Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013

Thích oral sex - dễ gặp bác sĩ sớm


Oral sex phổ biến ở thanh thiếu niên

Oral sex phổ biến ở thanh thiếu niên


Oral sex phổ biến ở thanh thiếu niên


Trung tâm Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố một nghiên cứu mới, cho thấy thanh thiếu niên nước này có xu hướng quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex) hơn là kiểu truyền thống do lo ngại mang thai hoặc mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục.


Trên 48% thanh thiếu niên ở Mỹ chỉ quan hệ tình dục bằng miệng, và tỷ lệ thanh thiếu niên quan hệ tình dục bằng cơ quan sinh dục ngày càng giảm, Reuters dẫn nguồn nghiên cứu của CDC.


Phần lớn thanh thiếu niên nghĩ rằng "yêu" bằng miệng sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe, tình cảm hay các vấn đề xã hội khác. Theo họ, so với sex "truyền thống", phương pháp "yêu" mới này giúp củng cố và thắt chặt mối quan hệ của 2 người mà không đem đến sự lo lắng mất cái ngàn vàng hay nguy cơ dính bầu.


Một điều tra trong giới thanh thiếu niên Mỹ với câu hỏi: "Tại sao thanh thiếu niên "yêu" qua đường miệng?", kết quả phổ biến nhất là "tìm kiếm khoái cảm", kế đến là "để cải thiện và thắt chặt mối quan hệ", "để nhận được sự yêu mến", "do tò mò", và vì nó an toàn hơn cách "truyền thống".


Oral sex gây ung thư vòm họng


Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một loại virus lây lan khi quan hệ tình dục qua đường miệng là nguyên nhân chính gây ung thư vòm họng.


Trước đây, hút thuốc lá thường được coi là nguyên nhân chính gây ung thư vòm họng. Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một loại virus lây lan khi quan hệ tình dục qua đường miệng là nguyên nhân chính gây ung thư vòm họng.


Các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu cho thấy, virus Human Papillomavirus (HPV) lây lan trong quan hệ tình dục có thể gây ra ung thư miệng.


Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng đây là loại virus có khả năng gây tử vong cao trong những thập kỷ gần đây. Vì vậy, tính đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ cũng kêu gọi các nam thiếu niên phải tiến hành tiêm phòng HPV như các thiếu nữ, để ngăn chặn sự lây lan của virus HPV.


Theo Giáo sư Tiến sĩ Maura Gillison của Đại học bang Ohio ở Columbus (Mỹ), mặc dù các bằng chứng khoa học không hoàn toàn cho biết liệu thuốc chủng ngừa HPV hiện nay có thể bảo vệ con người tránh khỏi chủng HPV gây ung thư vòm họng hay không, nhưng đến nay thuốc chủng ngừa đã được chứng minh hiệu quả để ngăn ngừa nhiễm virus và giúp chống lại bệnh ung thư cổ tử cung.


Tại Anh, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ họng tăng đáng kể, trong khi tỷ lệ mắc bệnh ung thư miệng liên quan đến HPV đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua.


Giáo sư Tiến sĩ Gillison cho biết, một người bị nhiễm HPV 16, một chủng virus HPV có liên quan với bệnh ung thư miệng, sẽ có 14 lần tăng nguy cơ phát triển ung thư vòm họng (ung thư cổ họng, ung thư lưỡi).


Đáng ngại nhất là con số những bệnh nhân ung thư miệng bắt nguồn từ các cặp đôi quan hệ bằng miệng mà không sử dụng bao cao su.


Nếu bạn càng kém chung thủy, càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ nhiễm HPV càng cao. Một nghiên cứu tiến hành tại Mỹ trên 300 người tham gia đã cho kết quả là một người có hơn 6 đối tác tình dục sẽ tăng 9 lần khả năng phát triển bệnh ung thư này. Mặt khác, những người đã từng bị nhiễm HPV miệng gia tăng tới 32 lần khả năng phát triển ung thư.


Nhiều rủi ro từ Oral sex


Bệnh lâu, giang mai và một số bệnh truyền nhiễm khác đều có thể lây lan qua con đường oral sex không an toàn. Đó là lý do tại sao các bác sĩ luôn khuyên bạn hãy hỏi đối tác về lịch sử tình dục của anh/cô ta trước khi bạn quan hệ với họ theo cách thông thường hay oral sex.


Nếu bạn cho rằng oral sex an toàn hơn và có thể tránh được các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục thì hẳn bạn đã nhầm. Luôn có những rủi ro mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục khi bạn quan hệ dưới bất kỳ kình thức nào với một người lạ. Hầu hết các tuyên truyền và nhận thức của chúng ta về tình dục không an toàn đều tập trung vào nguy cơ nhiễm HIV, song nguy cơ mắc cách bênh truyền nhiễm khác cũng không hề nhỏ.


Để đảm bảo tính an toàn của quan hệ tình dục bằng miệng, trước tiên, tránh quan hệ với bạn tình khi có dấu hiệu bất thường ở "cậu nhóc" hay "cô nhóc" như rạn da, mụn nhọt, lở loét hoặc miệng và vùng xương chậu có những dấu hiệu không bình thường.


Biện pháp thứ hai là sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng. Các chuyên gia gợi ý cho bạn những loại bao cao su hoặc màng chắn miệng có hương thơm hoặc mùi vị thường sẽ kích thích giao hợp. Bạn cũng nên lưu ý tới việc giữ gìn vệ sinh và thật nhẹ nhàng trong giao hợp.






0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng