Tin Sức Khỏe và Đời Sống

Thứ Tư, 15 tháng 5, 2013

Bệnh nhân Việt chửa song thai hiếm gặp trên thế giới


 Bác sĩ Quyết được coi là một nhà phẫu thuật tài năng của ngành sản phụ khoa Việt Nam.

Bác sĩ Quyết được coi là một nhà phẫu thuật tài năng của ngành sản phụ khoa Việt Nam.


Chia sẻ tại Hội nghị sản phụ khoa Việt – Pháp, TS. Vũ Bá Quyết, Phó giám đốc Bệnh viện phụ sản Trung ương cho biết, cơ sở này đang điều trị một ca bệnh sản rất đặc biệt.


Theo bác sĩ, chị Nguyễn Thị Mùi (41 tuổi) đã có 2 con nhập viện trong tình trạng chậm kinh, đau bụng vùng thận trái nặng vào ngày 24/4. Tiến hành các siêu âm, thậm chí là chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ vẫn không phát hiện có thai trong buồng tử cung, trong khi các xét nghiệm chuyên môn khác thấy chỉ số chứng tỏ bệnh nhân có thai.


“Năm 2008, tôi được đồng nghiệp ở TP.HCM chia sẻ một ca bệnh chửa ở ổ bụng nên đã nghĩ tới trường hợp tương tự. Tiến hành chụp cộng hưởng từ thì phát hiện sau phúc mạc trước thận trái có khối u 50x65cm. Đó là một song thai trước rốn thận trái, có tim thai” - TS. Quyết chia sẻ.


Bệnh nhân bị đau rất nhiều, nếu không tiến hành điều trị kịp thời thì bánh nhau sẽ ăn sâu vào mạch máu, đẩy quả thận về phía sau và có nguy cơ gây nguy hiểm tính mạng cho chị Mùi. Vì thế, sau nhiều xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện phụ sản Trung ương quyết định can thiệp.


Để tiến hành can thiệp phẫu thuật, ê kíp đã phải mời chuyên gia về mổ phẫu thuật vi mạch máu của bệnh viện Việt Đức cùng tham gia. Sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân đã giảm cơn đau, tới nay đã hết đau hoàn toàn. Hiện bệnh viện Phụ sản trung ương đang tiếp tục liệu trình theo dõi và điều trị cho chị Mùi.


Theo ông Quyết, đây có thể là ca bệnh hy hữu, hiếm gặp trên thế giới và cần nhiều ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực điều trị cho bệnh nhân.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Shopping Around

  • Hoa cỏ dại.
  • Thêm code HTML sau vào trang của bản
  • Sang lại văn phòng Q3 HCM thích hợp công ty vừa ,nhỏ hoặc khởi nghiệp. Văn phòng này mình đang thuê, sắp chuyển chuyển đi nơi khác nên đăng lên xem c...
  • [image: Image may contain: plant, flower, nature and outdoor] Phong lan thân đứng
  • Edit product description here. If copy & paste text, use "Remove Formatting" for best layout display. Delete all text here & below if not in use. Leave dat...
  • Hệ thống Website của Mạng Nội Trợ : - Thị Trường Tài Chính - Nguồn Tin Việt - Tiếp Thị Kinh Doanh - Viet Education - Doanh Nghiệp Việ...

Best Chewable Multivitamin

Best Chewable Multivitamin
naturelo vietnam

Search Query

Custom Search

Nguồn Tin Việt

Dinh Dưỡng