Quảng Cáo

Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Làm sao để rời "ngày đèn đỏ" để không trùng ngày đi chơi?

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com

Thưa bác sĩ, em có kế hoạch đi chơi trong mấy ngày nghỉ lễ. Nhưng theo đúng lịch thì mấy ngày đó lại rơi vào "ngày đèn đỏ". Em nghe nói có thể rời "ngày đèn đỏ" lui lại sau đó vài ngày. Em chưa biết nên làm như thế nào, mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em chuyện này. Em xin cảm ơn! (B. Thảo)

Trả lời:

Bạn B. Thảo thân mến!

Chu kì kinh nguyệt là một trong những vấn đề sức khỏe đặc trưng của người phụ nữ, nó là dấu hiệu giúp chị em yên tâm hơn về sức khỏe sinh sản của mình cũng như khả năng có thể làm mẹ. Bất kì những biểu hiện bất thường nào liên quan đến chu kì kinh nguyệt cũng đều có thể đe dọa sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, những ngày có kinh nguyệt có thể gây ra những khó chịu không mong muốn, bởi vậy, nhiều người thường không muốn nó "xuất hiện" vào những dịp đặc biệt hoặc khi đang cần thời gian cho những sự kiện quan trọng... Và lúc này, rất nhiều chị em nghĩ tới việc rời "ngày đèn đỏ" lui lại.

rời

Phương pháp rời "ngày đèn đỏ" chủ yếu dựa trên chu trình của hiện tượng hành kinh, sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp thông dụng nhất. Ảnh minh họa

Phương pháp rời "ngày đèn đỏ" chủ yếu dựa trên chu trình của hiện tượng hành kinh. Để thực hiện điều này, sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp thông dụng nhất. Những viên thuốc tránh thai sẽ giúp điều chỉnh nội tiết tố, giữ lượng hormone không giảm xuống mức "nguy hiểm". Nếu bạn dùng thuốc loại 21 viên, bạn sẽ không nghỉ 7 ngày sau khi hết thuốc mà uống tiếp vỉ tiếp theo sau khi dùng xong một vỉ. Khi cảm thấy phù hợp, bạn ngừng uống và kinh sẽ xuất hiện sau khoảng 3-5 ngày. Còn trong trường hợp bạn dùng thuốc 28 viên thì trong đó sẽ có 7 viên khác màu là thuốc bổ sắt. Bạn không cần uống những viên này mà tiếp tục uống vỉ tiếp theo sau khi uống xong 21 viên trong vỉ.

Đối với những phụ nữ không sử dụng thuốc tránh thai, tốt nhất nên uống từ ngày kinh đầu tiên, mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ cố định liên tục trong 4 tuần. Sau khi ngưng uống thuốc vài ngày, kinh sẽ xuất hiện bình thường.

Tuy nhiên, loại thuốc này làm thay đổi chu kì kinh (nội tiết ) nên bạn cần tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi uống. Bác sĩ sẽ dựa trên mong muốn của bạn (muốn lùi lại bao nhiêu ngày) và đặc điểm kinh nguyệt của bạn (có đều hay không...) mà tư vấn cho bạn biện pháp tốt nhất. 

Bạn không nên tự ý dùng thuốc mà làm cho kinh nguyệt của mình bị rối loạn khó điều trị, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Chúc bạn vui khỏe!


Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục... bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại email:suckhoe@afamily.vn.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes