật lộn vì đau đớn, ruột gan tôi như có lửa đốt".


Mang 2 căn bệnh trong người, lại thiếu sữa nên mỗi lần bé Hằng đói, vợ chồng anh chị chỉ biết lấy cơm nguội xay nhỏ rồi chan với ít nước canh để cho bé ăn, khiến sức khỏe của bé đã yếu nay lại càng xấu đi. Có ngày Hằng lên cơn co giật 3 đến 4 lần, mình mẩy tím tái. Những lúc như thế vợ chồng anh chỉ biết dỗ dành, bồng bế, lấy dầu xoa vào chân, tay để bé qua cơn nguy kịch chứ không có thuốc thang hay có tiền để đến viện.


Liệu bé Hằng còn đủ sức để tiếp tục chống chọi lại với bệnh tật. Cũng như anh Thế, chị Hương, chúng tôi mong muốn bé Hằng sẽ nhận được nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bé có thể thấy được ánh sáng và được phẫu thuật tim.


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:


Anh Phan Xuân Thế (bố của bé Phan Thanh Hằng), thôn Kim Lộc, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.


Điện thoại: 01673.689.627


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng