Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Khóc cạn nước mắt vì mẹ và em chết dần vì bệnh nặng


Mấy năm nay, một mình chị Dung bế con nhỏ đi bán vé số nuôi mẹ và đứa em ruột mắc bệnh hiểm nghèo

Mấy năm nay, một mình chị Dung bế con nhỏ đi bán vé số nuôi mẹ và đứa em ruột mắc bệnh hiểm nghèo


Đó là hoàn cảnh của Thạch Thị Ngọc Dung (29 tuổi) ấp Trà Khảo, xã Trà An, Huyện Cầu Kè, Tỉnh Trà Vinh.


Hai mẹ con nằm hai bệnh viện


Hai mươi năm qua, kể từ lúc phát bệnh đến nay, bà Nguyễn Thị Mười Lăm, mẹ của Thạch Thị Ngọc Dung dường như lấy bệnh viện làm nhà. Nhiều chứng bệnh nan y ẩn chứa trong cơ thể hành hạ đến sức khỏe bà. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, những căn bệnh thường hiện diện trong cơ thể bà như sau: Suy tim, hen phế quản mãn, lớn gan, viêm thận… Không riêng gì tay chân bà mà luôn cả mặt, bụng cũng sưng lớn, người thì ho liên tục, khó thở, ít ngủ… Mỗi lần vào bệnh viện đa khoa Trà Vinh là ở phòng cấp cứu và thờ oxy liên tục mấy ngày. Chứng bệnh đã làm bà khổ sở, đau đớn, thế mà nhiều ngày mệt bà cũng chỉ uống nước cầm hơi. Hiện nay, bà đang nằm điều trị tại bệnh viên đa khoa huyện Cầu Kè.


Riêng thằng con trai của bà là Thạch Ngọc Diệp sinh năm 1990 , cha bỏ mẹ con bà Mười Lăm ra đi khi Diệp sinh còn đỏ hỏn.


Năm 2000, Diệp vừa 11 tuổi, người em xanh xao, khó thở có lúc mệt, ngất, bệnh tim bẩm sinh đã gieo tai họa cho cơ thể. Em đã được bệnh viện Trà Vinh chuyển em lên bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ Chí Minh, tại đây các bác sĩ chẩn đoán : Viêm phổi, hẹp van động mạch chủ nặng- suy tim độ 3-4. Viêm nội tâm mạc nhiễm trùng. Diệp được chuyển qua Viện Tim để phẩu thuật với số tiền 2.711 USD, tức là khoảng hơn 50 triệu đồng.


Gia đình nghèo rớt mùng tơi, mấy mẹ con chắt chiu sống vất vả phải chạy đôn chạy đáo vay mượn cho đủ số tiền phẫu thuật để cứu lấy sinh mạng của Diệp. Những tưởng rằng qua lần phẫu thuật tim sẽ đem lại cho Diệp có sức khỏe lo làm ăn trả lại nợ nần.


Khóc cạn nước mắt vì mẹ và em chết dần vì bệnh nặng | Bại liệt, Bệnh nhân, Từ thiện, Tai nạn, Nạn nhân, Trà Vinh, Tim bẩm sinh, Viêm thận


Anh Ngọc Diệp không thể tìm đầu ra số tiền lớn để mổ lần thứ 2 theo yêu cầu của bệnh viện


Tiền đâu tiếp tục mổ


Năm 2013, Diệp lại thường xuyên mệt, khó thở, những cơn đau lại liên tục hành hạ. Mặc dù gia cảnh quá bi đát, mẹ thường xuyên nằm viện. Nhưng Diệp không thể để căn bệnh làm chết dần mòn. Ngày 10 tháng 5 năm 2013 đã vay mượn bà con hai triệu đồng lên bệnh viện tim khám. Tại bệnh viện tim các bác sĩ chẩn đoán: Viêm nội tâm mạc – Hẹp van DMC bẩm sinh và cách điều trị : Thay DMC với van Bicarbon số 17. Lấy bỏ chỗ hẹp dưới van DMC ngày 1 tháng 12 năm 2000. Bệnh Viện tim hẹn ngày 17/6/2013 tái khám. Theo dự tính tiền phẩu thuật khoảng chừng 130 triệu đồng.


Cầm tờ giấy hẹn mà lòng nghẹn đắng, chân không nhấc nổi bước đi. Nhà Diệp hằng ngày cơm chưa đủ, lấy đây số tiền quá lớn để chữa bệnh.


Trong căn nhà xiêu vẹo, mưa tạt gió lùa, Thạch Thị Ngọc Dung tay giữ con thơ, tay đổ nước cháo cho mẹ, giọng Dung nghẹn ngào: Mỗi ngày em ẵm con đi bán vé số may ra mới kiếm được 60.000 đồng, mẹ thì nằm viện chế độ hộ nghèo nhưng có nhiều món thuốc phải mua ngoài không nằm trong chế độ. Em trai thì bệnh quá ngặt nghèo. Mỗi lần bệnh là đi vay, đi mượn. Căn nhà xiêu vẹo cũng đã cầm bằng khoán 10 triệu, ngoài ra, thiếu nợ mua thuốc trị bệnh trên 30 triệu đồng, hằng tháng phải đóng lời.


Tay ôm đứa con dại, chồng bỏ ra đi lúc con vừa 2 tuổi. Mở mắt ra là cả trăm mối lo, có hôm chị Dung không còn sức lê nổi chân để đi bán vé số.


Ông Nguyễn Văn Quý ( Ba Quý) Chủ tịch Hội CTĐ huyện Cầu Kè cho biết: Cuộc sống của gia đình này quá khó khăn, lại có đến hai người mang chứng bệnh ngặt nghèo. Trong lúc đó chỉ có người con gái ôm con dại lấy nghề bán vé số để nuôi gia đình là rất khổ. Rất mong được bà con giúp đỡ.


Đây là một gia đình có hoàn cảnh rất thương tâm, rất mong các nhà hảo tâm, các cơ quan y tế tạo điều kiện cho bà Nguyễn Thị Mười Lăm và con là Thạch Ngọc Diệp được trị bệnh và mổ tim để trở về làm ăn sinh sống.


Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:


Chị Thạch Thị Ngọc Dung: Ấp Trà Khảo – Xã Trà An, Huyện Cầu Kè – Tỉnh Trà Vinh


ĐT liên hệ: 01229801858


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng