Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013

Tuần 26: Đón nắng nóng đầu mùa


Mít yêu,


Những ngày này thời tiết nóng nực chắc Mít cũng cảm thấy mệt lắm đúng không? Đúng là chưa mùa hè nào mẹ lại thấy oải như năm nay mặc dù mới chỉ vài đợt nắng nhẹ thôi đấy. Thời con gái, vào những ngày mùa hè mẹ thường ở lại cơ quan đến chiều muộn mới về nhưng bây giờ có Mít rồi, mẹ không thể đánh liều với sức khỏe mình thế nữa. Bác sĩ nói, bà bầu ngồi nhiều sẽ chẳng tốt tí nào thế nên cứ hết giờ là mẹ đứng lên. Mặc dù lúc đó trời còn chút nắng nhưng được về nhà, tự tay nấu ăn cho bố Mít và làm những món ăn bồi bổ cho con gái cũng làm mẹ vui lắm lắm.


Hôm trước mẹ mới đi tiêm phòng uốn ván về đấy. Lần đầu bầu bí, mẹ đã rất lóng ngóng về kiến thức thai kỳ nên chẳng biết cần tiêm những mũi gì. May mà có cô bạn đồng nghiệp cũng mang thai nên nhắc nhở mẹ. Chỉ mỗi chuyện đi tiêm phòng mà mẹ đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu.


Tuần 26: Đón nắng nóng đầu mùa - 1

Mới chỉ đầu mùa hè mà mẹ đã thấy mệt lắm. (ảnh minh họa)


Vì sợ đông nên bố đã chở mẹ đi ngay từ sáng sớm. Dù đầu tuần nhưng thật may là không đông lắm. Đã lâu lắm rồi mẹ không tiêm đấy Mít à. Vậy nên khi nhìn thấy mũi kim tiêm mẹ đã nổi cả da gà. Thật may là lượng thuốc tiêm rất ít nên chỉ một chút xíu là xong. Mẹ ngồi lại phòng tiêm khoảng 30 phút để đỡ đau. Thế là đợt tiêm phòng lần đầu đã xong. Rất nhanh chóng và đơn giản chứ không phức tạp như mẹ đã nghĩ.


Hôm qua, tiện đường đi tiêm phòng, bố mẹ đã đi siêu âm để gặp Mít. Bác sĩ bảo Mít đang phát triển rất tốt, con đã nặng 1,1kg. Như thế là vượt chuẩn rồi đấy. Đến tuần này, mẹ đã tăng 11kg rồi. Mặc dù mẹ tăng hơi nhanh nhưng thấy cân nặng của con vượt chuẩn nên mẹ vui lắm. Duy chỉ có vấn đề giãn não thất là chưa có dấu hiệu tiến triển. Dù vậy, mẹ đã hạ quyết tâm không lo lắng nhiều về vấn đề đó nữa để dành thời gian chăm sóc Mít.


Tuần 26: Đón nắng nóng đầu mùa - 2

Bước sang tuần 26, mẹ thấy bụng bầu to lên đáng kể. (ảnh minh họa)


Bước sang tuần 26, mẹ thấy bụng bầu to lên đáng kể. Có lẽ do con gái mẹ đang lớn rất nhanh đúng không. Con đã nặng hơn 1 kg rồi cơ mà. Từ hôm qua đi siêu âm về mẹ luôn cầm tờ giấy kết quả siêu âm trên tay và tưởng tượng xem con gái đã lớn bằng nào… Thật khó để hình dung quá.


Đêm qua thời tiết nóng, hình như Mít của mẹ cũng mệt hơn. Hay do vacxin vào người mẹ nên con cũng bị nóng nhỉ? Suốt buổi tối con đã đạp liên tục khiến mẹ không thể ngủ ngon. Mới 5 giờ sáng mà con đã đạp liên hồi đánh thức mẹ dậy. Trong cơn mơ màng thèm ngủ, mẹ đặt tay lên bụng, thấy con yêu huých đạp nhiều mà vui đến lạ. Mẹ phải dậy thôi vì hình như Mít cũng mỏi người muốn mẹ dậy rồi đúng không?


Sáng nay nhờ có con đánh thức mà mẹ đã đi làm thật sớm. Cảm giác lái xe đi làm buổi sáng sớm mát rượu đầu hè thật thích thú…Xem thêm chủ đề: nhat ky mang thai, tuan 26, mang thai tuan 26, mang thai, mang bau, ba bau, suc khoe ba bau, ba bau can biet, bao phu nu,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng