Quảng Cáo

Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

Hải Phòng: Xuất hiện bệnh nhân nhiễm vi rút cúm A/H1N1

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Trước đó, bệnh nhân S. được nhập viện trong tình trạng hôn mê, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực nội (Bệnh viện Việt Tiệp) chẩn đoán bị suy hô hấp, viêm phổi, theo dõi sốc nhiễm khuẩn…


Mẫu bệnh phẩm của người bệnh được Trung tâm Y tế dự phòng thành phố xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút cúm A/H1N1.


Cùng với việc điều trị tích cực theo phác đồ quy định, bố trí phòng điều trị cách ly…, ngành y tế Hải Phòng chỉ đạo Trung tâm Y tế Vĩnh Bảo thực hiện các biện pháp tiêu trùng, khử độc tại gia đình ông S. và khu vực lân cận; tuyên truyền, hướng dẫn người thân trong gia đình và nhân dân xung quanh thực hiện các biện pháp ngăn ngừa vi rút cúm lây lan.


Đến chiều 16/4/2015, tình trạng sức khỏe của ông S. đang ở trong giai đoạn nguy hiểm, vẫn hôn mê, phải thở máy và tiên lượng rất xấu.Theo các bác sĩ, bệnh cúm A/H1N1 hiện lưu hành giống như một chủng cúm mùa thông thường và vi-rút cúm AH1N1 dễ lây lan theo đường hô hấp. Tuy nhiên, người dân không nên chủ quan, do các trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 nếu phát hiện muộn, không được điều trị kịp thời, có thể bị các biến chứng đường hô hấp nguy hiểm, có nguy cơ tử vong.


Sở y tế Hải Phòng khuyến cáo: các trường hợp có biểu hiện ho, sốt kéo dài cần nhanh chóng đến cơ sở y tế khám để điều trị kịp thời.


Hiện người dân tại Hải Phòng rất lo lắng và hoang mang khi hay tin có bệnh nhân nhiễm cúm nguy hại này ngay tại địa bàn.Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes