Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Nữ sinh Đại học Sư phạm Hà Nội I và chuỗi dài bi kịch "sống thử"


Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá liều lượng, không theo chỉ định là nguyên nhân dẫn tới vô sinh (Ảnh minh họa)

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá liều lượng, không theo chỉ định là nguyên nhân dẫn tới vô sinh (Ảnh minh họa)


Tình cờ biết đến Quyên qua một người bạn ở công ty cũ, câu chuyện của Quyên như sự trải lòng của một người đang cháy bỏng ước mơ được làm mẹ. Nhưng đối diện với cái ước mơ tưởng như rất dung dị ấy là sự thật: Quyên đã bị “tước” mất khả năng làm mẹ bởi chính những sai lầm mình đã bước qua.


Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc, Quyên tiếp tục học liên thông đại học. Cánh cửa trường đại học Sư phạm Hà Nội I đã mở rộng đón bước chân cô gái xinh xắn, trắng trẻo cùng rất nhiều hoài bão, ước mơ ấy. Nhưng những ngày tháng “sống thử” để “chia ngọt sẻ bùi” với người yêu là Tuấn Anh (SN 1987, cùng quê Vĩnh Phúc) đã diễn ra từ năm 2007, khi Quyên mới bước vào năm thứ nhất trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Phúc. Thời gian Quyên chuyển xuống học tại Hà Nội, Tuấn Anh cũng xin chuyển công tác về gần người yêu để được chăm sóc và gẫn gũi nhau.


Rồi cái tất yếu của “sống thử” cũng đã xảy ra. Thời gian đầu “gần gũi”, cả Quyên và Tuấn Anh đều không sử dụng các biện pháp tránh thai. Gần một năm sau cuộc sống “vợ chồng”, Quyên phát hiện mình mang thai. Nhưng vì không muốn cho gia đình biết chuyện, vì chưa muốn một đám cưới “vội” diễn ra khi còn người đi học, kẻ đi làm với mức lương ba cọc ba đồng, trong sự hoang mang, đôi bạn trẻ chỉ kịp suy nghĩ: phải bỏ đứa trẻ khi nó mới được hai tháng tuổi.


Từ sau lần ấy, để đảm bảo an toàn, Quyên thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong những lần quan hệ ngoài thời gian an toàn. Có tuần Quyên sử dụng tới 2 – 3 lần.


Hơn một năm trở lại đây, Quyên thấy Tuấn Anh có vẻ không mấy mặn mà với mình kể cả trong chuyện chăn gối. Quyên quyết định “thả” với hi vọng sự xuất hiện của một đứa trẻ sẽ là sợi dây ràng buộc hai người. Cũng suốt hơn một năm ấy, hai người vẫn quan hệ tình dục nhưng Quyên vẫn không đạt được ước nguyện.


Tuấn Anh biết Quyên không dùng thuốc tránh thai nhưng vẫn không thể có con, anh bắt đầu đặt ra yêu sách với Quyên: Có con anh sẽ cưới nếu không hai người sẽ phải chấp nhận… đường ai nấy đi!


Trong những giọt nước mắt, Quyên chỉ biết tìm tới cô bạn thân nhất và cũng là đồng nghiệp cũ của tôi để chuốc bầu tâm sự. Quyên không còn niềm lạc quan sau khi tìm hiểu trên báo chí, qua cả chuyên gia tư vấn tâm lý. Quyên đang chông chênh đứng giữa rất nhiều ngã rẽ, ngã rẽ nào với Quyên, cô cũng nhìn thấy màu tối. Học tập sa sút vì những ám ảnh trước yêu cầu của người yêu rồi suy nghĩ về tương lai mình sẽ không thể sinh con. Tất cả như mớ bòng bong mà Quyên không tìm được lối thoát. Nhưng Quyên lại sợ phải đi khám ở bệnh viện để rồi mình mình đối diện sự thật. Tuấn Anh thì bỏ mặc những lo lắng của người yêu và mải mê với những cuộc vui khác.


Trước câu chuyện của Quyên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với TS, Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ - Giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội.


TS Vệ cho biết: Theo chỉ định của bác sĩ, thuốc tránh thai khẩn cấp không được dùng quá 2 lần trong một tháng. Việc dùng quá liều lượng quy định có thể gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp một cách bừa bãi, không theo chỉ định chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô sinh. Hơn nữa, việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều khi còn làm giảm hiệu quả mà thuốc tránh thai mang lại.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng