Quảng Cáo

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Trẻ có thể ăn trứng mỗi ngày được không?

Suckhoegiadinh @ nguontinviet.com


Hai bé nhà tôi rất thích ăn trứng. Bé lớn hơn 3 tuổi, bé út 18 tháng. Bé lớn bữa cơm nào cũng đòi ăn trứng, không có thì lăn ra khóc, không chịu ăn gì. Tôi không biết ngày nào cũng cho bé lớn ăn trứng thì có được không? Bé út thì một tuần nên cho ăn mấy quả?

Kin Lan (Hà Nội)


Trả lời:


Trẻ có thể ăn trứng mỗi ngày được không? 1

Không nên ăn trứng quá nhiều vì như thế hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, dễ rối loạn tiêu hóa. Ảnh minh họa


Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỷ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng). Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: Sắt, viatmin A, kẽm…

Tuy trứng là thực phẩm rất tốt nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều, vì hàm lượng chất béo trong trứng cao làm bé dễ bị đầy bụng, dễ rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, với bé lớn, bạn không nên bữa nào cũng cho con ăn trứng. Nếu bé quá thích ăn trứng thì bạn chỉ có thể cho con ăn một quả/ngày. Với bé 18 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn 3 – 4 quả trứng/tuần và ăn cả lòng trắng.


Khi chế biến trứng cho con, bạn không nên hòa tan trứng sống trong cháo nóng, canh nóng mà nên luộc hoặc nấu chín để phòng nhiễm khuẩn. Bởi đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là Salmonella - một yếu tố gây ngộ độc thức ăn. Khi luộc trứng, bạn nên cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần. Trứng vừa lấy ở tủ lạnh ra không nên luộc ngay, cũng không nên ngâm trong nước nóng hay luộc bằng lửa quá to vì dễ gây vỡ trứng hoặc không chín lòng đỏ.

Chuyên gia tư vấn Kim MaiĐăng ký Bản tin Sức Khỏe để nhận thông tin sức khỏe cập nhật mới !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes