Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Hai, 6 tháng 5, 2013

Trẻ co giật, nhập viện vì “nghiền” công nghệ


Trẻ nghiện game ảnh hưởng lớn đến lối sống của trẻ (Ảnh minh họa)

Trẻ nghiện game ảnh hưởng lớn đến lối sống của trẻ (Ảnh minh họa)


Theo TS. Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết cháu bé trên nhập viện trong tình trạng trên vì nguyên nhân gia đình bé đã quá chủ quan cho con tiếp xúc quá nhiều với máy tính, tivi và vô tình em đã xem phải những phim và game kinh dị.


H. chỉ là một trong nhiều trường hợp phụ huynh cho con em mình tiếp xúc sớm với đồ chơi công nghệ. Đây quả thực là một hiện tượng khiến nhiều phụ huynh sống ở các thành phố lớn đau đầu.


Hiện nay, một số bậc cha mẹ hễ thấy con cái mình không chịu ăn uống hay học bài, khóc là cho chúng chơi những đồ chơi mà chúng yêu thích như: máy tính bảng, ipad, điện thoại, laptop hay máy chơi game… Ban đầu chỉ là đáp ứng nhu cầu của trẻ, sau là lạm dụng các thiết bị này để khỏi phải trông nom con cái và rảnh rang làm việc nhà. Nhưng ít ai biết rằng khi con trẻ tiếp xúc sớm với đồ chơi công nghệ thì lâu dần chính sự chủ quan này vô tình dẫn đến việc hình thành những thói quen và tác động không tốt tới trẻ nhỏ. Hậu quả của việc làm này không chỉ dừng lại ở việc trẻ cô lập mình trong thế giới của công nghệ mà còn kéo theo nhiều hệ lụy.


Theo TS. Nguyễn Tiến Dũng, nếu chúng ta cho trẻ chơi những đồ chơi công nghệ khi còn bé là cực kỳ nguy hiểm. Chưa nói đến chuyện phát triển tinh thần thì việc phát triển các cơ bàn tay đã bị ảnh hưởng.


Vì các cơ bàn tay, thực hiện các động tác khéo léo ở trẻ con luôn phải phát triển theo tuổi. Nhưng khi trẻ chơi đồ công nghệ thay vì phải làm động tác thật thì trẻ lại làm các động tác giả, còn lại để máy tính làm hộ nên cực kỳ nguy hiểm với trẻ, việc này cũng khiến rất nhiều trẻ viết chữ xấu.


Người ta đã nghiên cứu những em bé nào xem tivi quá 2 giờ đồng hồ thì khả năng giao tiếp xã hội, ứng xử xã hội sẽ kém hơn trẻ cùng trang lứa.


Rõ ràng dù các thiết bị điện tử có ứng dụng công nghệ cao và hay thế nào cũng không thể thay việc cha mẹ chơi với trẻ và càng không thể thay cha mẹ dạy dỗ trẻ. Vì thế việc cha mẹ dành thời gian chơi với trẻ chính là cách tốt nhất để giúp trẻ phát triển, cha mẹ hay thường xuyên lắng nghe và chia sẻ với con trẻ.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng