Quảng Cáo

Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Cô gái 21 tuổi tử vong vì uống thuốc giảm cân mua qua mạng

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com

"Tôi không biết thời điểm đó Ella đã mua thuốc giảm cân trên mạng. Trong thuốc có chứa một chất được gọi DNP (2, 4-dinitrophenol) không thích hợp cho con người vì độc tính của nó. Con bé đã uống nhiều hơn so với khuyến cáo in trên bao bì mà không ý thức được rằng như vậy là thực sự nguy hiểm", bà Fiona, mẹ của Eloise Parry, cho biết.

Eloise Parry, còn gọi là Ella, là sinh viên 21 tuổi, đã qua đời ngày 12 tháng 4 tại Bệnh viện Hoàng gia Shrewsbury sau khi uống thuốc giảm cân mà cô đã mua trực tuyến. Cảnh sát đang điều tra cái chết của Parry và cũng tin rằng các viên thuốc này chứa DNP, một chất rất độc hại và nguy hiểm.

"Có bao nhiêu người trong chúng ta đã từng nghĩ nếu một viên có tác dụng thì uống thêm 1-2 viên nữa cũng sẽ không có tác hại gì? Khi cảm thấy không khỏe, Ella lái xe một mình đến bệnh viện và vào phòng cấp cứu. Cô giải thích việc mình vừa làm và không có chút hoảng loạn nào vì lúc đó con bé vẫn hoàn toàn tỉnh táo", bà Fiona cho biết. 

cô gái tử vong vì uống thuốc giảm cân mua qua mạng

Ella đã qua đời vì uống quá liều thuốc giảm cân mua trên mạng.

Khi các báo cáo về độc tính của thuốc được đưa ra, các bác sĩ nhận ra tình hình của Eloise thực sự nghiêm trọng.

"Thuốc đã ngấm vào cơ thể nó, không có thuốc giải độc, quá 2 viên thuốc là đã đủ gây chết người trong khi nó uống những 8 viên. Các bác sĩ đã cố gắng ổn định tình trạng của Eloise bằng cách tiêm thuốc để tăng tốc độ trao đổi chất nhưng vẫn không thể làm giảm nhiệt độ cơ thể nó. Con bé nóng từ bên trong. Nó đã uống quá nhiều DNP và hậu quả là các bác sĩ không thể cứu, nó đã qua đời", mẹ của Eloise cho biết.

Chánh Thanh tra Jennifer Mattinson, cho biết báo cáo của nhân viên điều tra sẽ tìm hiểu nguyên nhân chính xác của cái chết, nhưng công chúng cũng cần phải thận trọng về việc mua thuốc hoặc thực phẩm bổ sung thông qua Internet. "Chúng tôi chắc chắn sự việc có liên quan tới nguồn gốc những viên thuốc, và đang làm việc với các cơ quan đối tác để tìm kiếm nơi bán thuốc cũng như cách quảng cáo thuốc của họ", chánh thanh tra cho biết thêm.

Còn bà Fiona quả quyết rằng con gái bà không bao giờ có ý định tự tử, chẳng qua là do cô không hiểu được mức độ nguy hiểm khi dùng thuốc đó. 

Một phát ngôn viên của Đại học Glyndwr, nơi Eloise theo học thì cô Ella là một thành viên tích cực trong nhóm luôn đấu tranh cho việc thúc đẩy vì hạnh phúc của trẻ em và thanh thiếu niên. Cô cũng là một học sinh nổi tiếng, luôn cố gắng để làm tốt nhất công việc của mình trong tất cả mọi thứ, và có tiềm năng rất lớn cả trong học tập lẫn thực tế. 

Từ cái chết của con gái mình, bà Fiona đã nói chuyện với các hãng tin khác nhau để truyền bá nhận thức về sự nguy hiểm của thuốc giảm cân, nhất là khi chúng được mua qua mạng, không rõ hướng dẫn sử dụng.

(Nguồn: Foxnews)Đăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes