Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2013

Sao không đánh ghen ông chồng trăng hoa?


Tại sao ở những vụ ghen tuông, người bị đánh không là ông chồng trăng hoa, người bị khởi tố sao không phải ông chồng đốn mạt, mà cứ luôn là những phụ nữ, người đánh hay người bị đánh – dù gì thì cũng chỉ là những người nạn nhân.


Vợ tôi có thói quen cứ trước khi đi ngủ là cầm Ipad dạo một vòng đọc tin tức, xem váy áo giầy guốc, lướt facebook. Quanh đi chỉ thấy sao lộ hàng, xì-căng-đan sô-bít, quẩn lại lại thấy tin cướp giết hiếp, oánh ghen, đến sợ.


Đêm rồi tôi hỏi vợ:


Này em ơi, nếu anh mà có đi cặp bồ, em có oánh ghen không em, có nhảy vào cào cấu dứt tóc, lột đồ tình địch không.
Sao không đánh ghen ông chồng trăng hoa? - 1


Này em ơi, nếu anh mà có đi cặp bồ, em có oánh ghen không em, có nhảy vào cào cấu dứt tóc, lột đồ tình địch không. (ảnh minh họa)


Vợ tôi quắc mắt:


Oánh cái gì, có mà oánh anh đấy. Anh mà đi lớ phớ ở ngoài, tôi cho đi luôn, trước khi đi, tôi…cắt phéng cái đấy đi, nhá nhá.


Khiếp thật, tôi hỏi lại vợ:


Eò, nhưng anh thấy, cứ chồng bồ bịch, các bà vợ toàn đi đánh ghen dã man với cái kẻ “dám cướp chồng bà” đấy chứ. Cái vụ đánh ghen dã man ở Bình Dương, có quyết định khởi tố rồi đấy.


Vợ tôi liền đưa ra một tràng phân tích, không chỉ dựa trên các điều luật của bộ luật hình sự, mà cón dựa trên “lý lẽ của đàn bà”:


Này nhé, tại sao các bà vợ lại cứ đi đánh ghen với tình địch. Những vụ bồ bịch trai gái, lỗi nằm ở ông chồng ấy. Các ông lại không chủ động ra ngoài chăn dắt, tòm tem người khác ấy, chứ ông mà bản lĩnh vững vàng, ai cướp chồng người được. Rút cuộc chính ông làm khổ cả 2 người đàn bà, phản bội vợ là tội thứ nhất, tội thứ 2 là ông gây ra những đau khổ cho người phụ nữ kia. Rồi thì những vụ đánh ghen, tác nhân gây ra, là từ ông chồng. Nhìn kĩ, thì cả người đi đánh ghen, lẫn người bị đánh ghen, cũng là nạn nhân thôi, cũng chỉ là những người phụ nữ đáng thương thôi. Ghen tuông à, sao không đánh ông chồng, sao không khởi tố ông chồng, sao không phạt tiền, sao không đưa ra tổ dân phố phê bình ông chồng. Đàn ông ăn vụng, đánh phải phạt, chứ sao cứ khổ phụ nữ.


Ừ nhỉ, vợ nói cũng đúng. Cái vụ đánh ghen ghê gớm ở Bình Dương, đã có quyết định khởi tố của cơ quan chức năng rồi. Người phụ nữ gây ra vụ hành hung dã man người khác, bị khởi tố vì tội “làm nhục người khác”. Nhìn những hình ảnh trong clip, thì thấy điều này là hoàn toàn đúng về mặt pháp luật, gây ra tội ác, dù là do nguyên nhân gì, cũng phải bị trừng trị chứ không thể biện minh.


Nhưng rồi, người phụ nữ bị đánh ghen cũng đã thừa nhận ngoại tình. Bà con lối xóm của những nhân vật trong vụ việc trên cũng đã cho biết người phụ nữ đi đánh ghen trước đây là người phụ nữ tần tảo, biết chăm sóc con cái, gia đình, do ông chồng đã không làm tròn trách nhiệm người làm chồng, làm cha, cho nên dẫn tới ức chế cho vợ cho con mình, ức chế quá lâu, bùng phát thành hành động mất kiểm soát.


Sao không đánh ghen ông chồng trăng hoa? - 2

Xem ra cái lập luận, có đánh, cứ phải đành gã chồng trăng hoa trước của vợ tôi, quả thật là đúng. (ảnh minh họa)


Con người sống ở đời, với bao câu chuyện cuộc sống, rất đa dạng, chẳng ở hoàn cảnh người ta thì khó mà thấu hiểu và rất dễ dẫn đến phán xét. Rút cuộc, nhìn lại, thì cả hai người phụ nữ đều phải khổ. Một người tan nát gia đình, rồi sau hành động tội lỗi, vướng vòng lao lý. Người phụ nữ kia, chẳng biết đã được gã đàn ông tồi từng phản bội gia đình mình, mang lại cho những hạnh phúc gì, nhưng rồi thì đã bị hành hạ đau đớn về thể xác lẫn tinh thần.


Sau một vụ đánh ghen tàn ác, cả hai người phụ nữ đều phải đối mặt với những ám ảnh đau buồn cho quãng đời phía trước, mà với cái tuổi của họ, đáng ra họ phải được đề huề, vui vầy ấm cúng với cháu con. Có đáng phải như vậy không, và xét cho đến ngọn ngành, lỗi lầm lớn, có phải do chính người đàn ông gây ra không.


Xem ra cái lập luận, có đánh, cứ phải đành gã chồng trăng hoa trước của vợ tôi, quả thật là đúng. Còn với tôi, một gã chồng, thôi tốt nhất chả bồ bịch, cho nó…lành.Xem thêm chủ đề: danh ghen, ghen tuong, cuong ghen, dan ba cuong ghen, chuyen danh ghen, dan ong trang hoa, dan ba ngoai tinh, ngoai tinh, bao phu nu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng