Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

Đang có bầu mẹ chồng đuổi khỏi nhà


Mẹ chồng ghét vì không ưng tôi


Chính là vì, con trai bà kiên quyết lấy tôi khi bà đã nhắm cho anh một cô gái khác, nên bà ghét tôi ra mặt nhưng vẫn phải cưới vì sự cương quyết của người đàn ông tôi yêu.


Vả lại, cũng chẳng phải chỉ có một, hai trường hợp có bầu con gái mà bị mẹ chồng ghét, không nói chuyện. Việc ấy đã xảy ra nhiều và không ít chị em phải dở khóc, dở cười vì người mẹ chồng khó tính lại không hiểu chuyện về giới tính của thai nhi là do ai.


Tôi lấy chồng, ngay từ ngày đầu về làm dâu, mẹ chồng đã tỏ ra không ưa tôi. Tôi cứ luôn hỏi tại sao lại thế mà có ai trả lời được. Không ưa thì chỉ là không ưa, có điểm gì đó người ta không thích mình nhưng mình lại không thể tìm ra. Vậy thôi, và cứ như thế, mẹ càng ngày càng khó chịu khi tôi xuất hiện trong nhà mẹ, chiếm lấy cảm tình của con trai bà. Và đặc biệt, khi tôi có thai con gái, mẹ nổi khùng lên, tỏ vẻ ghét tôi vô cùng vì con trai bà là con một. Và có lẽ là con một nên bà không muốn con trai lấy tôi, vì bà nghĩ, con trai ba thừa sức lấy được một người hơn hẳn tôi, gia cảnh cũng tốt hơn nhà tôi. Tôi cũng nghĩ vậy…


Nhưng tôi yêu chồng, nên chuyện lấy anh, vượt qua mọi khó khăn của gia đình chồng, chẳng có gì là lạ. Tôi biết, về nhà này, tôi sẽ phải chịu nhiều đau khổ, áp lực, nhưng mà tôi mặc kệ. Tôi chấp nhận tất cả, cứ để cho mọi chuyện qua đi và sống.


Đang có bầu mẹ chồng đuổi khỏi nhà - 1


Ở đời có những thứ ta không thể giải thích được. Vì sao ta yêu, vì sao ta ghét cũng giống như vậy thôi. (ảnh minh họa)


Thế rồi, chẳng hiểu sao, một ngày, khi biết tin tôi mang bầu, bà lại không thấy vui. Có lẽ, vì giờ đây tôi sắp có sợi dây ràng buộc, gắn kết hơn với con trai bà nên bà càng khó chịu. Đặc biệt, khi biết cái thai là con gái, bà lập tức tỏ thái độ. Vì dù sao, con trai một và bà cần hơn ai hết một đứa cháu trai.Ở đời có những thứ ta không thể giải thích được. Vì sao ta yêu, vì sao ta ghét cũng giống như vậy thôi. Ghét chỉ vì không thích, và yêu chỉ vì yêu thôi. Mẹ chồng ghét con dâu cũng đâu cần lý do. Có lẽ lý do hơn cả chúng là, vì tôi là mẹ chồng còn cô chỉ là con dâu.


Lấy tiền cho bố mẹ đẻ, bị mẹ chồng đuổi


Có vẻ, mẹ chồng ghét nhưng không làm gì được tôi nên bà tìm mọi cách khiến chồng ghét tôi. Cứ có chuyện gì dù là nhỏ nhặt bà cũng mang ra kể cho chồng nghe, để anh không hài lòng về tôi.


Nhiều khi bà nổi khùng lên với tôi ngay khi cả nhà đang ăn cơm nhưng tôi vẫn nhịn. Và nhiều lần như thế nữa, bà tỏ thái độ ngay khi tôi mang bầu, tôi vì thương con nên mặc kệ hết.


Đang có bầu mẹ chồng đuổi khỏi nhà - 2


Thế là những ngày đó, anh chẳng bận tâm tới tôi. Anh mặc kệ tôi thích làm gì thì làm, dù là tôi đang mang bầu. Và như thế, mẹ chồng được thể tìm cách đuổi tôi ra khỏi nhà.

(ảnh minh họa)


Lần này, bà phát hiện tôi lấy tiền tiết kiệm của hai vợ chồng mang cho bố mẹ đẻ, bà mừng lắm. Vì có vẻ, bà đã nắm được thóp của tôi. Bà xúi với chồng rằng, bao nhiêu ngày tháng nay, tôi đều lấy tiền cho bố mẹ mà anh không hay biết. Tôi chẫng hẩng vì đúng là như thế. Nhưng hoàn cảnh của tôi là vậy, bố tôi đang bị bệnh, cần một khoản tiền để mẹ chăm lo cho bố. Nhưng tôi giấu chồng vì cũng ngại, chứ không phải tôi cố ý bòn rút. Tôi chỉ là muốn lấy tạm, rồi dần dần trả bù vào. Nhưng nghe lời mẹ, chồng cũng giận tôi. Phần vì tôi không tôn trọng anh, phần vì anh nghĩ, tôi tham tiền, vì gia cảnh anh cũng thuộc hàng khá giả, còn nhà tôi thì khó khăn.


Thế là những ngày đó, anh chẳng bận tâm tới tôi. Anh mặc kệ tôi thích làm gì thì làm, dù là tôi đang mang bầu. Và như thế, mẹ chồng được thể tìm cách đuổi tôi ra khỏi nhà. Một lần mẹ kiếm cớ gây sự với tôi, tức quá tôi cãi lại mẹ, và cũng đang stress khi bầu bí. Mẹ vịn cớ này và chuyện lấy tiền, bảo không có đứa con dâu như tôi, tôi muốn đi đâu thì đi. Tôi đau khổ, buồn lắm và vì chồng thờ ơ nên tôi quyết định dọn đồ về nhà mẹ đẻ. Lòng chua chát vì giờ đây hai mẹ con lại trở thành gánh nặng cho nhà mình, nhất là khi bố đang bệnh tật. Tôi buồn vô cùng. Tôi phả làm sao đây, có phải là tôi đã sai hay mẹ chồng tôi sai?Xem thêm chủ đề:me chong, me chong nang dau, con dau, nang dau, me chong con dau, lam dau, nha chong, me chong duoi khoi nha, dang co bau me chong duoi khoi nha, bao phu nu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng